Tư Vấn

Vải thun Polyester

ƯU Khuyết điểm CỦA VẢI THUN POLY 

Trên thị trường may mặc lúc bấy giờ, có rất nhiều những vật liệu vải để người tiêu dùng lựa chọn. Mặc dù, người tiêu dùng rất yêu thích những loại sản phẩm được làm từ những loại vải có nguồn gốc từ vạn vật thiên nhiên, như cotton, lụa, modal, .. nhưng điểm yếu kém của những loại vải này là khó dữ gìn và bảo vệ, ít bền mà giá tiền lại cao. Người tiêu dùng dần lan rộng ra lựa chọn sang những loại sản phẩm được làm từ những vật liệu vải tự tạo khác, cung ứng được nhu yếu của bản thân. Vải thun Poly là một trong những loại vải được lựa chọn khá thông dụng trong những năm gần đây .

Vải thun Poly là gì?

Vải thun Poly hay còn gọi là vải thun Polyester là một loại vải được tạo từ sợi tổng hợp với thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene có nguồn gốc từ dầu mỏ. Có 4 loại sợi polyester cơ bản là: filament, xơ, sợi thô và fibberfill. 

Bạn đang đọc: Vải thun Polyester

Vải thun Polyester

Vải thun Poly dày

Ưu điểm của vải thun Poly

Tìm hiểu thêm: Các biện pháp tu từ đã học, khái niệm và tác dụng của các biện pháp tu từ

Vải thun Poly có ưu điểm hơn so với những loại vải truyền thống là không hút ẩm, nhưng lại thấm hút dầu rất tốt, không đổ lông, chống bụi tự nhiên. Vải thun Poly không bị nhăn, khó có thể bị co lại khi giặt hoặc bị giãn xệ do kéo ra. Với những đặc tính này, vải thun Poly thường được sử dụng trong may mặc chăn, ga, gối đệm, phông màn, khăn trải bàn, túi ngủ và áo khoác ngoài. Vải thun Poly có độ bền cao. Tuy nhiên, vải thun Poly có một yếu điểm là những vết xước. Nếu không may gây trầy xước, những vết xước nhỏ cũng có khả năng tạo ra những tổn thương rất lớn, do cấu tạo của vải thun Poly là những sợi Polyester dài.. 

Xem thêm: ‘shipment sample’ là gì?, Từ điển Anh – Việt

Vải thun Poly được sản xuất từ những vật liệu tổng hợp có giá thành thấp, quy trình sản xuất không quá phức tạp, vì vậy những sản phẩm được làm từ vải thun Poly được có giá thấp hơn rất nhiều so với những loại vải thun có nguồn gốc từ thiên nhiên khác.

Xem thêm: ‘shipment sample’ là gì?, Từ điển Anh – Việt

Khuyết điểm của vải thun Poly 

Khuyết điểm của vải thun Poly là độ dày cao và khối lượng lớn. Vì vậy, nếu những loại sản phẩm được may trọn vẹn từ loại vải này sẽ có cảm xúc thô cứng và bí quẩn. Đặc tính vải thun Poly là chỉ thấm dầu, mà không thấm nước, nên nếu mặc những loại quần áo làm trọn vẹn từ vật liệu vải này, hoàn toàn có thể khiến bạn trở nên nặng mùi khi khung hình bạn ra nhiều mồ hôi .

cách nhận biết

Để phân biệt vải thun Poly, hoàn toàn có thể quan sát ngoại quan. Mặt vải bóng, không bị nhàu khi cọ xát, giữ nếp tốt, không hút ẩm. Bên cạnh đó, khi đốt, vải thun Poly bị chảy nhựa màu nâu sẫm, khô cứng khi nguội và bóp không vỡ, có mùi khét giống đốt nilong . Trên đây là những thông tin san sẻ về vải thun Poly. Hi vong những thông tin này đã hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn về việc lựa chọn những mẫu sản phẩm may mặc sử dụng vải thun Poly .

Tìm hiểu thêm: In terms of là gì? Cấu trúc và phương pháp dùng “In terms of” chuẩn ngữ pháp