Hỏi nhanh đáp gọn

Very Good là gì? Những cách nói thay thế very good

Very Good chính là gì?

Very Good là một tính đến từ trong tiếng Anh có nghĩa chính là “rất tốt, rất giỏi, rất nhiều hay”. Đây đã được xem là một câu nói ghi nhận đặc tính tốt đẹp của một sự vật hiện tượng nào đó. Mặt khác Very Good còn chính là lời ghi nhận, động viên, khích lệ tinh thần của người khác khi họ làm đã được điều gì đó tốt đẹp.

You know, this guy is very good. các bạn biết đấy, anh chàng này rất là tốt.She asked a very good question. Cô ấy đã hỏi một câu hỏi rất nhiều hayYou’re very good at that. mọi người rất nhiều giỏi trong việc đó

Bạn đang đọc: Very Good là gì? Những cách nói thay thế very good

very good là gìvery good chính là gì

Những cách nói thay thế very good

Trong 1 số trường hợp thay vì nói “ very good ” thì bạn còn hoàn toàn có thể dùng những đến từ thay thế sửa chữa như “ cool ”, “ wonderful ” hay “ terrific ” .

1. Excellent

“Excellent” (xuất sắc) được dùng để mô tả cái gì đó rất nhiều tốt, chất lượng cao. Hầu hết thứ bạn có thể mô tả chính là “very good” thì đều có thể sử dụng “excellent” để thay thế, dù cho trong cuộc nói chuyện với bạn bè, gia đình hay là đồng nghiệp. Sử dụng từ này, bạn sẽ nhấn mạnh điều gì đó không những ổn hoặc tốt mà còn rất nhiều tốt.

Tìm hiểu thêm: Hàng nhập khẩu nghĩa là gì? Quy trình nhập khẩu hàng nhập khẩu

Very Good chính là gì? Các cách nói thay thế very good

Chẳng hạn, nếu ai đó hỏi “ How are you ” ( mọi người có khỏe không ), bạn hoàn toàn có thể vấn đáp là “ Excellent ”. Tương tự khi nhìn nhận một nhà hàng quán ăn, bạn hoàn toàn có thể nói “ Have you been to the new restaurant downtown ? The food there is excellent ”. ( Bạn đã đến nhà hàng quán ăn mới ở TT thành phố không ? Thức ăn ở đó rất nhiều tuyệt vời ) .

2. Wonderful

“ Wonderful ” có nghĩa chính là tuyệt vời hoặc rất nhiều tốt. Con người, thưởng thức , và mọi thứ đều hoàn toàn có thể “ wonderful ”. chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng từ này cả ở môi trường tự nhiên sang trọng , và quý phái và thường ngày .Ví dụ : “ The paintings at the art exhibition last night were wonderful ” ( Các bức tranh trong buổi triển lãm nghệ thuật và thẩm mỹ đêm qua thật tuyệt vời ) ; “ I think you’ll like her. She’s a wonderful person. ” ( Tôi nghĩ bạn sẽ thích cô ấy. Cô ấy chính là người tuyệt vời ) .

3. Perfect

Từ này diễn đạt cái gì đó hoàn hảo số 1 hoặc đúng mực, tương thích với nhu yếu trong những trường hợp đơn cử .Nếu có một ngày tốt đẹp hoặc mọi thứ diễn ra suôn sẻ như ý muốn, bạn hoàn toàn có thể diễn đạt đó chính là “ perfect day ” ( ngày tuyệt vời ). Một khách sạn hoàn toàn có thể “ perfect for families ” ( hoàn hảo số 1 cho mái ấm gia đình ) hoặc một diễn viên hoàn toàn có thể “ perfect for the role ” ( hoàn hảo nhất cho vai diễn ) .Nếu ai đó yêu cầu một sáng tạo độc đáo mà bạn thích, bạn hoàn toàn có thể nói “ That’s perfect ” ( Nó thật tuyệt đối ) hoặc “ That sounds perfect ” ( Nghe thật tuyệt vời ) .

4. Fantastic

“ Fantastic ” được sử dụng để miêu tả điều gì đó rất tốt hoặc mê hoặc. Nó được dùng trong cả trường hợp sang chảnh , đời thường .Ví dụ, ai đó hỏi bạn về chuyến đi Thailand vừa mới qua, bạn hoàn toàn có thể nói “ It was fantastic ” ( Nó rất nhiều mê hoặc ) .

5. Exceptional

Từ này có nghĩa chính là đặc biệt quan trọng, khác thường dùng để miêu tả ai đó hoặc điều gì đó trên mức thông thường. “ Exceptional ” có âm điệu sang trọng , và quý phái hơn một chút ít , và là từ hay để sử dụng khi bạn muốn cuộc tiếp xúc nghe nâng cao hơn .Ví dụ : “ I think Italy is one of the most beautiful countries in the world. The scenery is exceptional ”. ( Tôi nghĩ Italy chính là một trong những vương quốc đẹp số 1 quốc tế. Phong cảnh ở đó thật đặc biệt quan trọng “ .

6. Terrific

“Terrific” có nghĩa chính là rất nhiều tốt hoặc tuyệt vời, thường được dùng để mô tả điều gì đó mà bạn thực sự thích.

Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể diễn đạt sáng tạo độc đáo hoặc hiệu suất của ai đó là “ terrific ” chỉ bằng cách nói “ I’m very happy with the results. She did a terrific job on this project ” ( Tôi rất hài lòng với tốt nhất đạt được. Cô ấy đã thực hiện một việc làm tuyệt vời trong dự án Bất Động Sản này ) .Tuy nhiên, bạn cần quan tâm “ terrific ” cũng hoàn toàn có thể được dùng để diễn đạt điều gì đó rất nhiều tồi tệ, tuỳ thuộc vào danh đến từ mà nó đã được ghép nối cùng. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể nói “ terrific storm ” ( cơn bão kinh khủng ) hoặc “ terrific explosion ” ( vụ nổ kinh khủng ) .

7. Outstanding

Từ này dùng để miêu tả điều gì đó điển hình nổi bật hoặc tốt hơn đáng kể so với những lựa chọn sửa chữa trị thay thế. Chẳng hạn, một cuốn sách “ outstanding ” thì tốt hơn tổng thể cuốn khác bạn đã đọc gần đây. Tính từ này thích hợp để sử dụng trong những cuộc trò chuyện thường thì hoặc sang trọng , quý phái .Lưu ý “ outstanding ” cũng có nghĩa chính là không giao dịch thanh toán, tùy thuộc vào trường hợp. Vì vậy, nếu bạn có “ outstanding bill ”, tức là bạn có hóa đơn cần phải thanh toán giao dịch chứ chưa phải một hóa đơn “ very good ” .

8. Pleasant

Từ này dùng để miêu tả người, khu vực, thưởng thức hoặc điều gì đó mê hoặc, đáng yêu. Nó không mạnh chỉ bằng những đến từ như “ outstanding ”, “ terrific ” hay “ fantastic ”, nhưng rất hay là để nói về điều gì đó tốt đẹp .Ví dụ : “ We had a nice time at dinner. It was a very pleasant evening ”. ( Chúng tôi đã có khoảng chừng thời hạn vui tươi khi ăn tối. Đó là buổi tối rất mê hoặc ) .

9. Cool

Ngoài diễn đạt thời tiết, “ cool ” còn có nghĩa chính là rất nhiều tốt, rất ngầu, sành điệu. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể miêu tả một bộ quần áo hay là một buổi trình diễn của nhạc sĩ mà bạn yêu quý chính là “ cool ” .Nó cũng được dùng để bày tỏ sự gật đầu khi ai đó đưa ra đề xuất kiến nghị. Chẳng hạn, nếu ai đó ý kiến đề nghị gặp nhau để đi xem phim, bạn hoàn toàn có thể nói “ Cool ! I’ll see you at 6 p. m ”. ( Tuyệt. Tôi cũng sẽ gặp bạn vào 6 h chiều ) .Tuy nhiên, bạn cần quan tâm, chỉ nên dùng “ cool ” thay thế sửa chữa trị “ very good ” khi trò chuyện với những người trẻ tuổi, không nên dùng nó trong những cuộc trò chuyện mang đặc thù sang chảnh, tráng lệ .

10. Awesome

“Awesome” cũng có nghĩa chính là tuyệt vời. Thông thường, đến từ này được dùng để mô tả những người, trải nghiệm, địa điểm rất nhiều tốt hoặc ấn tượng.

Ví dụ : “ I love your new watch. It looks awesome ”. ( Tôi yêu chiếc đồng hồ đeo tay mới của bạn. Nó trông thật tuyệt vời ) .Giống như từ “ cool ”, “ awesome ” thông dụng với những người trẻ tuổi , và nó chưa phải là cách diễn đạt bạn nên sử dụng trong trường hợp sang trọng , quý phái hoặc kinh doanh thương mại.

Tìm hiểu thêm: Kem chống nắng – Wikipedia tiếng Việt