Hỏi Đáp

Xây dựng chiến lược truyền thông

Chiến lược truyền thông : Là những cách, cách thức tiếp cận khách hàng mục tiêu, hỗ trợ khách hàng nhận biết thương hiệu, nhận biệt về dịch vụ và sản phẩm, đồng thời cung cấp thông tin để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ, từ đó khách hàng sử dụng thử sản phẩm, quyết định mua sắm và trung thành với thương hiệu và sản phẩm của công ty.

Chiến lược truyền thông gồm có 2 phần chính:

Chiến lược truyền thông Là gì vậy

Chiến lược nội dung: thông điệp mà công ty muốn gửi đến khách hàng Là gì vậy? Thông thường những doanh nghiệp dựa trên định vị sản phẩm, những điểm khác biệt của sản phẩm và thương hiệu mà đối thủ không có, để thông tin và thuyết phục khách hàng. Ngoài ra nội dung thông điệp cũng được gửi đến khách hàng thông qua hình thức trình chuyển tải thông điệp như: hình thức chuyển tải thông điệp qua bao bì sản phẩm, qua chất lượng hình ảnh, âm thanh của TVc, và của hình thức thiết kế những mẫu quảng cáo trên những phương tiện truyền thông.

Bạn đang đọc: Xây dựng chiến lược truyền thông

Tham khảo thêm: Kim sinh Thủy nghĩa là gì và ứng dụng trong đời sống

Chiến lược sử dụng những phương tiện truyền thông : Sau khi có nội dung quảng cáo, những mẫu quảng cáo, vấn đề tiếp theo là những nhà hoạch định chiến lược cần nghiên cứu về thói quen truyền thông của khán giả mục tiêu để quyết định lựa chọn và sử dụng những phương tiện truyền thông, làm sao để truyền thông điệp của sản phẩm và thương hiệu đến người tiêu sử dụng một cách hiệu quả về chi phí. Để làm được điều này những nhà hoạch định chiến lược xây dựng chiến lược truyền thông qua những giai đoạn như sau:

o Xác định đối tượng truyền thông mục tiêu: ai là người mà chiến dịch truyền thông nhắm đến.

o Xây dựng mục tiêu truyền thông của chiến dịch quảng cáo, cần tiếp cận bao nhiêu % khán giá mục tiêu, số lần tiếp cận của khán giả đối với thương hiệu và sản phẩm bao nhiêu lần, để họ có thể nhớ và ấn tượng về sản phẩm và thông điệp

Tìm hiểu thêm: Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?

o Nghiên cứu thói quen truyền thông của khán giả mục tiêu, họ thường đi đâu? Xem gì, nghe gì, đọc gì, trong khoảng thời gian nào. Nhà hoạch định xác định những vehicle ( nơi reach được khán giả mục tiêu nhiều nhất) ví dụ chương trình truyền hình, chương trình radio, tờ báo được xem nhiều, vị trí trên website và mạng xã hội nào mà được nhiều người vào nhất.

Xem thêm: Đất thổ cư Là gì vậy? Thủ tục chuyển lên đất thổ cư

o Xác định thị trường, địa điểm để giới thiệu và quảng cáo sản phẩm và thương hiệu, thời điểm để quảng cáo, tần xuất quảng cáo….

o Theo dõi và đánh giá hiệu quả của những hoạt động truyền thông.

Hoạt động truyền thông của công ty không chỉ thực hiện trên những phương tiện truyền thông đại chúng, mà còn thực hiện những hoạt động giới thiệu quảng bá sản phẩm và thương hiệu trong những nhóm người tiêu sử dụng có phạm vi nhỏ hơn, như khuyến mãi sản phẩm tại điểm bán, trưng bày sản phẩm, tổ chức hội thảo, phát quà tặng sản phẩm, sử dụng thử sản phẩm. Tất cả những hoạt động giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu sử dụng và thuyết phục họ sử dụng tiêu sử dụng sản phẩm đều được xem là những hoạt động truyền thông.

Công ty nghiến cứu và tư vấn Quốc việt có những chuyên gia làm trong ngành truyền thông trên 15 năm, chúng tôi thực hiện nghiên cứu truyền thông và tư vấn chiến lược truyền thông cho những công ty lớn như những đài truyền hình, những công ty đa Quốc gia , trong đó có cả dự án mang tính Quốc gia, như dự án nghiên cứu và tư vấn truyền thông Xóa đói giảm nghèo vùng Tây nguyên.

Xem thêm: LED Driver Là gì vậy? những loại LED Driver và những câu hỏi thường gặp – POTECH

Tìm hiểu thêm: I'd là gì