Xe nâng tiếng anh là gì vậy? Tên những loại xe nâng trong Tiếng Anh

Xe nâng là loại xe dùng để chuyển dời sản phẩm & hàng hóa trong những công xưởng hay nhà kho. Trong thực tiễn, xe nâng có rất nhiều loại trên thị trường, do đó tên tiếng Anh của chúng cũng rất phong phú. Trong từ điển, những cụm từ Forklift, Forklift truck, hay Lift truck, … đều được dùng để gọi xe nâng và toàn bộ đều không hề sai .

Chính điều này đã làm cho người dùng cảm thấy vô cùng hoang mang, và dễ bị nhầm lẫn. Vậy xe nâng tiếng anh là gì? Sự khác nhau giữa những từ tiếng Anh trên là gì vậy? Cùng tìm hiểu tất cả những vấn đề trên qua bài viết của SAMCO VINA dưới đây nhé!

Xe nâng tay tiếng Anh là gì vậy?

Ngày nay, có 2 dòng xe nâng tay thông dụng, đó là dòng xe nâng tay thấp và nâng tay cao. Chúng thường được lựa chọn để ship hàng những mục tiêu khác nhau .

Bạn đang đọc: Xe nâng tiếng anh là gì vậy? Tên những loại xe nâng trong Tiếng Anh

Xe nâng tay thấp – Hand pallet truck

Xe nâng thấp có tên tiếng Anh là Hand pallet truck (hoặc Pallet Jack). Là loại xe chuyên để dùng nâng hàng hóa lên độ cao khoảng 200mm, chuyên dùng để nâng pallet ở tầm thấp, với khối lượng tối đa từ 2-5 tấn.

Bạn đang đọc: Xe nâng tiếng anh là gì vậy? Tên những loại xe nâng trong Tiếng Anh

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng tay thấp đến từ nhiều vương quốc như Nhật hay Mỹ với mức giá khá rẻ .

Xe nâng tay cao – Hand stacker

Trong những nhà xưởng, xe nâng tay cao là loại chuyên dùng để nâng hàng hóa trọng lượng tối đa 3 tấn lên độ cao khoảng 3m. Tên tiếng Anh của loại xe này là Hand stacker.

Giống như xe nâng tay thấp, những loại xe nâng tay cao cũng được chuyên dùng để chuyển dời pallet nặng. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể nâng sản phẩm & hàng hóa lên trên cao vô cùng tốt, giúp những doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí được khoảng trống tàng trữ sản phẩm & hàng hóa của mình .

Xe nâng động cơ đốt trong

Xe nâng động cơ là loại xe sử dụng động cơ đốt trong để nâng hạ hàng hóa, tên tiếng anh của chúng là Internal Combustion Forklifts.

Thông thường những loại xe động cơ thường được dùng để nâng những loại sản phẩm & hàng hóa có khối lượng lớn. Trọng lượng của chúng cũng rất phong phú, từ 1 tấn hơn chục tấn. Những loại xe dưới 5 tấn thì được sử dụng trong những nhà máy sản xuất hay xí nghiệp sản xuất. Còn những loại xe trên 5 tấn sẽ được chuyên dùng để nâng container tại những bến tàu .

Xe nâng điện tiếng Anh là gì vậy?

Có 3 loại xe nâng điện phổ cập đó là xe nâng điện tay thấp, xe nâng điện tay cao và xe nâng điện đối trọng .

Xe nâng điện tay thấp thường được gọi là Electric Pallet Truck hoặc Electric Walkie Pallet Jack và một số nơi gọi là Electric Pallet Jack. Dòng xe nâng tay này tương tự như những loại xe nâng tay thấp như đã đề cập ở trên, chỉ khác là động cơ chạy bằng điện và có nút điều khiển.Xe nâng điện tay cao trong tiếng Anh là Electric Stacker, so với chiều cao 200m của xe nâng tay thấp, thì nâng điện tay cao có khả năng nâng lên đến 4-5m. Trường hợp đặc biệt một số xe sẽ có tính năng có giãn càng nâng theo chiều ngang, thì những loại này được gọi là Electric Reach Truck hay Electric Reach Stacker.Xe nâng điện đối trọng: Counterbalance Electric Stacker là dòng xe được hình thành với ý tưởng giữ thăng bằng khối lượng thùng hàng nặng phía trước xe bằng đối trọng là khối lượng của xe được dồn về phía sau càng nâng.

Xe nâng ngồi lái 

Xe ngồi lái theo từ điển tiếng Anh là Forklift. Đây cũng là phương pháp gọi chuẩn xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi chúng theo những cái tên khác như Forklift Truck, Tow-motor, hay Lift Truck.

Trên trong thực tiễn dòng xe này có năng lực nâng hạ sản phẩm & hàng hóa tải trọng lớn rất tốt, tốt hơn nhiều so với xe nâng động cơ hay xe nâng điện . Thêm vào đó, nếu bạn muốn phân biệt xe nâng điện ngồi lái theo nguyên vật liệu thì cũng có rất nhiều tên gọi khác nhau. Diesel Forklift là từ dùng để chỉ xe ngồi lái chạy bằng dầu, còn Electric Forklift là loại xe nâng ngồi sử dụng điện làm động cơ điện, …

Xe nâng bán tự động là gì vậy?

Semi Electric Stacker là tên tiếng anh của xe nâng điện bán tự động. Với loại xe này, phần di chuyển sẽ dùng sức người, nhưng sẽ dùng động cơ điện trong khi nâng hạ hàng hóa. Loại xe này có mức giá thấp hơn xe điện, nên đang là giải pháp hoàn hảo cho những doanh nghiệp không đủ chi phí đầu tư xe điện.

Xe nâng người tiếng Anh là gì vậy?

Xe nâng người có rất nhiều tên tiếng Anh như Manlift, Aerial Lift Platform, Scissor Lift Table hay Boom Lift.

Đây là loại xe chuyên dùng nâng người lên để lắp ráp hoặc thay thế sửa chữa những thiết bị nằm ở độ cao từ 10-40 m. Tuy nhiên, vì chỉ chuyên dùng để nâng người nên tải trọng của những loại xe nâng này khá thấp. Thông thường tối đa chỉ khoảng chừng 1000 kg .

=>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe nâng người

Xe nâng mặt bàn tiếng Anh là gì vậy?

Xe nâng mặt bàn có tên tiếng Anh là Lift Table hay Table Truck đều đúng.

Xe nâng mặt bàn sử dụng mạng lưới hệ thống nâng thủy lực, với bánh xe có năng lực chịu lực can đảm và mạnh mẽ chuyên dùng để nâng sản phẩm & hàng hóa êm nhẹ lên độ cao từ 1-1. 5 m .

Tên tiếng anh những loại xe nâng khác

Xe nâng lấy hàng: Order pickerXe nâng container rỗng: Empty container handlersXe cẩu container: Reach stackers

Tên tiếng anh của một số bộ phận trên xe nâng

Ngoài ra, để tiện cho việc sử dụng xe nâng, bạn cũng cần nên biết tên gọi tiếng Anh của những bộ phận chính trên xe nâng, gồm có :

Bộ phận

 Tên tiếng Anh

Càng nâng Fork

Ghế lái Seat

Giàn nâng Carriage

Khung nâng Mast

Lọc nhiên liệu Fuel filter

Xích nâng Lifting chain

Hộp số Transmission

Lọc gió Air cleaner

Động cơ Engine

Cánh quạt Fant

Xilanh nâng Lifting cylinder

Két nước Radiator

Cầu di chuyển phía trước Drive Axle

Lốp di chuyển Tire

Hệ thống thủy lực Hydraulic system

Mui xe Overhead guard

Xilanh nghiêng Tilt cylinder

Video tham khảo về xe nâng tay

Qua bài viết của chúng tôi bạn đã biết xe nâng tiếng anh là gì hay chưa? Hy vọng với những chia sẻ của SAMCO VINA ở trên, bạn đã không còn thấy khó khăn khi phân biệt những loại xe nâng trên thị trường. Từ đó, lựa chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Tìm hiểu thêm về xe nâng qua bài viết dưới đây :

CEO Hoàng Hồng Hải

Hoàng Hồng Hải CEO SAMCO VINA

Luôn hướng tới giá trị đơn thuần nhưng thiết thực nhất, đó là hoàn toàn có thể mang lại sự hài lòng cho mọi người mua khi tìm đến với công ty. Chính thế cho nên, những mẫu sản phẩm, dịch vụ mà SAMCO VINA mang đến luôn bảo vệ được cả yếu tố chất lượng và Ngân sách chi tiêu .

0 Shares
Share
Tweet
Pin