Cyborg – Victor “Vic” Stone là nhân vật nào?

23_df5_23_df5

Cyborg - Victor "Vic" StoneCyborg – Victor “Vic” Stone

NGUỒN GỐC BAN ĐẦU:

Cyborg tên thật chính là Victor Stone, chính là con trai của 2 chuyên gia Silas và Elinore Stone. Công việc của Silas và Elinore tại S.T.A.R Labs thường rất bận rộn nên hai người không để ý đến Vic nhiều. Thậm chí họ còn dùng chính con trai mình để làm vật thí nghiệm cho các dự án tăng cường trí thông minh của loài người. Thử nghiệm thành công khiến Vic có một trí thông minh siêu việt. Và tất nhiên anh không hề thích thú với việc này và đâm ra ghét bỏ khoa học và đi theo con đường thể thao.

Bạn đang đọc: Cyborg – Victor “Vic” Stone là nhân vật nào?

Mọi việc vẫn diễn ra bình thường cho đến một ngày, Vic đến S.T.A.R Labs trong khi bố mẹ anh đang thực hiện một thí nghiệm về việc di chuyển giữa các chiều chưa gian khác nhau và Silas vô tình để một con quái vật sổng qua. Con quái vật trước khi bị Silas dồn lại về cánh cổng đã giết chết mẹ của Vic – Elinore Stone và làm Vic bị thương nặng. Không muốn mất thêm một người thân nào nữa, ông Silas quyết định sử dụng thiết kế của mình về Cybernetic để tái tạo lại cơ thể của Vic (mặc dù nó không được kiệm nghiệm trước), biến Vic trở tại thành nửa người nửa máy.

Cybernetic tái tạo lại cơ thể của Victor StoneCybernetic tái tạo lại cơ thể của Victor Stone

HIển nhiên Vic rất tức giận. Anh cố gắng hạn chế xa cuộc sống bình thường của mình chỉ bằng cách chuyển đến Hell’s Kitchen (trên 1 hòn đào tại Manhattan), anh sống tại một căn hộ nằm ở tại trên 1 dãy nhà từ đường 44 đến đại lộ 11. Sau đó Raven tìm thấy Cyborg và mời anh gia nhập Teen Titans, Vic coi Teen Titans như nhà của mình vì ở tại đó có các con người kì lạ giống anh. Còn về phần cha anh – tiến sĩ Silas Stone, ông vẫn cảm giác áy này vì các gì đã thực hiện với con trai mình, sau khi biết Vic gia nhập Teen Titan ông đã xây cho họ tháp Titan. Cyborg chính là một thành viên vô cùng quan trọng của Teen Titans, không chỉ đóng vai trò chính là siêu anh hùng, anh còn là người chịu trách nhiệm về mảng công nghệ cho cả nhóm (đứa nào học IT mà chơi trong nhóm bạn mù công nghệ chắc biết là chưa sung sướng tí nào 

