Cách reset điện thoại Android bằng máy tính

Reset điện thoại là một trong những thủ thuật giúp khắc phục lỗi treo máy hay lỗi vận hành trên thiết bị di động Android. Việc reset hoàn toàn có thể thực hiện dựa trên những thao tác trực tiếp ở điện thoại. Tuy nhiên, trong thực tế, không phải lúc nào chiếc smartphone cũng có thể đáp ứng được nhu cầu reset trực tiếp. Một số trường hợp bị treo máy khiến quá trình này không thể thực hiện thành công được. Vậy giải pháp nào cho tình huống này? Hãy tham khảo một số cách reset điện thoại Android bằng máy tính được chia sẻ trong bài viết công nghệ dưới đây.

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính đơn giản với LockWiper

Đây là một công cụ dùng để reset điện thoại Android khá đơn giản và dễ dàng, không đòi hỏi những yêu cầu về mặt kỹ thuật. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành thông qua vài cú click chuột. Nó cũng tương thích với nhiều dòng máy, tỷ lệ thành công khá cao. 

cách reset điện thoại Android bằng máy tính

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính đơn giản với LockWiper

Bạn đang đọc: Cách reset điện thoại Android bằng máy tính

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm LockWiper về máy tính của bạn. Chọn Remove Screen Lock cho tất cả thiết bị Android và nhấp Start.

Bước 2: Kết nối điện thoại di động chạy hệ điều hành Andriod với máy tính thông qua dây cáp. Phần mềm sẽ tự động xác nhận thông tin thiết bị bao gồm kiểu máy, thương hiêu, phiên bản phần mềm. Bạn cần xác minh lại các thông tin này, nếu không đúng, bạn có thể tự kéo menu xuống và điều chỉnh. Tiếp đó nhấp vào Start to Unlock. 

Bước 3: Ứng dụng sẽ tải dữ liệu để mở khóa, đồng thời tiến hành thiết lập lại phần cứng. 

Bước 4: Thực hiện các bước chỉ dẫn đơn giản tiếp theo trên màn hình máy tính để xóa bỏ hoàn toàn khóa màn hình. Ngay sau khi xóa thành công, điện thoại Android của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc. 

cách reset điện thoại Android bằng máy tính

LockWiper giúp gỡ bỏ khóa màn hình và khôi phục điện thoại về cài đặt gốc

Cách reset điện thoại Android bằng máy tính đơn giản với ADB

Một cách khác để thực hiện thủ thuật reset điện thoại Android trên máy tính đó là sử dụng công cụ ADB – Android Debug Bridge. Nó có thể dùng trong trường hợp bạn không thể truy cập vào màn hình khóa. Các bước thực hiện reset điện thoại với ADB trên máy tính được tiến hành như sau:

Bước 1: Cần đảm bảo rằng điện thoại di động của bạn đã được kích hoạt chế độ USB Debugging. Để kích hoạt, vào Cài đặt/Ứng dụng/Phát triển. Nếu không bật chế độ này, phương pháp sẽ không thể thực hiện thành công.

Bước 2: Cài đặt Android SDK tools trên máy tính 

Bước 3: Đảm bảo Drivers cho thiết bị của bạn đã được cài đặt hoặc ít nhất là đã có Drivers Generic

Bước 4: Kết nối điện thoại và máy tính với nhau thông qua một dây cáp. Bật điện thoại và xem Windows có nhận ra Drivers điện thoại của bạn hay không. 

Bước 5: Mở cửa sổ lệnh và nhập C: \ Users \ Your username \ AppData \ Local \ Android \ android-sdk \ platform-tools

cách reset điện thoại Android bằng máy tính

Có thể reset điện thoại Android bằng máy tính đơn giản với ADB

Bước 6: Nhập “adb recovery”. Lúc này điện thoại di động của bạn sẽ khởi động lại và bước vào quá trình reset.

Bước 7: Loại bỏ thiết bị ra khỏi máy tính. Sau đó, bạn chọn Wipe Data / Factory Reset từ Android Recovery menu. Lúc này bạn đã thực hiện thành công việc reset điện thoại Android trên máy tính của mình. 

Trên đây là những cách reset điện thoại Android bằng máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mặc dù sử dụng LockWiper sẽ đơn giản hơn so với ADB hoặc một số phương pháp reset khác, tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp, bạn sẽ phải lựa chọn những phương pháp phù hợp. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn reset điện thoại nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu không chắc chắn, bạn nên đem thiết bị của mình đến các cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm: Tải hình nền cho điện thoại samsung galaxy siêu đẹp chỉ với 5 bước

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin