TIN MỚI

Thị trường bất động sản: Có nhiều khởi sắc

Với những chính sách linh hoạt được áp dụng, hiện thị trường bất động sản Hà Nội đang có sự chuyển mình theo hướng tích cực. Thanh khoản đã tăng, nhất là phân khúc căn hộ có giá phù hợp.


Dự án CT2 Trung Văn của Vinaconex 3 đã bán được gần 200 căn chỉ sau 1 tháng mở bán và được chia nhỏ căn hộ.

Bạn đang đọc: Thị trường bất động sản: Có nhiều khởi sắc

Điểm nổi bật trên thị trường trong thời gian gần đây là sức mua tăng tại dự án CT2 Trung Văn của Vinaconex 3. Trung tuần tháng 10 vừa qua, Siêu thị dự án Bất động sản Thế Kỷ mở bán căn hộ tòa nhà chung cư nêu trên, với mức giá hơn 17 triệu đồng/m 2 , đã thu hút sự chú ý của nhiều người có nhu cầu. Đến nay, đã có khoảng 200 căn hộ tại CT2 Trung Văn được giao dịch.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, sở dĩ dự án này có được kết quả bán hàng bất ngờ trong tháng vừa qua, do đây là dự án đầu tiên tại Hà Nội được chia nhỏ căn hộ. Trong quá trình xây thô trước đây, do có khá nhiều căn hộ diện tích quá lớn nên khách hàng có đến xem rồi cũng lắc đầu vì không đủ tài chính. Thế nhưng, sau khi được Hà Nội chấp thuận cho chia nhỏ căn hộ, tốc độ bán hàng tại dự án đã tăng nhanh.

Điểm nổi bật thứ hai, tại Dự án The Vanphu Victoria (Hà Đông), ngày 1-11, chủ đầu tư chào bán 200 căn hộ chủ yếu diện tích dưới 70 m 2 , giá bán dưới 15 triệu đồng/m 2 . Chỉ sau ba ngày mở bán, lượng khách đăng ký đặt mua nhà, nhất là loại diện tích từ 56 đến 65 m 2 đã vượt quá số căn hiện có. Ông Nguyễn Văn Vỹ – Giám đốc sàn giao dịch Hồng Lĩnh Land, đơn vị phân phối Vanphu Victoria cho hay: “Do Công ty Văn Phú – Invest thực hiện luôn việc “chiết khấu” 50% thuế VAT cho khách hàng mua căn hộ diện tích nhỏ, nên giá bán giảm thêm 600.000 -700.000 đồng/m 2 . Vì vậy, số tiền thực tế khách hàng bỏ ra để mua nhà chỉ vào khoảng 14 triệu đồng/m 2 .

Theo ông Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc Sàn Bất động sản và Vật liệu Xây dựng Info, đơn vị này đang bán một số dự án đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao như Sails Tower, VNT Nguyễn Trãi… Riêng dự án Sails Tower, một tháng qua, có khoảng 20 giao dịch thành công tại sàn. Bên cạnh đó, lượng khách hàng quan tâm, tìm hiểu các dự án cũng tăng khoảng 30% so với trước.

Tìm hiểu thêm: Đà Nẵng: Phân khúc BĐS du lịch hấp dẫn khách hàng

Mối quan tâm lớn nhất của người mua hiện nay là giá cả, tính thanh khoản sản phẩm tốt, phương thức thanh toán linh hoạt, tiện ích sống tốt cũng như uy tín của chủ đầu tư. Chính vì thế, trên thị trường thời gian gần đây, đã có nhiều chủ đầu tư dự án mở bán với giá cả phù hợp, linh hoạt trong hình thức thanh toán…, như: Dự án OCT2 Xuân Phương (Khu đô thị Xuân Phương, Từ Liêm), với giá bán 13,4 triệu đồng/m 2 (đã bao gồm thuế VAT) với các căn hộ diện tích từ 57,4 đến 106,9 m 2 . Đại diện phân phối Liên minh G5 cho biết, đã giao dịch thành công 80/110 căn trong đợt mở bán OCT2 Xuân Phương vừa qua.

Tiếp đến là dự án Tân Tây Đô, trong hai tháng qua đã bán được 2/3 trên tổng số 200 căn hộ tung ra thị trường. Dự án hỗn hợp khu văn phòng, dịch vụ công cộng và nhà ở Intracom Trung Văn (Từ Liêm) được Liên minh Sàn giao dịch Bất động sản R9+ mở bán với mức giá từ 16,8 triệu đồng/m2 (chưa có thuế VAT). Chủ đầu tư đưa ra tiến độ thanh toán linh hoạt, đợt một thanh toán 50% tổng giá trị hợp đồng. 10 khách hàng đầu tiên đăng ký mua căn hộ từ ngày 10 đến 20-11 sẽ nhận ngay một phiếu quà tặng nghỉ dưỡng cuối tuần tại khu du lịch năm sao Flamingo Đại Lải.

Nhiều chuyên gia đánh giá, sức mua của phân khúc căn hộ đang dần đi lên. Đây là kết quả đáng ghi nhận khi những chính sách mới đã phát huy hiệu quả, như cho phép chia nhỏ căn hộ, giảm thuế VAT, việc điều chỉnh giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước. Đặc biệt là Nghị quyết 02 của Chính phủ với gói vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng, giúp giải tỏa một phần khó khăn về khả năng chi trả cho người mua nhà; đồng thời, tạo động lực cho chủ đầu tư tập trung phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực của thị trường. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ khởi sắc trở lại, song chỉ “bật lên” khi niềm tin của khách hàng vào thị trường tăng.

Theo Nhandan

Tìm hiểu thêm: Đà Nẵng: Phân khúc BĐS du lịch hấp dẫn khách hàng