Làm thế nào để xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung trong tất cả ứng dụng

Việc xóa lịch sử tìm kiếm là để tránh một số những rắc rối khi bạn tìm kiếm thông tin hay không muốn để cho ai biết được. Dưới đây là tất tần tật các thủ thuật công nghệ để xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung  và cả các thiết bị android khác. 

Xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung trong ứng dụng Google

Cách 1: Thực hiện trên ứng dụng Cài đặt tài khoản

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt -> Google -> Tài khoản Google 

Bước 2: Dữ liệu và cá nhân hóa bạn truy cập vào mục Hoạt động và dòng thời gian -> Hoạt động của tôi. 

xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung

Bạn đang đọc: Làm thế nào để xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung trong tất cả ứng dụng

   Xóa lịch sử tìm kiếm ngay trong phần quản lý tài khoản của bạn

Bước 3: Tìm các mục bạn muốn xóa, bạn có thể lựa chọn xóa theo mục hoặc là xóa tất cả. Lưu ý khi mà bạn lựa chọn xóa tất cả thì sau này việc tìm kiếm lại các địa chỉ rất khó khăn. 

  • Sử dụng bộ lọc hoặc tìm kiếm để xóa lịch sử
  • Tìm kiếm theo thời gian để xóa lịch sử tìm kiếm

Cách 2: Xóa lịch sử ngay trên web google

Trên trình duyệt của Google cũng đưa ra cho bạn nhiều cách để có thể xóa được lịch sử tìm kiếm. 

C1: Bạn truy cập vào Trung tâm hoạt động của Google. Có thể truy cập vào đường link sau: https://myactivity.google.com/myactivity. Bạn click vào Xóa hoạt động và màn hình hiển thị là xóa theo thời gian hay phạm vi tùy chỉnh, bạn chỉ cần nhập vào đó và xóa những gì mình muốn. 

xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung

  Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google bằng cách truy cập và Trung tâm hoạt động

C2: Nhiều người sau khi tìm kiếm một thông tin nào đó muốn xóa luôn thông tin đó thì có thể tiến hành xóa trực tiếp. Sau khi bạn tìm kiếm, dòng thông tin đó sẽ hiện lên khi bạn truy cập vào thanh công cụ của google. Bạn chỉ cần nhấn giữ 2 -3 giây về dòng thông tin đó, ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị lên  và bạn chỉ cần nhấp vào Xóa tìm kiếm. 

Bên cạnh Google nhiều người thường hay sử dụng Chrome hoặc CocCoc. Cách xóa lịch sử cũng đơn giản khi ngay bên thanh công cụ tìm kiếm có phần cài đặt. Bạn chỉ cần nhấp vào đó, lựa chọn lịch sử là có thể xóa các thông tin theo ý của mình. 

      xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung

              Xóa hoạt động tìm kiếm thông tin trên Chrome hoặc là CocCoc

Xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung trong ứng dụng Youtube

Cách 1

Bước 1: Truy cập vào Youtube, nhấp vào trang youtube của bạn bằng cách ấn vào biểu tượng của Gmail góc bên phải của giao diện ứng dụng. 

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt  -> Lịch sử và Quyền riêng tư -> Xóa lịch sử tìm kiếm ( Bạn có thể xóa cả lịch sử xem trên Youtube bằng thao tác tương tự).

Nếu như bạn không muốn giữ lại lịch sử xem khi sử dụng youtube trong những lần sau thì có thể tắt phần: Tạm dừng lịch sử xem. 

           xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung

       Xóa lịch sử tìm kiếm ngay tại ứng dụng youtube trên điện thoại Samsung

Cách 2

Sau khi bạn tìm kiếm một thông tin nào đó thì lần sau khi nhấp vào thanh tìm kiếm thì thông tin đó sẽ hiện ra trên phần lịch sử tìm kiếm. Việc của bạn rất đơn giản chỉ cần nhấn giữ vào dòng thông tin đó từ 2 – 3 giây. Giao diện hiện lên sẽ hỏi bạn “ Xóa khỏi lịch sử tìm kiếm ?”. Việc của bạn bây giờ là nhấp vào từ “ Xóa”. 

Cách 3

Bạn vào phần Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Youtube -> Sử dụng dữ liệu -> Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét nếu như muốn xóa bộ giữ liệu của Youtube, nó sẽ xóa toàn bộ các tệp, cài đặt, tài khoản, cơ sở dữ liệu,… Có thể bạn sẽ phải cài đặt lại từ đầu, mất thời gian và mất đi nhiều thông tin qua trọng của mình.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại samsung chỉ với các thao tác cực kì đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm một số các cách khác để có thể thực hiện theo mong muốn của mình. 

Xem thêm: Chia sẻ cách chơi game Android trên Chrome hiệu quả nhất

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin