Hỏi Đáp

Kiểm thử hệ thống

Kiểm thử hệ thống – System testing là gì vậy? Kiểm thử hệ thống xác minh Các gì? Kiểm thử hệ thống bao gồm Các loại nào? Tester cần chuẩn bị gì để kiểm thử hệ thống? Nếu bạn chưa trả lời được Các câu hỏi này thì bài viết này dành cho bạn.

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại

Bạn đang đọc: Kiểm thử hệ thống

freetuts.net

Kiểm thử hệ thống – Freetuts

, không được copy dưới mọi hình thức.

1. Kiểm thử hệ thống – System testinglà gì vậy?

Tìm hiểu thêm: Empowering Là Gì ? Nghĩa Của Từ Empowered Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Empower

Kiểm thử hệ thống là kiểm thử một mẫu sản phẩm ứng dụng hoàn hảo và tích hợp khá đầy đủ. Thông thường, ứng dụng chỉ là một thành phần của hệ thống trên máy tính. Phần mềm được tương tác với Các hệ thống ứng dụng hay phần cứng khác. Kiểm thử hệ thống thực thi một loạt Các kiểm thử khác nhau với mục tiêu kiểm tra ứng dụng thích hợp với hàng loạt hệ thống trên máy tính hay không .

kiem thu he thong 1 png

Kiểm thử hệ thống thuộc loại kiểm thử hộp đen (Black Box Testing).

Kiểm thử hộp trắng là kiểm thử các hoạt động bên trong hệ thống hoặc code của ứng dụng phần mềm. Ngược lại, kiểm thử hộp đen hoặc kiểm thử hệ thống thì liên quan đến hoạt động bên ngoài của phần mềm theo quan điểm của người dùng.

2. Kiểm thử hệ thống xác minh Các gì?

Kiểm thử hệ thống tương quan đến việc kiểm thử ứng dụng như sau :

Kiểm thử hệ thống được thực hiện khi hệ thống đã được tích hợp đầy đủ các chức năng bao gồm cả các thiết bị ngoại vi bên ngoài, kiểm thử các thành phần tương tác với nhau và với toàn bộ hệ thống. Đây cũng được gọi là kịch bản kiểm thử End to End.Kiểm thử kỹ lưỡng mọi đầu vào và đầu ra mong muốn.Kiểm thử trải nghiệm của người dùng với ứng dụng.

Đó là một mô tả rất cơ bản về Các gì liên quan đến kiểm thử hệ thống. Bạn cần xây dựng các test cases chi tiết để kiểm tra từng thành phần của ứng dụng khi nhìn từ bên ngoài hệ thống.

3. Các loại kiểm thử hệ thống

Dưới đây là list Các loại kiểm thử hệ thống mà Các công ty tăng trưởng ứng dụng lớn thường sử dụng :Bài viết này được đăng tại [ không tính tiền tuts. net ]

Kiểm thử khả năng sử dụngUsability Testing: Kiểm thử khả năng sử dụng chủ yếu tập trung vào việc người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng, linh hoạt trong việc kiểm soát xử lý và khả năng của hệ thống để đáp ứng các mục tiêu.Kiểm thử tảiLoad Testing: Kiểm thử tải là cần thiết để biết rằng một phần mềm sẽ thực hiện theo tải thực tế.Kiểm thử hồi quyRegression Testing: Kiểm thử hồi quy bao gồm kiểm thử được thực hiện để đảm bảo không có sự thay đổi nào phát sinh ra lỗi mới trong quá trình triển phần mềm. Nó cũng đảm bảo không có lỗi cũ xuất hiện từ việc bổ sung các module mới theo thời gian.Kiểm thử phục hồiRecovery Testing: Kiểm thử phục hồi được thực hiện để chứng minh một giải pháp phần mềm là đáng tin cậy và có thể phục hồi thành công khi các sự cố xảy ra.Kiểm thử di chuyểnMigration Testing: Kiểm thử di chuyển được thực hiện để đảm bảo rằng phần mềm có thể được chuyển từ cơ sở hạ tầng hệ thống cũ sang cơ sở hạ tầng hệ thống m mà không gặp sự cố nào.Kiểm thử chức năngFunctional Testing: Còn được gọi là kiểm thử tính đầy đủ của chức năng. Tester có thể lập danh sách các chức năng bổ sung mà sản phẩm có thể phải cải thiện trong quá trình kiểm thử chức năng.Kiểm thử phần cứng / phần mềmHardware/Software Testing: IBM gọi kiểm thử phần cứng / phần mềm là Kiểm thử CTNH / SW, là khi tester tập trung sự chú ý của mình vào các tương tác giữa phần cứng và phần mềm trong quá trình kiểm thử hệ thống.

4. Tester cần chuẩn bị gì để kiểm thử hệ thống?

Có hơn 50 loại kiểm thử hệ thống khác nhau. Mỗi loại kiểm thử được lựa chọn bởi tester nhờ vào vào 1 số ít yếu tố, gồm có :

Tester làm việc cho ai? – Đây là một yếu tố chính trong việc xác định các loại kiểm thử hệ thống mà tester sẽ sử dụng. Các phương pháp được sử dụng bởi các công ty lớn khác với các phương pháp được sử dụng bởi các công ty vừa và nhỏ.Thời gian có thể test – Tất cả 50 loại kiểm thử có thể được sử dụng. Thời gian thường có giới hạn nên chỉ sử dụng loại kiểm thử phù hợp nhất cho dự án phần mềm.Tài nguyên có sẵn cho tester – Tất nhiên một số tester sẽ không có các tài nguyên cần thiết để tiến hành loại kiểm thử. Ví dụ: nếu bạn là tester làm việc cho một công ty phát triển phần mềm lớn, với bạn có thể có phần mềm kiểm thử tự động đắt tiền mà người khác không có.Tester cần nghiên cứu để thực hiện kiểm thử – Tester cần phải nghiên cứu từng loại kiểm thử phần mềm có khả năng sử dụng. Để sử dụng một số phần mềm liên quan, với tester phải học cách sử dụng nó.Kiểm thử ngân sách – Tiền trở thành một yếu tố không chỉ đối với các công ty nhỏ hơn và các nhà phát triển phần mềm riêng lẻ mà cả các công ty lớn.

Tìm hiểu thêm: Các mẫu câu có từ 'guest' trong Tiếng Anh được dịch sang Tiếng Việt