Ngày lễ 30/4

Nhiều người thắc mắc Ngày lễ 30/4 – 1/5 đánh con gì? Bài đăng hôm nay hocdauthau.com sẽ giải đáp điều này.

Ngày lễ 30/4 – 1/5 đánh con gì?

Đôi nét về 30/4 – 1/5:

Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975 là sự kiện Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam tiến vào thành phố Sài Gòn, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các tuyên bố đầu hàng vô điều kiện Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam vào 11 giờ 30 phút sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày này là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một cột mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

Bạn đang đọc: Ngày lễ 30/4

Đây là sự kiện đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Việt Nam và bắt đầu thời kỳ thống nhất hai miền Việt Nam thành nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thành phố Sài Gòn sau đó được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh, theo tên của cố Chủ tịch Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh nhằm vinh danh Người và sự kiện này.

Ngày Quốc tế Lao động hay ngày 1 tháng 5 là ngày lễ kỷ niệm của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động vào ngày 1 tháng 5 hằng năm, tại nhiều nước trên thế giới, thường có các cuộc biểu tình trên đường phố của hàng triệu người lao động và các tổ chức công đoàn của họ. Vào ngày này, các phong trào cộng sản, cánh tả, các tổ chức theo chủ nghĩa vô chính phủ cùng với các công đoàn liên minh thực hiện các cuộc tuần hành trên đường phố, yêu cầu mở rộng các quyền lao động và an sinh xã hội.

Điềm báo ngày lễ 30/4 – 1/5:

Ngày lễ 30/4 – 1/5 đánh con gì?

Tùy vào từng trường hợp – ngữ cảnh mà sẽ có những cách bàn số đề khác nhau, dưới đây là 1 vài trường hợp mà chúng tôi tổng hợp được như:

Qua bài viết Ngày lễ 30/4 – 1/5 đánh con gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

lễ 30 tháng 4 – 1 tháng 5 đánh số đề con gìlễ 30 tháng 4 đánh con gìlễ 1 tháng 5 đánh con gì dễ trúng nhấtlễ 30 tháng 4 đánh số mấy

0 Shares
Share
Tweet
Pin