Hồ sơ nhân vật

Triss Merigold là ai trong The Witcher

23_652._23_652

Triss-Merigold-la-ai

Nguồn gốc, tiểu sử

Triss Merigold là một trong những nữ pháp sư tài năng của phương Bắc, đến từ thành phố Maribor của vương quốc Temeria. Cô đã được biết đến như một trong những pháp sư thích quan tâm đến những vấn đề chính trị của Lục Địa, nắm vị trí cố vấn trong triều đình đức vua Foltest. Đặc biệt, Triss Merigold cũng nằm trong nhóm Những pháp sư đã có mặt và chiến đấu tại trận Đồi Sodden – một trong những trận đánh oanh liệt số 1 hồi Chiến tranh phương Bắc lần 1. Trong trận Sodden, người ta đã nhầm lẫn , cho rằng Triss nằm trong số 14 pháp sư đã hi sinh, tên của cô vẫn được khắc ở trên cột đá tưởng niệm tại nơi đó. Trên thực tế, Triss vẫn sốngsót, gần như mai danh ẩn tích, có một chút bất ổn tâm lý , một vết thương khiến từ đó cô không bao giờ có thể mặc áo cổ trễ được nữa – theo như lời của chính cô.

Bạn đang đọc: Triss Merigold là ai trong The Witcher

Trong mạch truyện chính, Triss Merigold xuất hiện như một người thứ ba xen vào cuộc tình của hai nhân vật chính Geralt và Yennefer. Cô chính xác là bạn thân của Yennefer, chứng kiến , và đã được nghe lại từ người bạn của mình về một mối quan hệ không có tương lai nhưng lại đầy duyên phận của Yen và Geralt. Triss tò mò , say mê mối quan hệ kì lạ đó, đến nỗi cô đã dành tình cảm cho Geralt đến từ lúc nào, , và với một chút ma thuật quyến rũ, Triss đã có một thời gian đầu ấp tay gối cùng anh chàng Witcher. Dù vậy sau này Geralt , Triss chỉ giữ một mối quan hệ bạn bè , tri kỷ, Tuy nhiên sâu trong thâm tâm, Triss vẫn luôn mong chờ Geralt, cũng như Geralt vẫn phải luôn cố tự kiềm chế bản thân mỗi khi đứng trước cô.

Trong phiên bản game, Triss lại được ưu ái trở thành nữ chính trong 2 phần đầu. Chỉ đến phần game thứ 3, cô mới xuất hiện với tư phương pháp chính xác là bồ cũ của Geralt. Thế nhưng, đúng như câu “Tình cũ không rủ cũng đến”, ở phần 3 này, người chơi hoàn toàn có thể đưa ra chọn lựa tiếp tục yêu Yennefer hay là quay về với Triss. Và việc lựa chọn, “Yennefer hay là là Triss” trở thành một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều số 1 trong cộng đồng người chơi The Witcher, bởi lượng fan của cô nàng phù thủy tóc đỏ gợi cảm này cũng hùng hậu không kém gì nữ chính Yennefer.

Tuy là một pháp sư giỏi Tuy nhiên Triss lại có nhược điểm bị dị ứng với Những loại thuốc , thảo dược. Cô có thể điều chế thuốc chữa trị cho chúng ta nhưng chính cơ thể mình lại chưa thể hấp thụ. Chính vì vậy Triss luôn phải đeo ở trên người một tấm mề đay phép thuật để bảo vệ cơ thể.

Năng lực và sức mạnh

Tìm hiểu thêm: Thập Vĩ là nhân vật nào?

Đang cập nhật

24_def._24_def

Tìm hiểu thêm: SWAMP THING – Avatar Của The Green là nhân vật nào?