Hỏi nhanh đáp gọn

Phòng ngừa và điều trị viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa hay là viêm âm đạo là thực trạng âm đạo bị viêm, hoàn toàn có thể dẫn đến xuất tiết, ngứa , và đau. Nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa thường chính là sự biến hóa trong sự cân đối thông thường của vi trùng âm đạo hoặc nhiễm trùng. Giảm nồng độ estrogen sau khi mãn kinh , và 1 số ít rối loạn da cũng hoàn toàn có thể gây viêm âm đạo .

Viêm âm đạo do vi khuẩn: Nguyên nhân phổ biến số 1 của viêm âm đạo chính là do sự thay đổi của vi khuẩn bình thường đã được tìm thấy trong âm đạo của bạn, đến sự phát triển quá mức của một trong một số sinh vật khác. Thông thường, vi khuẩn thường đã được tìm thấy trong âm đạo (lactobacilli) nhiều hơn các vi khuẩn khác (anaerobes) trong âm đạo của bạn. Nếu vi khuẩn kỵ khí trở nên quá nhiều, chúng thực hiện đảo lộn sự cân bằng, gây nên viêm âm đạo do vi khuẩn.Loại viêm âm đạo này dường như có liên quan đến quan hệ tình dục – đặc biệt chính là nếu bạn có nhiều bạn tình hoặc bạn tình mới – nhưng nó cũng xảy ra ở những nữ giới không hoạt động tình dục.

Nhiễm trùng nấm men: Điều này xảy ra khi có sự phát triển quá mức của một sinh vật nấm – thường chính là C. albicans – trong âm đạo của bạn. C. albicans cũng gây nhiễm trùng ở các khu vực ẩm ướt khác ở trên cơ thể bạn, chẳng hạn như trong miệng (tưa miệng), nếp gấp da và giường móng tay. Nấm cũng có thể gây hăm tã.

Phòng ngừa và chữa trị viêm phụ khoa

Bạn đang đọc: Phòng ngừa và điều trị viêm phụ khoa

Trichomonas: Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến này được gây nên bởi một loại ký sinh trùng đơn bào có tên chính là Trichomonas vagis. Sinh vật này lây lan trong quá trình quan hệ tình dục với người bị nhiễm trùng.Ở nam giới, sinh vật thường nhiễm vào đường tiết niệu, nhưng thường nó không gây nên triệu chứng. Ở phụ nữ, nhiễm trichomonas thường lây nhiễm vào âm đạo và có thể tạo ra các triệu chứng. Nó cũng thực hiện tăng nguy cơ phụ nữ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Viêm âm đạo không nhiễm trùng: Thuốc xịt âm đạo, thụt rửa, xà phòng thơm, chất tẩy rửa có mùi thơm , các sản phẩm diệt tinh trùng có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích thích các mô âm hộ và âm đạo. Những vật lạ, như giấy lụa hoặc tampon bị lãng quên, trong âm đạo cũng có thể gây kích ứng các mô âm đạo.

Hội chứng sinh dục mãn kinh (teo âm đạo): Giảm nồng độ estrogen sau khi mãn kinh hoặc phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng của bạn có thể làm cho niêm mạc âm đạo mỏng, đôi khi dẫn đến kích thích âm đạo, nóng rát , và khô.

Tìm hiểu thêm: nóng tính trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt
Tìm hiểu thêm: Lý tính – Wikipedia tiếng Việt