Hồ sơ nhân vật

Zenyatta – Tekhartha Zenyatta

23_002._23_002

Tên thật: Tekhartha Zenyatta Biệt danh: Zenyatta Nhóm tham gia: The Shambali Năng lực: Du mục đạo sư | Nhà thám hiểm Tuổi tác: 20 Chiều cao: 1.72 m / 5`8″ Vùng hoạt động: Monastery, Nepal

Zenyatta – Tekhartha ZenyattaZenyatta – Tekhartha Zenyatta

True self is without form – Bản chất chính xác là vô dạng.

Bạn đang đọc: Zenyatta – Tekhartha Zenyatta

Tiểu sử

Zenyatta là một vị sư omnic du hành khắp thế giới để tìm thế giới tâm linh. Nhiều lời đồn nói rằng những ai đã đi theo Zenyatta đều chưa còn như trước nữa.

Nhiều năm về trước, sau sự kiện Bạo loạn Omnic, một nhóm robot omnic nổi loạn trong phòng thí nghiệm đã được khai sáng tâm hồn. Tuy nhiên, họ đã bỏ đi quy trình khởi tạo , và xây dựng một tu viện sâu trong dãy Himalaya. Sau rất nhiều nhiều năm thiền, hòa mình cùng thiên nhiên, họ tin rằng mình có thể làm tốt hơn những con robot thông thường, , và có thể giống như con người, sở hữu những tinh túy của một linh hồn.

Nhận ra thế giới tâm linh chỉ có ở với loài người, những vị sư, dẫn đầu bởi một robot bí ẩn mang tên Tekhartha Mondatta, muốn sửa lại thế giới sau cuộc hỗn loạn Omnic ở thế hệ trước , và đưa con người và robot trở lại cuộc sống yên bình như trước đây. Thông điệp này lan rộng trên toàn thế giới, và những robot này trở nên nổi tiếng.

Tìm hiểu thêm: The Thinker là ai trong vũ trụ DC

Tuy nhiên, một vị sư, Zenyatta, bất đồng với ý kiến. Ông tin rằng để nâng cao mối quan hệ giữa người và robot omnic không những thông qua sự giảng đạo mà còn phải phụ thuộc vào quan hệ của mỗi cá nhân.

Chính bởi lí do này, Zenyatta đã tự đi theo con đường của riêng mình. Ông quyết định rời tu viện , và chu du khắp thế giới, giúp cho đỡ những người gặp hoạn nạn và tìm ra sự bình yên. Tuy nhiên, khi cần thiết, Zenyatta cũng sẽ chiến đấu để bảo vệ những người vô tội, dù là người hay robot omnic.

Cốt truyện

Tekhartha Zenyatta chính xác là một thành viên của Shambali, một tu viện Phật giáo ởNepal tuyên truyền về quyền lợi của omnic cũng như việc omnic có linh hồn.

Zenyatta sau đó trở thành sư phụ của Genji, một con người đã được cấy ghép thêm máy móc để giữ đã được mạng sống. Genji từng luôn trăn trở về sự tồn tại của bản thân nhưng Zenyatta đã giúp cho anh thấu hiểu được nó. Genji sau đó đã về sống ở một ngôi làng trong tu viện.

Zenyatta bất đồng với phương pháp truyền đạo của tu viện. Ông tin rằng con người , và omnic nên đoàn kết trên cở sở đồng cảm với nhau, chứ không phải chính xác là Những giáo điều. Ông quyết định rời tu viện đi chu du khắp nơi.

Ghi chú

Zenyatta có lượng máu và độ nhanh nhạy thấp Tuy nhiên Transcendence sẽ giúp cho Zenyatta bất tử trong thời gian ngắn. Orb of Discord rất nhiều hiệu quả nhất khi dùng để hạ kẻ địch với lượng máu lớn, chẳng hạn như tank. Zenyatta chính xác là một support tốt nhất và rất hữu dụng, , cũng tạo ra lượng sát thương rất nhiều lớn. Không nên đánh giá thấp điều này khi đánh Zenyatta. Zenyata chính xác là hero duy nhất trong Overwatch có nhiều khiên hơn máu. Zenyatta là hero duy nhất không gây ra tiếng bước chân, rất nhiều dễ để chơi kiểu lén lút.

Ngoài lề

Zenyatta có chín đốm sáng ở trên đầu, giống như Mondotta, trong khi những omnic khác chỉ có ba. Tên của Zenyatta có nguồn gốc đến từ Zenyatta Mondatta, album thứ ba của ban nhạc Anh, The Police Tên của Zenyatta cũng có thể từ Sunyata, mang nghĩa chính xác là trống không. Cùng với đó, tên của Zenyatta có chính xác là đến từ ghép từ hai từ, một đến từ gốc Nhật “Zen” mang nghĩa trầm tư và từ “nyata” mang nghĩa thông suốt. Những quả cầu của Zenyatta được chế tác thủ công ở tu viện Shambali, được dùng để tuần hoàn dòng năng lượng Omnic. Chúng có thể dùng để tấn công hoặc hỗ trợ.[1] Câu thoại “I Dreamt I Was A Butterfly (Tôi mong ước mình chính xác là bươm bướm” của Zenyatta lấy đến từ câu nói của triết gia người Trung Quốc, Trang Tử.

 

24_2a6._24_2a6

Tìm hiểu thêm: American Panther là nhân vật nào?