TIN MỚI

Bất động sản Hà Nội: Tăng nhiệt với căn hộ 12 triệu đồng/m2

Ngày 19/9, Sàn giao dịch BĐS Mường Thanh bất ngờ chính thức mở bán 1.000 căn hộ chung cư thương mại giá thấp do DN tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Các căn hộ mở bán thuộc tòa CT12A, CT12B, CT12C nằm trong dự án KĐT Kim Văn Kim Lũ (P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) và là dự án được đánh giá có vị trí tương đối đẹp trên đường Vành đai 3, gần KĐT Linh Đàm.

Bạn đang đọc: Bất động sản Hà Nội: Tăng nhiệt với căn hộ 12 triệu đồng/m2

Thiết kế của các căn hộ có diện tích nhỏ từ 45 – 73m2/chung cư gồm từ 1-3 phòng ngủ. Bên cạnh diện tích phù hợp với nhu cầu thị trường đa phần là người dân có thu nhập trung bình, mấu chốt tạo sức hút cho đợt mở bán này nằm ở giá thành giao động từ 11 – 14 triệu đ/m2.

Trong đó các căn từ tầng 26 đến tầng 35 có giá bán 12 – 12,5 triệu đ/m2 được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Đối tượng có nguồn tài chính eo hẹp hơn thì lựa chọn các căn hộ tầng cao hơn giá 11 triệu đ/m2 và tầng trên cùng chỉ còn 10 triệu đ/m2.

Trong khi thị trường BĐS trầm lắng thì việc chủ đầu tư tung ra các căn hộ trung bình nửa tỷ đồng lại trở thành điểm nóng khi lượng người đến mua lớn nhưng không đủ nguồn hàng để cung ứng tạo ra sự chênh lệch về giá ngay khi vừa ra hàng.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, ngay trong ngày đã bán hết 2/3 tổng số căn hộ mở bán. Theo ghi nhận tại sàn Mường Thanh, đến tận 7h30 tối ngày mở bán vẫn còn hàng trăm khách hàng chen chúc chờ đến lượt để đăng ký được quyền mua căn hộ.

Tìm hiểu thêm: Hà Nội: Bán nhà ở xã hội với giá từ 310 triệu đồng

Tuy nhiên, lực lượng môi giới cũng hút về đây khá nhiều thực hiện các giao dịch mua đi bán lại với mức chênh từ 30 – 60 triệu/căn tùy tầng, vị trí căn góc và hướng.

Trao đổi về hiện tượng môi giới mua bán chênh lệch trong khi thị trường xuống đáy như hiện nay, ông Phan Thành Mai, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng: “Nếu việc mua bán chênh lệch là tự nguyện và đúng pháp luật, có đầy đủ cơ sở pháp lý thì đó là một hoạt động bình thường. Thời điểm này đơn vị nào làm được việc đó cũng đáng khen ngợi”.

Được biết, đầu tháng 8 vừa qua, tại hội nghị Ban chỉ đạo Trung ương về Chính sách nhà ở và thị trường BĐS, chung cư CT11 Kim Văn Kim Lũ với mức giá tương đương cũng được Bộ Xây dựng xếp vào phân khúc căn hộ có diện tích nhỏ, giá hợp lý, vị trí thuận lợi, tính thanh khoản cao và giao dịch tăng bên cạnh các dự án Đại Thanh, KĐT Đặng Xá, Ehome4 …

Tiến độ đóng tiền ngay khi ký hợp đồng là 20%, số còn lại chia đều thành 4 đợt đến khi khách hàng nhận nhà. Hiện tại, CT12 Kim Văn Kim Lũ đang tiến hành đổ sàn tầng 2 và theo tiến độ sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý I/2015.

Ninh Toàn

Tìm hiểu thêm: Hà Nội có 8.000 căn hộ dành cho người thu nhập thấp