Router là gì và chức năng của router WiFi?

Router là gì và chức năng của router WiFi?

Với xu thế văn minh như ngày này, việc sử dụng modem wifi hay Router wifi là rất thông dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về Router WiFi để những bạn hiểu hơn về nó. Đồng thời những bạn hoàn toàn có thể biết thêm về nhiều công dụng, sự tiện ích của Router WiFi .

1. Router là gì?

Router hay còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là thiết bị mạng máy tính sử dụng để chuyển những gói dữ liệu qua một liên mạng và đến những đầu cuối, trải qua một tiến trình được gọi là định tuyến .

Bạn đang đọc: Router là gì và chức năng của router WiFi?

– Về cấu tạo: Router là một thiết có các cổng mạng LAN (có thể có 1 hoặc rất nhiều cổng LAN), hoặc bao gồm luôn cả ang-ten (râu) phát sóng wifi.

Router là gì và chức năng của router WiFi?

Router wifi 3 râu

2. Chức năng của Router 

– Router có tính năng gửi những gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến sau cuối từ router . – Nói một phương pháp dễ hiểu là từ Router bạn hoàn toàn có thể cắm trực tiếp dây Lan đến máy tính, hoặc sử dụng sóng WiFi do Router phát ra . – Router muốn phát sóng WiFi hoặc chuyền những gói tín hiệu ( tức là tín hiệu mạng internet ) cho tất cả chúng ta sử dụng thì Router phải được gắn với modem. Modem ở đây hoàn toàn có thể là modem 1 cổng, modem 4 cổng, modem wifi 1 cổng hay modem wifi 4 cổng đều được. Modem này đã được đấu nối với đường truyền Internet của nhà mạng . › Tìm hiểu về modem

3. Cách lựa chọn Router wifi tốt nhất!

Nói chung, Router wifi là thiết bị phổ cập, Chi tiêu Router lúc bấy giờ tương đối rẻ từ 200.000 – một triệu đồng ( tuỳ theo nhà phân phối ). Có nhiều loại router bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để mua như router TP-Link, Router WiFi Tenda, Router Zyxel, Router SpeedStream 5100 …

3.1 Cách sử dụng router

– Router sử dụng rất đơn đản .

– Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 đoạn dây LAN (8 lõi), bạn cắm 1 đầu vào modem và 1 đầu vào router wifi là đã có thể phát sóng wifi, hoặc chia cổng cho nhiều bạn bè, nhiều nhà hàng xóm.

– Việc đặt pass cho wifi để những nhà khác không bắt sóng được WiFi do mình phát. Bạn tìm hiểu thêm bài viết sau đây : › Hướng dẫn setup mật khẩu WiFi cho Router Tenda

3.2 Vị trí nên đặt Router wifi

– Để phát huy công dụng phát sóng, tỏa sóng wifi, tiếp nối sóng wifi, lan rộng ra vùng sóng wifi lên những tòa nhà cao tầng liền kề một phương pháp tốt nhất thì bạn nên lựa chọn 1 số ít vị trí như sau : + Không để gần khu vực có Tivi, tủ lạnh, lò vi sóng hoặc những thiết bị điện có tính truyền dẫn nhiệt, điện từ . + Không để sát khu vực ngăn phương pháp , cửa kính, cửa sắt hoặc tường bê tông vì sẽ gây nên việc ngăn phương pháp , sóng wifi khó phát xuyên qua tường dày . + Nên treo Router wifi ở vị trí TT, lên cao từ 1,5 m – 2 m để việc bắt sóng wifi được tốt nhất .

4. Một số loại thiết bị Router, bộ phát wifi

0 Shares
Share
Tweet
Pin