VCBPay Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Dịch Vụ VCBPay

Trong thời đại công nghệ 4.0, dịch vụ ví điện tử đang ngày càng được ưa chuộng và dùng rộng rãi. Để giúp khách hàng giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, Vietcombank đã cho ra mắt ví VCBPay. Thông tin chi tiết VCBPay là gì và cách đăng ký dùng dịch vụ sẽ được tổng hợp trong bài viết sau.

VCBPay Là Gì? 

VCBPay là ứng dụng ví điện tử do ngân hàng Vietcombank phát triển giúp cho khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch 24/24 như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, chuyển nhận tiền… Ứng dụng dành riêng cho khách hàng đang dùng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của Vietcombank.

Bạn đang đọc: VCBPay Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Dịch Vụ VCBPay

VCBPay Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Dịch Vụ VCBPay

vcbpay la gi

Khi dùng ứng dụng VCBPAY của ngân Vietcombank, người mua sẽ có những thưởng thức dịch vụ thanh toán giao dịch P2P nhiều tiện ích, và việc thực thi nhiều thanh toán giao dịch trở nên nhanh gọn, thuận tiện hơn .

Xem thêm: Vietcombank là ngân hàng gì?

Các Tiện Ích Của Ứng Dụng VCBPay

Những tiện ích của ứng dụng VCBPay là :

Chuyển tiền đến số điện thoại/nhóm số điện thoại đã đăng ký dịch vụ VCBPAY.Chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng VietcomBank.Gửi quà tặng và nhận quà tặng bằng tiền cho nhóm bạn VCBPAY.Thanh toán QR CODE tại các cửa hàng, siêu thị…Chi tiêu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử.Nạp tiền điện thoại Vietcombank với di động trả trước và trả sau.Đặt vé máy bay, và vé xem phim, đặt phòng khách sạn, và vé tàu xe…trực tuyến.Kiểm tra thông tin tài khoản, thông tin ngân hàng, hợp đồng vay vốn một cách dễ dàng, nhanh chóng.Chức năng trợ lý ảo (Chatbot)…

vcbpay la gi

Hướng Dẫn Đăng Ký Ứng Dụng VCBPay Chi Tiết 

Để ĐK dùng ứng dụng, người mua cần cung ứng 1 số ít nhu yếu cơ bản và triển khai những bước ĐK theo pháp luật của ngân hàng nhà nước .

Điều Kiện 

Điều kiện để ĐK VCBPay là :

Khách hàng dùng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank và có đăng ký [email protected] hoặc VCB Mobile [email protected]Sử dụng thiết bị di động của hệ điều hành từ Android 6.0 hoặc iOS 8.0 trở lên.

Cách Đăng Ký 

Khách hàng hoàn toàn có thể ĐK trải qua VCB iB @ nking hoặc VCB Mobile B @ nking. Sau khi ĐK thành công xuất sắc, người mua sẽ tìm và tải ứng dụng VCBPay về điện thoại thông minh để setup và dùng với tên và mật khẩu trùng được dùng trong VCB iB @ nking .

Cách Kích Hoạt Dịch Vụ 

Có 2 cách để kích hoạt đó là người mua hoàn toàn có thể kích hoạt qua VCB iB @ nking hoặc VCB Mobile B @ nking .

Kích hoạt bằng tài khoản VCB [email protected]

Kích hoạt bằng cách truy vấn vào ứng dụng VCBPay chọn mục Sử dụng thông tin tài khoản VCB iB @ nking để ĐK theo những bước dưới đây :

Bước 1: Khách hàng chọn Sử dụng tài khoản [email protected] để đăng ký

Kích hoạt VCBPay

Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập: Tên đăng nhập và mật khẩu hợp lệ, bấm Đăng nhập

Bước 3: Hiển thị màn hình kích hoạt dịch vụ VCBPAY, khách hàng lựa chọn Tài khoản mặc định >> Đặt mật khẩu >> Tích vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản, điều kiện dùng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank” >> Chọn Đăng ký

Kích hoạt VCBPay

Bước 4: Bấm vào link điều khoản, ứng dụng hiển thị màn hình nội dung thỏa thuận. Khách hàng xem hết nội dung điều khoản >> Tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu…) >> Chọn Đồng ý.

Bước 5: Nhập vào Mã xác nhận OTP đã được gửi đến Số điện thoại đăng ký và nhấn nút Tiếp tục. Sau khi nhập chính xác thông tin, ứng dụng sẽ được kích hoạt trên thiết bị.

Kích hoạt VCBPay

Kích hoạt bằng VCB-Mobile [email protected]

Khách hàng kích hoạt bằng cách truy vấn ứng dụng và chọn “ Sử dụng thông tin tài khoản VCB-Mobile B @ nking để ĐK .

Kích hoạt bằng VCB-Mobile damthanhtuan87@gmail.com

Quá trình kích hoạt như sau:

Bước 1: Khách hàng chọn Sử dụng tài khoản VCB-Mobile [email protected] để đăng kýBước 2: Nhập vào Số điện thoại đã đăng ký với VCB khi đăng ký dịch vụ và nhấn nút Đăng nhập. Khách hàng nhập Mật khẩu mặc định và nhấn nút Đăng nhập.Bước 3: Khách hàng Lựa chọn Tài khoản mặc định, nhập mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu mới, tích chọn điều khoản, điều kiện và nhấn nút Đăng kýBước 4: Bấm vào link điều khoản, nhấn chọn checkbox đồng ý. Nhấn Đồng ý.Bước 5: Nhập vào Mã xác nhận OTP Tiếp tục. Sau khi nhập chính xác thông tin, ứng dụng sẽ được kích hoạt trên thiết bị.

Hướng Dẫn Sử Dụng VCBPay

Khách hàng hoàn toàn có thể thuận tiện dùng dịch vụ VCBPay để chuyển tiền, nạp tiền điện thoại thông minh, giao dịch thanh toán QR Pay, chuyển khoản qua ngân hàng …

Chuyển Tiền Qua VCBPay

Bước 1: Khách hàng chọn Chuyển tiền tới bạn
bè.Bước 2: Chọn người nhận và nhập thông tin chuyển khoản bao gồm: Số tiền, lời nhắn và nhấn nútBước 3: Kiểm tra lại thông tin, xác thực bằng SMS OTP/Mật khẩu/vân tay.Bước 4: Màn hình thông báo giao dịch thành công.

Nạp Tiền Điện Thoại Qua VCBPay

Bước 1: Chọn chức năng Nạp tiền điện thoại.Bước 2: Chọn số điện thoại /Mệnh giá muốn nạp tiền.Bước 3: Khách hàng xác nhận thông tin, sau đó nhấn nút Tiếp tụcBước 4: Xác thực giao dịch bằng SMS OTP/Mật khẩu/vân tay để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán QR PAY

Bước 1: Khách hàng nhấn chọn chức năng QR Pay.Bước 2: Nhấn chọn icon MyQR, màn hình sẽ hiển thị lên danh sách tài khoản thanh toán VND và biểu tượng QR Pay tương ứng với mỗi số tài khoản.Bước 3: Chọn biểu tượng QR tương ứng với tài khoản và hiển thị thêm hình ảnh QR.

QR chuyển khoản

Bước 1: Lựa chọn chức năng QR Pay, sau đó quét mã QR chuyển khoản hoặc chọn từ thư viện ảnh trên điện thoại.Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin bao gồm Số tiền, nội dung và nhấn Tiếp tụcBước 3: Kiểm tra lại thông tin để xác thực giao dịch.Bước 4: Khách hàng xác thực giao dịch bằng SMS OTP/Mật khẩu/Vân tay, màn hình thông báo giao dịch thành công.

Phí Dịch Vụ VCBPay

Biểu phí dùng dịch vụ VCBPay theo chủ trương của ngân hàng nhà nước đơn cử như sau :Dịch vụMức phíPhí đăng ký dùng dịch vụMiễn phíPhí duy trì dịch vụ10.000 VND/tháng– Miễn phí nếu người mua không phát sinh thanh toán giao dịch kinh tế tài chính trên VCBPAY trong tháng .– Nếu người mua có phát sinh thanh toán giao dịch kinh tế tài chính trên nhiều hơn 01 dịch vụ trong số những dịch vụ VCB-iB @ nking, VCB-Mobile B @ nking và VCBPAY trong kỳ thu phí, VCB sẽ chỉ thu phí duy trì của 01 dịch vụ và không lấy phí những dịch vụ còn lại .Chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàngMiễn phíChuyển khoản tới người hưởng khác tại Vietcombank– Dưới 50 triệu VND: 2.000 VND/giao dịch– Từ 50 triệu VND trở lên : 5.000 VND / thanh toán giao dịchChuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam– Dưới 10 triệu VND: 7.000 VND/giao dịch– Từ 10 triệu VND trở lên : 0,02 % Số tiền chuyển Tối thiểu 10.000 VND / thanh toán giao dịch Tối đa một triệu VND / thanh toán giao dịchGửi quà tặng may mắnGửi quà tặng may mắnGửi yêu cầu chuyển tiềnMiễn phíChuyển tiền theo yêu cầu chuyển tiềnÁp dụng mức phí chuyển khoản tới người hưởng khác tại VCBNạp tiền điện tửMiễn phí

Cách Hủy Dịch Vụ VCBPay

Khách hàng có 2 cách hủy dịch vụ VCBPay đơn thuần và nhanh gọn đó là :

Xóa ứng dụng VCBPay ra khỏi điện thoại.Hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu được hỗ trợ hủy dịch vụ VCBPay.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ VCBPay

Khi dùng VCBPAY, người mua cần quan tâm 1 số ít điều sau :

VCBPAY dùng chung tên đăng nhập và mật khẩu truy cập với ứng dụng Mobile Banking của Vietcombank. Vì vậy, khi thay đổi mật khẩu một trong hai ứng dụng sẽ đồng thời thay đổi mật khẩu của ứng dụng còn lại.Yêu cầu cấp lại PIN dịch vụ Vietcombank Mobile Banking được dùng chung cho cả dịch vụ Vietcombank Mobile Banking và VCBPAYVCBPAY sẽ được tự động ngừng ngay khi dịch vụ Mobile Banking Vietcombank bị khóa hoặc ngừng dùng.Nếu nhập sai mật khẩu đăng nhập VCBPAY 05 lần liên tiếp, thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn, bảo mậtVCBPAY sẽ tự động đăng xuất nếu khách hàng không dùng VCBPAY từ 05 phút trở lênKhi thay đổi số điện thoại bạn phải đến ngân hàng Vietcombank để đăng ký dùng dịch vụ với số điện thoại mới.Khi thay đổi thiết bị di động dùng dịch vụ, bạn có thể cài đặt và kích hoạt lại ứng dụng ngay trên thiết bị mới. Khoảng thời gian tối thiểu giữa 02 lần kích hoạt lại ứng dụng trên thiết bị mới là 24h

Kết Luận 

VCBPay là gì vậy? VCBPay là ứng dụng dành riêng cho người mua của Ngân hàng Ngoại thương VCB có ĐK dùng VCB iB @ nking hoặc VCB-Mobile B @ nking giúp người mua thuận tiện giao dịch thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại cảm ứng …

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

0 Shares
Share
Tweet
Pin