NEW 52

Sau khi The Flash – Barry Allen quay trở tại về quá khứ để cứu mẹ mình và gây nên New 52 (mới đây thì chúng ta biết rằng không phải do Barry gây ra), nguồn gốc của Cyborg đã bị thay đổi. Lúc này Cyborg là 1 trong 7 thành viên sáng lập ra Justice League (thay thế vị trí của Martian Manhunter), Cyborg lúc này chưa bao giờ từng xuất hiện trong hàng ngũ của Teen Titans. Cũng tương tự như ở tại trên bố mẹ của anh là 2 nhà khoa học tại S.T.A.R Labs, bị bố của mình xa lánh, mẹ thì mất đến từ lúc còn nhỏ, tuy là một người thông minh nhưng anh quyết định trở tại thành một cầu thủ bóng bầu dục. Chơi cho đội Ford Titans của trường trung học, kiếm đã được học bổng, một tương lai sáng lạng phía trước cho một chàng trai trẻ. Nhưng bố anh không từng một lần xem anh chơi bóng. Vic quyết định tới S.T.A.R Labs nơi bố mình làm việc để nói chuyện với ông. Không may, một chiếc Mother Box phát nổ ngay gần, năng lượng tỏa ra khiến 70% cơ thể chịu tổn hại không thể lành. Mất đi người vợ chính là quá đủ, cho nên tiến sĩ Silas chưa muốn nhìn thấy con trai của mình cũng chết. Tiến sĩ Silas đưa con trai của mình vào “Red Room” (phòng đỏ), nơi chứa các công nghệ tiên tiến nhất hành tinh được biết đến hoặc không đã được biết đến. Bằng cấy cấy Nanites (robot nano siêu nhỏ) , và lớp da Promethium, hệ thống phản ứng của giáo sư Will Magnus (người đã chế gây ra nhóm Metal Men), nguyên liệu chế gây nên Amazo, năng lượng từ Mother Box cùng một vài công nghệ khác, Cyborg đã ra đời. Với năng lượng từ Mother Box, Vic có thể thâm nhập vào cơ sở tại dữ liệu của New Gods và biết đã được kế hoạch xâm lược Trái Đất của Darkseid. Tuy đã được cứu sống nhưng Vic rất nhiều hoảng loạn , và tức giận về việc cha đã thực hiện với mình – biến mình thành nửa người nửa máy. Sau đó anh gặp Aquaman, Batman, The Flash, Green Lantern, Superman và Wonder Woman, cùng với họ anh chiến đấu chống lại Darkseid và đội quân Parademon và đẩy hắn về lại Apokolips.

SỰ KIỆN TRINITY WAR

Vic nhận đã được một thông tin chính là có một người tên Shazam (Billy Batson) đang hướng đến địa phận của Kahndaq. Batman tập hợp Justice League cùng với Zatana đến đó để ngăn cản Shazam. Tại Kahndaq, Superman giết chết Doctor Light (mà thực ra không phải vậy). Và Vic phải khám nghiệm tử thi của Doctor Light để chứng minh Superman vô tội dưới sự giám sát của Martian Manhunter.

Trong phần cuối của sự kiện Trinity War, Atom (Rhonda Pineda) thực chất là Atomica của Earth 3 tiết lộ cho Cyborg là cô đã dùng một mảnh Krytonite đâm vào dây thần kinh trong não của Superman trong lúc Superman đang túm lấy Doctor Light. Đó là lý do Superman phát ra tia nhiệt , giết chết Doctor Light. Cô cũng nói rằng không các mình chính là kẻ phản bội, mà Cyborg cũng vậy. Đó là lúc mà Cyborg bị Grid chiếm quyền điều khiển.

Trinity WarTrinity War

SỰ KIỆN FOREVER EVIL

Grid sau đó đã loại bỏ phần người của Cyborg (tách phần người ra khỏi phần máy), Cyborg gần như đã chết, nhờ có Batman và Catwoman anh đã được đưa đến Red Room để tiến sĩ Silas cứu chữa. Tiến sĩ Silas do dự về việc biến con mình trở tại thành Cyborg một lần nữa, nhưng Vic đã xin bố mình để biến anh lại thành Cyborg một lần nữa để anh có thể cứu thế giới khỏi tay của Criminal Syndicate. Vic một lần nữa đã được đưa vào Red Room. Justice League lúc này đang rơi vào ma trận của Firestorm, nên Cyborg phải tìm một nhóm mới, đó chính là Metal Men. Nhưng tiến sĩ Will Magnus (“cha đẻ” của Metal Men) lại từ chối hồi sinh Metal Men vì cho rằng họ chính là một thất bại. Cuối cùng Cyborg cũng thành công thuyết phục Magnus hồi sinh Metal Men để cùng anh cứu thế giới. Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, Cyborg solo 1 vs 1 với Grid trong The Digital Universe (vũ trụ kĩ thuật số – nơi Grid đã được sinh ra). HIển nhiên Cyborg chiến thắng chỉ bằng cách ngắt kết nối của Grid với thế giới bên ngoài.

Với Lasso of Truth (thòng lọng sự thật) của Wonder Women được Steve Trevor đưa cho, Cyborg có thể giải thoát Justice League khỏi Firestorm tại Watch Tower bị rơi, nơi mà Firestorm đang bị giam giữ. Justice League được giải phóng và tiêu diệt Criminal Syndicate. Góp phần vào chiến thắng này là công lớn của Cyborg

Forever EvilForever Evil

PHIÊN BẢN FLASHPOINT:

Chắc mọi người biết lý do gây nên Flashpoint rồi nên không nhắc lại nữa. Tại đây thì Cyborg chính là siêu anh hùng vĩ đại số 1 nước Mỹ. Khi người Amazon , và Atlantic chiến tranh thì chính anh là người ra mặt để tập hợp một nhóm siêu anh hùng ngăn chặn việc này.

PHIÊN BẢN TRONG SERIES TEEN TITANS:

Cyborg trong Teen Titans đã được lồng tiếng bở tạii Khary Payton. Đây chính là phiên bản khá giống với truyện tranh. BIệt danh của trong Teen Titans của anh chính là “Cy”. Giống như các thành viên còn lại Cyborg chưa bao giờ đã được nhắc tới tên thật, Tuy nhiên anh có bí danh chính là Stone (dựa theo họ). Cyborg chính là người chịu trách nhiệm chính về an ninh, công nghệ trong tháp Titan , phương tiện di chuyển: T-Car, T-Ship. Không như trong comic, Cyborg này khá là tham ăn , ích kỉ về mặt công việc, khi mà anh không cho phép ai đụng vào đồ của mình, số 1 là T-Car. Cũng vì vậy anh rất ghét Gizmo , và Brother Blood. Trong tập 2 ss4: Cyborg the Barbarian, Cyborg đã bị đưa về năm 3000 trước công nguyên, anh đã mắc , và yêu một cô gái tên Sarasim cho đến khi trở tại về hiện tại.

PHIÊN BẢN SMALLVILE

Không có gì nhiều để nói về Cyborg trong Smallville ngoại trừ tạo hình tệ vl .

SỨC MẠNH CỦA CYBORG

Cybernetic Enhancement: Cho phép Cyborg có sức mạnh thể chất, độ bền , và tốc độ vượt trội. năng lực giao tiếp và kết nối với máy tính toàn cầu. Bên trong bộ giáp còn là nhiều công nghệ cao nữa như mắt hồng ngoại, bộ khuếch đại âm thanh, tiếng ồn trắng (white noise – chính là âm thanh kết hợp từ tất cả loại âm thanh mà con người nghe được).

The Grid (trước kia): chính là một phần mềm do Vic , và Batman cùng tạo ra. Nó giúp cho Vic tập trung hơn khi chiến đấu do hàng tấn dữ liệu đổ vào đầu anh. Nó có nguy cơ phân tích, xử lý thông tin, tạo ra một cơ sở tại dữ liệu về mọi metahuman/superhuman trên Trái Đất.

Superhuman Durability (siêu sức bền): Xương của Cyborg đã được cấu tạo đến từ Molypden (một hợp kim thép có sức bền rất cao), , và lớp da Promethium

-Siêu giác quan: Với sự giúp cho đỡ của hệ thống siêu máy tính, ngũ giác của Cyborg đã phát triển vượt mức con người.

-Shape-Change (biến hình): Cyborg có thể tự ý thay đổi hình dạng của một bộ phận cơ thể, hay là thậm chí toàn bộ cơ thể.

-Technopathy: Kể từ khi được liên kết với tất cả máy tính , và vệ tinh của Trái đất, Victor có thể kiểm soát mọi loại công nghệ có kết nối với Internet cũng như kiểm soát bất kỳ hình thức truyền thông điện tử nào, cho phép anh truy cập vào dữ liệu hoặc sắp xếp lại các đặc quyền bảo mật.

-Không chỉ xuất sắc về thể thao, Vic còn rất thông minh khi chỉ số IQ của anh chính là 170.

-Kết hợp với các công nghệ khác, như việc kết hợp với Mother Box. Và với năng lực của Mother Box, Cyborg có thể mở tại Boom Tube để đến bất cứ đâu trong toàn bộ vũ trụ.Nơi ở tại của Cyborg là tại thành phố Detroit.

24_f66_24_f66

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin