Hỏi nhanh đáp gọn

Ví lạnh là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh

Khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử, một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không hiểu rõ về nó. Để mua BTC, ETH, XRP … thì rất đơn giản, nhưng để giữ tiền của bạn an toàn trước tình trạng sập Sàn hay bị hacker, virus máy tính đánh cắp … thì rất nhiều khó. Trong bài viết này, Ví Tiền Bitcoin cũng sẽ giải thích rõ hơn Ví lạnh là gì? so sánh ví nóng và ví lạnh, và tầm quan trọng khi sử dụng ví lạnh tiền ảo trong quá trình đầu tư coin. Nào, mọi người cùng bắt đầu thôi!

Ví lạnh là gì? So sánh ví nóng và ví lạnhTrước khi khám phá về ví lạnh, ta cần hiểu qua ví nóng là gì ?

Ví nóng là gì?

Bạn đang đọc: Ví lạnh là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh

Ví nóng là ứng dụng không tính tiền dùng để tàng trữ tiền ảo, nó luôn luôn đã được liên kết với mạng lưới Internet, nên những thao tác nhận tiền, chuyển tiền diễn ra một cách nhanh gọn , và thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Vì chính là dạng ví luôn luôn trực tuyến nên đây cũng chính là điểm yếu kém lớn nhất của ví nóng, nó thuận tiện bị tin tặc hoặc những Virus, Trojan tiến công đánh cắp tài liệu người dùng trong quá trình liên kết , và thanh toán giao dịch … Hoặc chỉ đơn thuần, nếu bạn bị hack mất email nơi chứa thông tin đăng nhập của ví nóng, thì toàn bộ tiền của bạn cũng thuận tiện bị bốc hơi .

Một số ví nóng nổi tiếng: Blockchain.com, Coinbase.com

Ví lạnh chính là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh

Một dạng ví nóng khác là ví trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử như : Binance, Bittrex, Huobi, Okex, Remitano … Nó đã được cho phép người dùng tàng trữ tiền để mua , và bán, quy đổi giữa những loại coin. Nhưng nó cũng không ngoại lệ, khi những sàn này bị tin tặc tiến công, sàn bị sập thì cũng chưa ai hoàn toàn có thể bảo vệ tiền của bạn cũng sẽ được hoàn trả. Vì những rủi rõ đó, Ví nóng không phải chính là nơi để bạn tàng trữ toàn bộ gia tài của mình !Dẫn chứng là ngày 25/9/2020 vừa mới qua, Sàn Okex, một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền ảo lớn nhất Thế giới đã bị tin tặc tiến công , lấy đi hơn 150 triệu đô tiền Bitcoin , và những mã Token khác, , hiện Okex đã khóa toàn bộ coin, không cho phép nhà góp vốn đầu tư rút tiền ( withdraw ) 😢Tóm lại, ví nóng có những ưu điểm yếu kém sau :

Ưu điểm :

Tìm hiểu thêm: Lãi suất chiết khấu (Discount rate) là gì? Tác động ra sao?

Miễn phíCó thể truy vấn, triển khai những thanh toán giao dịch nhanh gọn với liên kết InternetDễ sử dụng

Nhược điểm :

Vì ví nóng luôn liên kết Internet, nên dễ bị hacker, virus tiến công, lấy cắp tiền .Để sử dụng ví nóng ở trên những Sàn thanh toán giao dịch, bạn cần xác định danh tính thông tin tài khoản .

Vậy có biện pháp nào tốt hơn Ví nóng ? Vâng, nó chính là Ví lạnh 🤗

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh Ledger Nano X và Ledger Nano SVí lạnh là một thiết bị phần cứng, hình dáng thường như một chiếc USB nhỏ gọn, nó có tính năng là mã hóa, bảo mật thông tin chìa khóa ( private key ) của toàn bộ những loại tiền mà nó tương hỗ .Ví lạnh thường ở chính sách offline trong hầu hết thời hạn sử dụng, nên toàn bộ gia tài tiền ảo của bạn luôn tách biệt với quốc tế Internet. Khi bạn cần thực thi chuyển / nhận tiền, ví cũng cần liên kết Internet nhưng tổng thể thông tin đã được tàng trữ trong ví bởi một chip bảo mật thông tin Secure Element, vì thế, kể cả hacker hoặc virus máy tính cũng chưa hề truy xuất và tiến công được. Do đó, gia tài của bạn luôn được bảo vệ đảm bảo an toàn .Ngoài ra, với ví lạnh thì bạn luôn tự thực hiện chủ được gia tài của mình, chưa có ai hoàn toàn có thể can thiệp đã được nếu không đã được sự đã được cho phép của bạn. Trong khi với ví nóng, toàn bộ gia tài của bạn đã được giữ bởi một bên thứ 3, là nhà tăng trưởng ứng dụng ví nóng đó .Vì vậy, ví lạnh là chọn lựa mưu trí để giữ gia tài của bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi góp vốn đầu tư tiền ảo .

Ưu điểm :

Khả năng bảo mật thông tin tiền ảo ở mức cao nhất, bảo đảm an toàn gần như tuyệt đốiTài sản tiền ảo luôn đã được lưu giữ offline, tách biệt với Internet .Gần như không hề bị hack .Không cần xác định danh tính thông tin tài khoản như những ví nóng tại những sàn thanh toán giao dịch .

Nhược điểm :

Phải dành ra 1 khoản tiền nhỏ để mua thiết bị Ví .

Một số ví lạnh nổi tiếng : Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor .

So sánh Ví nóng , và Ví lạnh

Bây giờ, hãy so sánh giữa 2 loại ví, để xem các loại nào sẽ là lựa chọn tốt nhất :

Độ an toàn

Ví lạnh là thiết bị với độ đảm bảo an toàn cao nhất, do nó luôn offline ( ngoại tuyến ) và tài liệu đã được bảo vệ bởi con Chip bảo mật thông tin phần cứng chưa hề bị hack. Trong khi, ví nóng luôn duy trì liên kết Internet, nó là miếng mồi ngon cho những tin tặc , virus .

Người chiến thắng: Ví lạnh

Tốc độ giao dịch

Ví nóng luôn trực tuyến, nên bạn thuận tiện liên kết , và thao tác mọi lúc mọi nơi với liên kết Internet. Còn ví lạnh, thường bạn trữ luong coin lớn trong thời hạn dài, nên khi muốn thanh toán giao dịch, bạn cần liên kết ví lạnh với máy tính hoặc điện thoại thông minh. Do đó thời hạn để thực thi những thao tác nhiều lơn , lâu hơn ví nóng .

Người chiến thắng: Ví nóng

váy trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh

Loại coin hỗ trợ

Ví nóng thường được tăng trưởng bởi những sàn thanh toán giao dịch lớn, nên nó luôn tương hỗ nhiều loại coin khác nhau để kích thích người dùng sử dụng thanh toán giao dịch trên Sàn. Trong khi, ví lạnh đã được tăng trưởng bởi đơn vị sản xuất như Ledger, Trezor … do đó số loại coin đã được tương hỗ chưa phong phú bằng trên ví nóng. ( Ví lạnh Ledger hiện trữ hơn 26 loại coin , và hơn 1500 + loại Token … , và cũng sẽ được update thêm )

Người chiến thắng: Ví nóng

Số lượng coin có thể trữ

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể trữ bao nhiêu tùy ý với cả 2 các loại ví. Tuy nhiên, để bảo vệ đảm bảo an toàn , giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, ví nóng chỉ khuyên trữ lượng coin vừa đủ để bạn thanh toán giao dịch. Còn trên ví lạnh bạn hoàn toàn có thể yên tâm trữ số lượng lớn coin trong thời hạn dài .

Người chiến thắng: Ví lạnh

Xác minh danh tính tài khoản ví

Với ví lạnh, bạn chỉ cần mua , sử dụng, còn với ví nóng, bạn thường phải xác định danh tính thông tin tài khoản bằng CMND hoặc Passport, nếu chưa nó cũng sẽ số lượng giới hạn số lượng tiền bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hàng ngày .

Người chiến thắng: Ví lạnh

Giá bán

Ví nóng không lấy phí, ví lạnh tốn money để mua 🤑. Nên lời khuyên chính là nếu số tiền bạn dành ra để góp vốn đầu tư tiền ảo lớn hơn giá ví lạnh ( Thí dụ Ví lạnh Ledger Nano S giá hiện tại chính là 1.800.000 đ ), thì bạn nên mua ngay ví lạnh để bảo vệ tiền của bạn luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối .

Người chiến thắng: Ví nóng

Vậy tôi có nên mua ví lạnh không?

Sau khi so sánh ưu , và điểm yếu kém giữa 2 các loại ví thì Ví lạnh sẽ lựa chọn tuyệt đối nhất để bảo vệ gia tài tiền ảo của bạn. Vì ngoài năng lực tàng trữ tiền ảo offline, một số ít các loại ví lạnh như Ledger Nano X hoàn toàn có thể trữ đã được hơn 100 loại tiền đồng thời cùng liên kết Bluetooth không dây với Điện thoại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi những thanh toán giao dịch thuận tiện, nhanh gọn chỉ với chiếc Ví lạnh , Điện thoại !Bên cạnh đó, số lượng những loại coin được hỗ trên ví lạnh cũng được đơn vị sản xuất Ledger update thuờng xuyên, vậy nên bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm rằng ví sẽ không khi nào bị lỗi thời .

Mua ví lạnh chính hãng ở đâu?

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất Ledger, bạn nên mua từ các Shop đại lý chính hãng hoặc chính trang chủ Ledger.com. Tại Việt Nam, chỉ có shop Ví Tiền Bitcoin chính là đại lý ủy quyền chính thức. Những website có tên miền tương tự thí dụ: ledger.vn, ledger.com.vn… đều chính là giả mạo nhằm đánh lừa lòng tin người mua hàng. (Link xác minh đại lý Asia Vietnam)

2 cách để mua ví lạnh Ledger & Trezor chính hãng:

Mua qua trang chủ Ledger. com, Trezor. io: Ưu điểm là ví lạnh chính hãng, mua giá gốc. Nhược điểm chính là thời gian chờ giao hàng có thể lên tới 3 đến 4 tuần, và nhiều trường hợp bạn phải tự thực hiện thủ tục thông quan tại cửa khẩu Hải Quan khá rắc rối, bên cạnh đó, bạn cũng phải đóng phí nhập khẩu và phí hải quan (trên 10% giá trị sản phẩm)Mua tại Đại lý ủy quyền chính hãng – đã được Ledger & Trezor khuyên dùng.VTBC Logo

Ví Tiền Bitcoin là đại lý ủy quyền phân phối chính hãng các sản phẩm từ Ledger Pháp & Trezor C.H Séc tại thị trường Việt Nam với mức giá phù hợp và đa dạng các dòng sản phẩm.

VTBC luôn cam kết và bảo vệ chất lượng mẫu sản phẩm cũng như chính sách hậu mãi chu đáo .

Sản phẩm nhập chính hãng đến từ Ledger Pháp, Trezor C.H Séc. Nguyên seal, mới 100%.Bảo hành đổi mới 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất.Phiên bản phần mềm Firmware luôn mới nhất.Hỗ trợ kỷ thuật miễn phí khi sử dụng, bao gồm các vấn đề liên quan tiền ảo.Miễn phí giao hàng nhanh toàn quốc. (Ship nhanh TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu … chỉ trong 1 ngày, muộn số 1 3 ngày. TPHCM có thể giao liền chỉ bằng Grab Express)

VTBC chính là phân phối chính thức của Ledger tại VN

Cách kiểm tra ví lạnh chính hãng

Có 4 bước để bảo vệ ví lạnh bạn mua là chính hãng :

Chỉ nên mua ví lạnh tại ledger.com, trezor.io hoặc tại đại lý ủy quyền của Ledger Pháp & Trezor như: vitienbitcoin.comVí lạnh phải nguyên seal, mới 100 % : khi mua bạn cần kiểm tra ví lạnh còn nguyên seal của NSX , hạn chế mua ví cũ, ví đã sử dụng !Khi vừa mở ví lên, nó sẽ vào màn hình hiển thị Welcome, , và nhu yếu mình tự Setup / tự ghi lại chuỗi bảo mật thông tin 24 từ đã được sinh ra 1 lần duy nhất ở trên màn hình hiển thị của ví .Chỉ những Ví lạnh Ledger chính hãng mới hoàn toàn có thể liên kết thành công xuất sắc với ứng dụng Ledger Live .

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng ví lạnh

Để sử dụng ví lạnh đúng cách, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc quan trọng sau :

TUYỆT ĐỐI chưa san sẻ 24 đến từ bảo mật thông tin ( recovery phrase ) cho bất kể người nào khác, không nhập vào bất kể ứng dụng / website nào !KHÔNG NÊN giữ 24 đến từ bảo mật trên máy tính hoặc điện thoại, hạn chế bị virus đánh cắp.CẤT GIỮ chuỗi bảo mật trên tờ giấy đi kèm , và cất nó ở nơi an toàn, tránh trường hợp bị mất hoặc bị ăn cắp.LUÔN LUÔN tin vào những thông tin được cung cấp ở trên màn hình ví cứng. Luôn xác minh địa chỉ người nhận , thông tin giao dịch trước khi Nhận/Chuyển Tiền ở trên ví cứng của bạn.LUÔN LUÔN xem xét cẩn trọng những thông tin được hiển thị trên màn hình hiển thị Máy tính / Điện thoại. Luôn so sánh với thông tin ở trên ví cứng trước mỗi thanh toán giao dịch. Tránh trường hợp, màn hình hiển thị Máy tính / Điện thoại bị hacker trá hình thông tin .

Lời kết

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết Ví lạnh chính là gì? , và các so sánh ưu nhược điểm giữa Ví nóng , và Ví lạnh. Cũng như hiểu đã được tầm quan trọng của ví lạnh tiền ảo, nắm rõ các lợi ích mà nó mang lại để bảo vệ tài sản tiền ảo của bạn được an toàn tuyệt đối trong suốt quy trình đầu tư.

lời khuyên chúng tôi muốn dành cho các nhà đầu tư: hãy chỉ giữ một khoản tiền nhỏ đủ để giao dịch ở trên các ví nóng, ví Sàn trong một thời gian ngắn, vài ngày tới tối đa vài tuần. Còn với phần lớn lượng tiền ảo, bạn nên chuyển hết vào một chiếc Ví lạnh, nó giúp cho bảo vệ tài sản của bạn đã được an toàn tối đa trong thời gian dài!

Chúc bạn góp vốn đầu tư tiền ảo như mong muốn , và thành công xuất sắc. Và nhớ, đừng để ai giữ tiền thay bạn, hãy tự làm chủ gia tài tiền ảo của mình bằng cách sử dụng Ví lạnh Ledger Nano X hoặc Nano S .

ĐẶT MUA LEDGER NANO X/SĐẶT MUA LEDGER NANO X/S

Ví Tiền Bitcoin | 0902774914 (Vui lòng ghi rõ nguồn kèm link nếu bạn muốn copy bài viết, thanks!)

Tìm hiểu thêm: gà mái trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt