Chiêm bao mơ thấy quả chôm chôm đánh số mấy? số bao nhiêu?

Nhiều người chưa rõ Chiêm bao mơ thấy quả chôm chôm đánh số mấy? số bao nhiêu? bài viết hôm nay https://hocdauthau.comsẽ giải đáp điều này.

Chiêm bao mơ thấy quả chôm chôm đánh số mấy? số bao nhiêu?

Đôi nét về chôm chôm:

Bạn đang đọc: Chiêm bao mơ thấy quả chôm chôm đánh số mấy? số bao nhiêu?

Chôm chôm là loài cây vùng nhiệt đới Đông Nam Á, thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae). Tên gọi chôm chôm (hay lôm chôm) tượng hình cho trạng thái lông của quả loài cây này.

Cây chôm chôm có thể cao 8 tới 10 m, lá đơn, phiến lá hình trái xoan, đầu và đuôi lá nhọn, mọc cách. Lá nhỏ màu xanh non, khi già xanh đậm. Ngọn búp có lớp bao màu hơi đỏ. Hoa từng chùm ở đầu cành, đài từ 3 đến 5 mm, tỏa mùi thơm dịu. Thời gian trái chín khoảng 15-18 tuần sau khi kết quả. Mỗi chùm đậu quả độ trên dưới 20 trái. Mỗi năm chôm chôm có 1 mùa trái, nếu chăm sóc có kĩ thuật có thể cho 2 mùa trái. Mỗi cây trưởng thành có thể cho thu hoạch từ 5.000 đến 6.000 trái mỗi mùa (độ 60–70 kg).

Chôm chôm cùng họ với vải, nhãn, giống nhau về đặc tính thực vật, phần ăn được cũng là cùi (cơm) và hương vị cũng giống nhau.

Cây chôm chôm là giống cây trồng khởi nguyên ở Đông Nam Á. Ngày nay được trồng trong vùng có vĩ độ từ 15° nam tới 15° bắc gồm châu Phi, châu Đại Dương, Trung Mỹ và đặc biệt càng ngày càng gia tăng ở Úc châu và quần đảo Hawai. Cây chôm chôm thích ứng cho những vùng đất không ngập nước. Do đó, ở Việt Nam, chôm chôm được trồng chủ yếu ở các tỉnh thuộc lưu vực sông Đồng Nai,nam Trung Bộ,và DB. Sông Cửu Long.

Từ khi nở hoa cho đến lúc chín, cần khoảng 100- 120 ngày ở miền Nam. Mùa quả chín từ tháng 5-8. Quả chín, màu sắc vỏ thay đổi, hất h tan trong cùi là 17-21%. Ðộ chua (TA) tính bằng axit nitric khoảng 0,55% và pH từ 4,0 đến 5,0. Một vườn chôm chôm thường hái làm nhiều lần, cách nhau 3-7 ngày tùy giống.

Bảo quản quả ở nhiệt độ 25 độ C, khi bảo quản trong môi trường tự nhiên, trọng lượng quả chôm chôm giảm đi rất nhanh do mất nước nhiều. Trọng lượng mất đi sau 5-8 ngày từ 22% đến 25 %tùy theo giống chôm chôm. Nhiệt độ càng cao, trọng lượng mất càng nhiều. Bảo quản trong túi polyetylen (PE) trọng lượng mất ít hơn. Trong thực tế nên bảo quản ở nhiệt độ 10 độ C trong túi PE có đục lỗ, quả còn tốt bán được sau 10 ngày, và trong túi PE kín là sau 12 ngày.

Mơ thấy quả chôm chôm đánh số mấy? số bao nhiêu?

Việc nằm mơ thấy quả chôm chôm cũng đồng nghĩa với việc tương lai bạn sắp có một chuyển biến xấu hoặc tốt. Tuy vậy biết đâu đây cũng là một điềm báo từ “người trên” muốn báo mộng cho bạn biết. Vì thế nếu được hãy thử vận may của mình xem sao tuy nhiên không nên quá lạm dụng mà ảnh hưởng không tốt đến gia đình và bản thân, khiến bản thân sa ngã…

Tùy vào những trường hợp mà sẽ có những số khác nhau như:

– Mơ thấy quả chôm chôm bị thúi: 08 – 96 – Mơ thấy quả chôm chôm màu xanh: 41 – 88 – Mơ thấy quả chôm chôm màu trắng: 24 – 36 – Mơ thấy quả chôm chôm màu đỏ: 44 – 85 – Mơ thấy quả chôm chôm màu đen: 12 – 93 – Mơ thấy quả chôm chôm đè mình: 28 – 77 – Mơ thấy quả chôm chôm không có lông: 05 – 32 – Mơ thấy đang ăn quả chôm chôm: 03 – 58 – Mơ thấy trồng cây chôm chôm: 16 – 46 – Mơ thấy quả chôm chôm bị ăn chỉ còn hạt: 24 – 68 – Mơ thấy quả chôm chôm bị ăn 1 nửa: 04 – 65

Nếu có những trường hợp khác hãy đặt vấn đề cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Qua bài viết Chiêm bao mơ thấy quả chôm chôm đánh số mấy số bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

0 Shares
Share
Tweet
Pin