Cách xem lại pass wifi trên android đơn giản

Việc quên mật khẩu wifi của mình hay muốn truy cập lại địa điểm mà mình từng sử dụng wifi ở đó là điều mà người dùng android rất quan tâm. Việc tưởng chừng như không thể này thực ra lại rất đơn giản chỉ với một vài thao tác, bạn có thể xem lại pass wifi trên android.

Cách xem lại pass wifi trên android không cần các thiết bị hỗ trợ

Một số thiết bị điện thoại Android hiện nay người ta cho phép có thể lấy lại pass wifi thông qua mã QR, đặc biệt là Xiaomi. Để xem lại pass bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt -> Wifi ( Hoặc ấn giữ biểu tượng wifi trên màn hình) -> Lựa chọn điểm mà wifi bạn đang hoặc cần truy cập -> Chạm để chia sẻ mật khẩu. Trên màn hình sẽ hiện lên mã QR -> Chụp màn hình điện thoại. 

cách xem lại pass wifi trên android

Bạn đang đọc: Cách xem lại pass wifi trên android đơn giản

   Lấy lại pass wifi bằng cách quét mã QR trên một số thiết bị 

Bước 2: Vào mục Công cụ -> Máy quét ( Có thể sử dụng zalo thay cho máy quét), bạn lựa chọn biểu tượng Hình ảnh -> Chọn hình ảnh ( sử dụng màn hình mã QR đã chụp).

 Bước 3: Bạn chờ cho đến khi máy quét xong mã, thì lúc này trên màn hình sẽ hiển thị lên các thông tin về tài khoản wifi, trong đó có mật khẩu và bạn chỉ cần lựa chọn Hiển thị mật khẩu. 

Cách xem lại pass wifi trên android nhờ vào các ứng dụng bảo mật

Đầu tiên, bạn phải làm rõ khái niệm về Root để xem máy bạn sử dụng trong trường hợp nào. Root có nghĩa là bạn giành quyền kiểm soát thiết bị khi mà bạn có thể tự do sử dụng, cài đặt cái phần mềm, ứng dụng nằm ngoài sự bảo mật của nhà sản xuất. Hiểu một cách đơn giản rằng là khi root máy thì bạn có thể tải những cái gì mà mình muốn. 

Xem pass wifi trên android chưa root

Bước 1: Truy cập vào CH Play để tải về ứng dụng công nghệ ES File Explorer File Manager 

( Bạn có thể tìm hiểu thông tin ứng dụng cụ thể tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.File.Manager.Filemanager&hl=vi. )

Bước 2: Sau khi cài đặt thì trong file này có nhiều tập tin chứa dữ liệu của máy, và lúc này bạn chọn vào Menu ( góc trái điện thoại) -> Tool -> Show Hinden Files.  

                  cách xem lại pass wifi trên android

           Sử dụng ES File Explorer File Manager để lấy lại mật khẩu wifi

Bước 3: Sau khi để máy truyền tải thì  bạn tiếp tục Local -> Device -> Data -> Misc -> Wifi -> wpa_supplicant.conf. Trong file này thì bạn sẽ được cung cấp đầy đủ về wifi đang sử dụng hiện tại và cả những wifi sử dụng trước đó. 

Xem pass wifi trên android chưa root

Bước 1: Bạn truy cập và CH Play để tải Wifi Password Recovery ( Root)

Trước khi tải bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin tại: 

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ld.free.wifipwd.recovery

Bước 2: Sau khi cài đặt được thì ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập và bạn ấn vào Grant 

Bước 3: Sau khi chấp nhận thì ứng dụng sẽ tự động hiển thị các tập tin về các thông tin của wifi bạn đang dùng và đã từng truy cập trước đó. Bạn chỉ cần chạm vào tên wifi mà mình muốn truy cập, thông tin sẽ hiển thị lên cho bạn.

           cách xem lại pass wifi trên android

     Wifi Password Recovery cho phép chia sẻ pass wifi thông qua mã QR

Trong các trường hợp trên nếu như bạn muốn chia sẻ mật khẩu thì có thể sử dụng mã QR để quét khi các ứng dụng cho phép sao chép và chia sẻ. 

Bên cạnh các cách xem lại pass wifi trên android làm trên điện thoại thì bạn có thể kết nối với máy tính qua USB  và thực hiện thao tác ở trên đó. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là trường hợp mà khi sử dụng các ứng dụng trên không thể xem được. Dù thế thì khi thao tác trên máy tính bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn, phức tạp hơn. 

Cách xem lại pass wifi trên android được thực hiện rất đơn giản. Nhưng trước khi sử dụng các tập tin bạn cần phải đọc các thông tin đầy đủ tránh các trường hợp tải phải ứng dụng không đúng.

Xem thêm: Cách để đồng bộ danh bạ facebook trên android

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin