Ngành POD là gì? Bán áo thun kiếm tiền online hiệu quả 2021

Từ đầu năm 2012, trào lưu bán áo thun online POD đã “đặt chân” vào Việt Nam. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, POD đã trở thành mô hình kinh doanh tuyệt vời cho những người tập tành khởi nghiệp kiếm tiền online. 

POD là gì?

Khái niệm “POD”

POD chính là viết tắt của cụm đến từ Print On Demand.

Bạn đang đọc: Ngành POD là gì? Bán áo thun kiếm tiền online hiệu quả 2021

“ Cái tên nói lên tổng thể ”, đây chính là kiểu bán áo in theo nhu yếu. Tham gia vào dịch vụ POD, bạn hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế hoặc lấy ảnh chụp đăng tải lên website có tính năng in áo theo nhu yếu. Sau đó, một đơn vị chức năng khác ( theo quy mô Dropshipping ) sẽ chịu nghĩa vụ , trách nhiệm in theo mẫu hình của bạn .

Các sản phẩm POD tương đối đa dạng. Thông dụng số 1 là áo thun, áo hoodie, túi tote, cốc sứ, ốp lưng điện thoại,…

Ngành POD chính là gì? Bán áo thun kiếm tiền online hiệu quả nhất 2021

Sự tích hợp hợp tác ăn ý của dịch vụ POD , và quy mô Dropshipping đã mở ra một cánh cửa mới trong nghành kinh doanh thương mại của người Nước Ta. Nhiều nền tảng tương hỗ trực tuyến được nhiều người yêu thích như Teechip, Teesring, Printub, … Trong đó, Printub là công ty duy số 1 hoàn toàn có thể phân phối cả POD , và Dropshipping tại thị trường Nước Ta. Còn Teechip đang chiếm thị trường ở trên 60 % trong tổng số seller ( người bán ) POD ở trên thị thường ads .POD-la-gi

Những đối tượng nào hợp lý để bán áo thun POD?

Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại quy mô POD, miễn là :

Có máy tính cá nhânMỗi ngày đều có thời gian rảnh rỗi (khoảng 2 tiếng)Có nguy cơ thiết kế (hoặc có thể thuê designer)Tự marketing, quảng bá sản phẩm. Hoặc có một số vốn nhỏ để chạy quảng cáo

POD-la-giRất nhiều học viên, sinh viên, nhân viên cấp dưới văn phòng, … đã thành công xuất sắc với việc kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm POD trên những nền tảng thương mại điện tử. Thu nhập hoàn toàn có thể lên đến hàng nghìn đô la mỗi tháng, thật giật mình đúng chưa ?

Tại sao POD lại hấp dẫn đến thế?

Seller Nước Ta nằm trong top đầu trong nghành nghề dịch vụ áo phông thun với thị trường Mỹ. Lĩnh vực này thực sự chính là một “ mảng đất màu mỡ ” vì bạn cũng sẽ :

Không sợ tồn hàng. Đây là sản phẩm thiết kế. Khi nào có khách hàng đặt mua thì bạn mới bắt đầu quá trình in lên áo. các bạn cũng sẽ không phải giữ bất cứ hàng tồn kho vật lý nào.Tỉ lệ cạnh tranh sản phẩm là 0 vì sản phẩm bạn thiết kế chính là duy nhất.Không bận tâm về vấn đề ship hàng hay chăm sóc khách hàng. Đơn vị chịu trách nhiệm in ấn cũng sẽ thực hiện điều này!Lợi nhuận cao, tính chỉ bằng USD hoặc EUR.

Tuy nhiên, dịch vụ POD vẫn còn những hạn chế nhất định. Ví dụ như :

Tỷ suất lợi nhuận thấp. Tỷ suất này phụ thuộc vào cách bạn định giá và thu hút sản phẩm.Kiếm soát chất lượng và vận chuyển hàng hơi khó khăn.Phải có kỹ năng thiết kế đủ để gây ra sản phẩm thu hút người dùng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Nguồn video Vu2day

Hướng dẫn kiếm tiền online hiệu quả cùng POP 2021

Những kỹ năng cần trang bị

Để thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ này, bạn cần phải tự trang bị cho mình những kỹ năng , và kiến thức thiết yếu. Điển hình như :

Chăm chỉ. chúng ta cần chủ động tìm ý tưởng mỗi ngày để “thổi hồn” vào những thiết kế khô cứng. Ý tưởng càng độc đáo, thiết kế càng ấn tượng càng thu hút khách hàng.Quan sát “đối thủ cạnh tranh”. Bạn nên thường gặp theo dõi những seller cùng lĩnh vực với mình để kịp thời học hỏi.Có nguy cơ tự thiết kế, biết cơ bản về Photoshop, AI, …Có nguy cơ marketing với nhiều hình thức, số 1 là hình thức cơ bản và thông dụng nhất: chạy quảng cáo trên Facebook.

POD-la-gi

Hướng dẫn từng bước kinh doanh với mô hình POD

Bước 1: Thiết lập cửa hàng

Cách 1: Tích hợp với cửa hàng trực tuyến hiện có ở trên Shopify, BigCommerce, Esty, … với nền tảng POD.Cách 2: Tận dụng các sàn POD như Zazzle , và Redbubble.

Bước 2: Đăng thiết kế , và chọn loại hình sản phẩm

Bước 3: Bán sản phẩm

Sau khi shop của bạn chính thức “ trình làng ”, bạn nên triển khai công tác làm việc marketing để lôi cuốn lượng truy vấn cho website .

Bước 4: Hoàn thành đơn đặt hàng (Fulfillment)

Sau khi đơn hàng được đặt xong, nhà cung cấp bạn ký hợp đồng hợp tác sẽ thực thi : in, đóng gói và giao mẫu sản phẩm đến cho người mua của bạn. Khi đơn hàng được giao thành công xuất sắc, bạn cũng sẽ nhận đã được tiền . Do đó, tìm được một nhà sản xuất sát cánh uy tín ( ví dụ như Printub ) đã được xem là một thành công xuất sắc trong bước đầu rồi đấy !

Gợi ý 4 nền tảng tìm ý tưởng bán áo thun và POD 

Google Trends

Đây chính là một công cụ thuộc Google Search. các bạn hoàn toàn có thể xem được thống kê việc tìm kiếm một đến từ khóa nào đấy ở trên Google trải qua biểu đồ theo thời hạn. Thông qua đó, bạn cũng sẽ biết đã được mức độ chăm sóc so với từ khóa đó, khi nào tăng cao hoặc giảm xuống. Việc update những khuynh hướng nhanh gọn hơn nhiều, nhỉ ?POD-la-gi

Pinterest

Đây chính là website san sẻ hình ảnh lấy sáng tạo độc đáo đến từ những bảng ghi chú truyền thống cuội nguồn và đinh ghim. Với người tập tành phong cách thiết kế, Pinterest đã được xem như một kho hình ảnh khổng lồ . Chỉ cần tìm những cụm đến từ như Tshirt ideas, Tshirt design ideas, … trên ô tìm kiếm của Pinterest, bạn cũng sẽ nhận đã được rất nhiều nhiều sáng tạo độc đáo, xu thế hoặc niche phong cách thiết kế áo phông thun .

SpyBadao

Đây chính là một dụng cụ spy những những mẫu phong cách thiết kế áo phông thun. Những mẫu này đã được tổng hợp đến từ toàn bộ những Tee Platforms , đang chạy quảng cáo trên Facebook. SpyBadao hoàn toàn có thể lọc theo thời hạn, lượng tương tác like, comment, share, số 1 là bộ ba công cụ MAS Share, Mas Reaction, MAS Comment .

SpyAMZ

Đây chính là một dụng cụ tìm kiếm , lọc ra những mẫu phong cách thiết kế áo phông thun ở trên Platform Merch by Amazon. mọi người cũng sẽ được chìm đắm trong kho tài liệu đồ sộ 12 triệu áo đi kèm bộ lọc nâng cao, update hàng giờ , và cả xếp hạng về độ “ hot ” . Hy vọng bài viết cũng sẽ mang lại những thông tin hữu dụng dành cho bạn. Chúc chiến dịch của bạn thành công xuất sắc nhé !

FAQs về POD

Người mới có thể kiếm tiền với POD được không?

Như đã san sẻ trên bài viết. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền đã được với POD. Nếu bạn chính là một người mới tham gia vào nghành kinh doanh thương mại này, cần quan tâm những điều sau đây :

Nên tập trung tối đa vào ý tưởng , và khâu thiết kế. Không cần vốn để nhập hàng, nhưng nên chuẩn bị chi phí cho quảng cáo.Bổ sung kiến thức về Digital Marketing để áp dụng cho quảng cáoCó chiến lược phù hợp về giá, đối thủ cạnh tranh. Chọn kênh quảng cáo bạn cho chính là phù hợp nhất.Có phương án để đối phó những trường hợp mẫu thiết kế của mình bị đánh cắp bởi đối thủ cạnh tranh.Đặc biệt phải có sự kiên trì thì mới thành công được.

Có những nền tảng thiết kế nào cho người không chuyên muốn thực hiện POD?

Công cụ thiết kế phổ biến cho người chưa chuyên muốn làm POD có thể kể đến là: Befunky.com, Design Bold.com, Canva.com, Pixlr.com,…

Hoặc bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế trực tiếp trên website của nhà sản xuất dịch vụ .

Để thực hiện POD hiệu quả nhất hơn cần lưu ý những gì?

Xác định đối tượng người dùng người mua tiềm năng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho bạn thực hiện POD đạt lệch giá cao hơn. Để xác lập đúng đối tượng người tiêu dùng, bạn nên vấn đáp tối thiểu 5 câu hỏi sau đây :

Khách hàng của bạn là nam hay nữ?Bạn cũng sẽ trình bày về sản phẩm của bạn với khách hàng như thế nào nếu họ đứng ngay trước mặt bạn?Họ có quan tâm đến ngân sách chi tiêu không?Khách hàng thích điều gì nhất ở sản phẩm của bạn?Tại sao khách nên chọn lựa sản phẩm của bạn?

Cách kinh doanh POD theo mùa như thế nào?

Do đặc thù ngành POD, thường thì, mẫu sản phẩm đều chưa có sẵn . Vì phụ thuộc vào vào thời hạn sản xuất , và giao hàng, 1 tháng trước sự kiện, bạn nên có kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị trước. Đặc biệt, bạn chưa nên bỏ lỡ 1 số ít ngày lễ hội quan trọng trong năm như :

Ngày lễ Valentine (14/2): Bạn có thể bán Boxer & Underwear, Candle holder, Keychain, Couple T-shirt, Couple of Heart Shaped Mug,… với các thiết kế lãng mạn, ấm áp về tình yêu.Mother’s Day (9/5): Bạn có thể bán Legging, Laundry basket, Apron, … với các hình ảnh, châm ngôn về tình mẹ.Back to school (tháng 8, 9): chúng ta có thể bán Youth t-shirt 2D, Drawstring bag, Canvas & Poster, Puzzle, … với các thiết kế đầy năng lượng cho năm học mới.Giáng sinh (24/12) & New Year: chúng ta có thể bán Ornament, Socks, Christmas stocking, … với các thiết kế họa tiết ngôi sao, bông tuyết, Santa Claus, chiếc vớ, cây thông Giáng sinh, kẹo hình gậy, chuông vàng, …

Có nên kinh doanh cùng lúc nhiều sản phẩm POD hay là chỉ tập trung vào một loại?

Thực tế bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại cùng lúc nhiều các loại sản phẩm POD như áo, hoodie, túi tote, ốp sống lưng. Điều này cũng sẽ giúp cho mẫu sản phẩm của bạn trở nên phong phú và đa dạng lôi cuốn đã được nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau . Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tiếp cận thị trường này thì chỉ nên tập trung chuyên sâu tăng trưởng một các loại loại sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí thời hạn , và ngân sách cho những việc khác. Sau khi việc kinh doanh thương mại đã chưa thay đổi, có lượng traffic đủ nhiều thì mới nên tăng trưởng những mẫu sản phẩm khác . Mọi vướng mắc , góp ý tương quan, xin vui mừng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn cụ thể hoặc Fanpage để update những thông tin mới số 1 nhé ! Với bề dày kinh nghiệm tay nghề hơn 5 năm phân phối hosting, dịch vụ cho thuê sever, những dịch vụ tương quan đến tên miền , và bảo mật thông tin website, hãy để TinoHost sát cánh cùng bạn trên con đường chứng minh , và khẳng định tên thương hiệu trên map công nghệ tiên tiến toàn thế giới !

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí MinhĐiện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734Email: [email protected]Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin