Bật mí những cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Ứng dụng chạy ngầm được biết đến là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến các thiết bị di động Android tiêu hao pin nhanh, dễ bị chậm, lag máy. Chính vì thế, làm thế nào để chặn ứng dụng chạy ngầm Android là một vấn đề được cộng đồng người sử dụng hệ điều hành này đặc biệt quan tâm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, hãy cùng chúng tôi chia sẻ về các cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm trong bài viết dưới đây.

Những lý do nên chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Chế độ đa nhiệm cho phép người dùng có những trải nghiệm tối ưu trên thiết bị di động nói chung và Android nói riêng. Tuy nhiên, nó cũng đem đến một phiền phức khá lớn đó là sự xuất hiện của những ứng dụng chạy ngầm. 

chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Việc chặn ứng dụng chạy ngầm giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn

Bạn đang đọc: Bật mí những cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Có thể bạn chưa biết rằng ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ tắt màn hình, vẫn có rất nhiều ứng dụng đang hoạt động. Điều này gây tiêu tốn rất nhiều tài nguyên điện thoại, đặc biệt là dung lượng pin và RAM. Chính vì thế, nếu vẫn để tình trạng này diễn ra, máy của bạn sẽ hao pin rất nhanh (nhanh hơn rất nhiều so với nguyên nhân từ độ sáng màn hình và kết nối dữ liệu), bị nóng trong quá trình hoạt động, dễ dẫn đến tình trạng đơ máy, lag máy khiến trải nghiệm thiết bị hạn chế rất nhiều. Vậy làm thế nào để hạn chế, khắc phục tình trạng này? Câu trả lời chính là chặn ứng dụng chạy ngầm Android. 

Bật mí những cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Thông thường, người dùng thường nhấp vào phần đa nhiệm và tắt toàn bộ các ứng dụng đang chạy trên màn hình đó. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách tối ưu để chặn ứng dụng chạy ngầm Android. Để có thể ngăn chặn tình trạng này tiếp tục diễn ra, bạn có thể tham khảo các cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Tìm các ứng dụng đang chạy ngầm và tắt chúng

Đây là một cách khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Hiện nay, các sản phẩm điện thoại Android đều cho phép truy cập, tìm kiếm các ứng dụng và tắt chúng một cách chủ động. Bạn cần vào phần Cài đặt/ Ứng dụng/ Các ứng dụng đang chạy. Tại đây, danh sách các phần mềm chạy ngầm sẽ hiện ra, bao gồm cả các thông tin chi tiết như thời gian chạy, dung lượng, mức sử dụng dữ liệu,… 

chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Bạn có thể tìm kiếm và chặn ứng dụng chạy ngầm tại phần Cài đặt của thiết bị

Để tiến hành chặn ứng dụng chạy ngầm, bạn cần nhấp vào ứng dụng, chọn Buộc dừng và nhấp OK để xác nhận. Hãy đầu tư chút thời gian và công sức để làm lần lượt từng ứng dụng công nghệ mà bạn biết. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể thấy tốc độ làm việc và thời gian sử dụng Pin được tối ưu đáng kể.

Cách 2: Sử dụng các ứng dụng trên Google Store

Thấu hiểu tình trạng này, rất nhiều nhà phát triển đã cho ra đời các ứng dụng giúp quản lý và chặn ứng dụng chạy ngầm Android một cách hiệu quả. Chỉ với vào thao tác đơn giản, người dùng có thể chặn hoàn toàn hoặc lựa chọn các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị di động của mình. Ngoài ra, các ứng dụng này còn được bổ sung các chức năng khác như quản lý pin, tối ưu hóa dung lượng sử dụng, cảnh báo lượng kết nối… Một số phần mềm được dùng phổ biến có thể kể đến như: Clean Master, Ccleaner, LeanDroid,…

chặn ứng dụng chạy ngầm Android

Có thể sử dụng một số phần mềm hiện nay để chặn ứng dụng chạy ngầm trên Android hiệu quả

Trên đây là những cách đơn giản để chặn ứng dụng chạy ngầm Android một cách hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn là người đang sử dụng thiết bị Android, bạn nên lựa chọn và tìm cho mình một cách phù hợp để có những trải nghiệm tốt hơn trên chính chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm:  Cách tắt tường lửa avast tạm thời chỉ trong vài bước

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin