Không phải lo! Mách nhau vài cách mang giày cao gót không bị tuột

Giày cao gót là sở thích của phái đẹp nhưng không phải ai cũng đi được giày cao gót, có thể do chân đổ mồ hôi, sợ ngã hoặc bị tuột gót khi đi. Trong đó, vấn đề đi giày bị tuột rất nhiều chị em mắc phải. Bài viết sẽ mách nhỏ vài cách giày cao gót không bị tuột nhé!

cách mang giày cao gót không bị tuột
1. Miếng lót giày là giải pháp hiệu quả
Đây là một trong những cách mang giày cao gót không bị tuột chị em có thể áp dụng khá hiệu quả.
Có thể dùng miếng lót giày silicon và dán vào phần gót giày. Tùy thuộc vào độ rộng mà chị em sử dụng miếng dán có kích cỡ phù hợp.
Ưu điểm: Miếng lót giày dạng silicon là giúp chị em có cảm giác êm ái, nhẹ nhàng không bị kích hoặc đau chân, khó chịu
Nhược điểm: Một số chị em hay ra mồ hôi chân thì miếng lót này sẽ gây bất tiện khi đi.
2. Đi thêm tất cũng là cách mang giày cao gót không bị tuột
Sử dụng tất (hay vớ) cũng là biện pháp hạn chế được việc tuột gót giày khi đi. Trên thị trường hiện nay với đa dạng các kiểu dáng tất khác nhau, bạn có thể chọn loại tất phù hợp, có độ ma sát, không nên chọn tất quá trơn sẽ mang lại hiệu quả không cao.
Ưu điểm: Việc đi tất chân cũng giúp chị em bảo vệ da chân, đồng thời cũng không bị đau khi đi.
Nhược điểm: Đôi khi đi tất sẽ gây mất thẩm mỹ và không được đẹp so với đi giày cao gót chân trần.
3. Sử dụng loại bông gòn để lót vào trong mũi giày
Đây cũng là cách để chị em chúng mình “cứu nguy” cho trường hợp bị tuột gót giày khi đi. Hãy dùng bông gòn để nhét vào trong mũi giày, với cách làm như vậy, đảm bảo đôi giày của các nàng sẽ vừa vặn ngay lập tức.
Ưu điểm: Biện pháp này khá nhanh gọn, tiện lợi cho các chị em khi cần gấp.
Nhược điểm: Không nên sử dụng biện pháp này lâu dài, bởi nếu áp dụng lâu thì có thể sẽ mang đến cảm giác khó chịu ở mũi chân, đi lâu quá có thể sẽ có cảm giác bí bách và khó chịu.
Xem thêm: Đám cưới mặc gì cho đẹp? 99+ cách mix đồ đẹp long lanh
3. Dùng miếng mút xốp để làm lót giày
Nhiều chị em đã rất kỳ công khi sử dụng miếng mút xốp mỏng và êm để lót dưới đế giày giúp cho giày khỏi bị tuột đi di chuyển.
Ưu điểm: Sử dụng biện pháp này khi đi giày chị em cảm thấy nhẹ nhàng, không bị đau chân.
Nhược điểm: Cách thức này gây mất thẩm mỹ cho đôi giày, nhiều chị em ra mồ hôi chân sẽ rất khó chịu vì không được thông thoáng.
4. Dùng băng keo cá nhân
Trong trường hợp chỉ hơi bật gót 1 chút thì chị em có thể sử dụng băng keo cá nhân để dán vào gót chân. Băng keo cũng giúp các chị em tránh phải tình trạng trầy xước da chân.
Với 4 cách mang giày cao gót không bị tuột, chị em chúng mình có thể đã lựa chọn được cho mình một biện pháp hiệu quả rồi. Tuy nhiên, chị em cố gắng chọn những đôi giày vừa vặn và êm chân để không phải bất đắc dĩ sử dụng những biện pháp trên nhé!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin