Vượng khí là gì? Cách tăng vượng khí trong nhà để toàn gia bình

Ai cũng muốn thu nạp nhiều vượng khí vào bên trong căn nhà của mình vì tác dụng giúp cho sức khỏe và tài chính gặp nhiều thuận lợi. Để giúp bạn đọc đạt được mục đích này, Nhà Đất Mới xin chia sẻ các phương pháp góp phần gia tăng vượng khí trong nhà. 

1. Vượng khí là gì? Tác dụng của vượng khí

Trong phong thủy, từ “vượng khí” được sử dụng rất thông dụng. Vậy vượng khí là gì? Vượng khí chính là những nguồn năng lượng tốt, giúp phong thủy ngôi nhà của bạn thêm hưng thịnh hơn.

Bạn đang đọc: Vượng khí là gì? Cách tăng vượng khí trong nhà để toàn gia bình

vượng khíVượng khí giúp cho sức khỏe và tinh thần mọi người tốt hơn

Những ngôi nhà có nhiều vượng khí sẽ tốt cho tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn hết vượng khí sẽ giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh hay công việc của gia chủ gặp rất nhiều thuận lợi, may mắn. 

Ngược lại, với những gia đình không nhận được nhiều vượng khí sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong mọi mặt của cuộc sống, cả học tập, kinh doanh buôn bán hay sức khỏe cũng khó tốt hơn. Thậm chí nếu tình trạng này diễn ra một thời gian dài sẽ khiến gia đình gặp nhiều tai họa dẫn đến tán gia bại sản. 

Vượng khí là gì? Cách tăng vượng khí trong nhà để toàn gia bình

Không khó để hiểu được vượng khí là gì, tuy nhiên phải làm sao để thu hút được nhiều vượng khí vào bên trong nhà của mình không đơn giản. Cùng tìm hiểu các phương pháp này ở phần tiếp theo của bài viết nhé. 

2. Cách tăng vượng khí trong nhà

Nhận thấy tầm quan trọng của vượng khí, gia chủ cần phải biết giữ gìn và thu hút vượng khí cho căn nhà của mình. Vậy phương pháp để gia tăng vượng khí là gì? Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp đặc biệt hiệu quả sau.

2.1. Bỏ đi những vật dụng cũ hỏng trong nhà

Trong tử vi & phong thủy, những đồ vật bị hỏng hay cốc chén bị sứt, vỡ đều không tốt và không nên giữ ở trong nhà. Bởi vậy với những vật phẩm hỏng gia chủ nên bỏ đi và thay bằng đồ vật mới .vượng khíVứt bỏ đồ đạc cũ là phương pháp tăng nguồn khí tốt cho căn nhàNgoài ra, những vật phẩm bị hỏng nếu đặt ở vị trí “ hút tiền ” cũng nên bỏ đi hoặc sửa chữa thay thế. Ví dụ như đồng hồ đeo tay chạy sai giờ, ngăn kéo tủ bị kẹt, tivi bị hỏng loa hay bóng đèn chập chờn. Những điều này tưởng chừng như li ti nhưng lại ảnh hưởng tác động rất lớn đến nguồn vượng khí của căn nhà. Hãy kịp thời tân trang lại vật phẩm trong mái ấm gia đình để có được tài lộc như mong muốn .

2.2. Giữ nhà cửa luôn sạch thoáng

Những ngôi nhà bừa bộn, bám bụi và ẩm thấp tạo điều kiện kèm theo cho âm khí lấn chiếm, gây nên hiện tượng kỳ lạ “ âm thịnh, dương suy ” rất có hại cho sức khỏe thể chất và kinh tế tài chính của gia chủ. Bởi vậy, nếu nhận thấy ngôi nhà của mình chưa được thật sạch hay đồ vật bộn bề thì cần sắp xếp lại ngay. Sự lộn xộn ấy hoàn toàn có thể đã cản trở, làm ùn tắc sự lưu thông của những nguồn vượng khí .

2.3. Bày trí thêm cây xanh trong không gian phòng khách

Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, nên bổ sung thêm yếu tố thu hút vượng khí cho không gian này. Cách đơn giản nhất vừa giúp làm đẹp không gian, vừa giúp thu hút vượng khí đó chính là bày trí cây xanh. Cây xanh chính là biểu tượng của sức sống dồi dào, mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho nhà bạn. 

vượng khíCây xanh giúp tạo ra nguồn năng lượng tốtNhiều người chọn mua cây theo tên hoặc ý nghĩa của chúng. Ví dụ như :

Cây Phát Lộc, cây Phát Tài: giúp tài vận của gia đình gặp nhiều thuận lợi, kinh doanh làm ăn nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước.Cây Vạn Niên Thanh, cây Phúc Bồn Tử: mang ý nghĩa tốt cho sức khỏe, giúp cho tình trạng sức khỏe các thành viên trong gia đình tốt hơn, ít ốm đau bệnh tậtCây Trạng Nguyên: mang ý nghĩa đỗ đạt, chuyện học hành thi cử gặp thuận lợi

2.4. Hướng cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính của căn nhà rất quan trọng, đây là nơi ra vào của những luồng khí trong đó có cả những luồng khí tốt như vượng khí. Nếu cửa đặt ở vị trí tốt sẽ giúp mái ấm gia đình thu nạp được nhiều vượng khí. Cụ thể là những hướng Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị .

2.5. Hướng bàn thờ tốt

vượng khíHướng bàn thờ hợp phong thủy giúp tăng vượng khí ngôi nhà

Bàn thờ có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, nếu bàn thờ thu nạp được vượng khí thì con cháu sẽ được hưởng phúc, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió. Tương tự như hướng cửa chính, hướng bàn thờ phải đặt ở vị trí cát và quay về hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị.Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vượng khí là gì và phương pháp để tăng vượng khí cho ngôi nhà của mình. Nếu các bạn nắm được và làm theo các phương pháp trên, Nhà Đất Mới tin chắc thời gian tới căn nhà của bạn sẽ có nguồn vượng khí dồi dào.

Nguồn : Nhadatmoi.net

4/5 – ( 5 votes )

0 Shares
Share
Tweet
Pin