Mera – Nữ thần xinh đẹp nhất 7 biển là ai ? là nhân vật nào?

23_ebb_23_ebb

MeraMera

Mình xin Chia sẻ với Bạn các thông tin cơ bản số 1 về Mera – người vợ xinh đẹp , cũng chính là đồng đội đáng tin cậy của Aquaman.

1.TIỂU SỬ MERA

Bạn đang đọc: Mera – Nữ thần xinh đẹp nhất 7 biển là ai ? là nhân vật nào?

Pre-new 52 —

Aquaman và Aqualad mắc Mera lần đầu tiên trong một chuyến đi tuần. Cô là nữ hoàng của Dimension Aqua – một vương quốc dưới đáy biển ở tại chiều chưa gian khác. Cô đến Trái Đất để chạy trốn khỏi tên tội phạm Leron – kẻ đã chiếm được quyền điều khiển vương quốc của cô. Leron đã truy đuổi Mera đến tận Trái Đất, , bắt cả cô lẫn Aquaman về Dimension Aqua. Tuy nhiên, nhờ vào sự giúp đỡ của một linh hồn nước tên Quisp, Aquaman đã giải thoát được cho cả hai , và đánh bại Leron.

Thời gian sau đó, Mera thường ghé thăm , hỗ trợ Aquaman trong các nhiệm vụ của anh. Hai người họ dần yêu nhau. Và khi biết rằng cánh cửa dẫn đến Trái Đất cũng sẽ bị đóng vĩnh viễn, Mera đã quyết định rời bỏ thế giới của mình , đến Trái Đất với Aquaman. Hai người họ nhanh chóng làm đám cưới và có với nhau một đứa con. Đứa bé đã được đặt tên là Arthur Curry Jr, hay là còn gọi là Aquababy.

Vài năm sau đó, Aquababy bị Black Manta bắt cóc , dìm trong một bể chất độc. Tuy chưa chết hẳn, nhưng đứa bé bị hôn mê , chết dần chết mòn. Được Vulko tiết lộ rằng đứa bé chỉ có thể đã được cứu bở tạii một cỗ máy điều trị tân tiến chỉ có ở tại thế giới của cô, Mera quyết định dùng sức mạnh mở tại lại cánh cửa về Dimension Aqua để lấy cỗ máy. Khi về đến nhà, cô phát hiện Leron đã chiếm ngai vàng , giấu cỗ máy. Sau khi đánh bại hắn, cô biết đã được hắn đã giấu cỗ máy ở tại Great Pit – một vực sâu đầy quái vật nghiêm trọng trong huyền thoại của Dimension Aqua. Nhưng tất nhiên là cô không màng nguy hiểm mà lao thẳng vào miệng vực. Cuối cùng cô cũng lấy đã được cỗ máy, nhưng đáng tiếc chính là khi cô trở tại về, đứa con trai của cô đã chưa chờ đã được mà qua đời.

Quá đau khổ về cái chết của con trai mình, cô đã đổ lỗi cho Aquaman – nói rằng nếu anh không bị cuốn vào mối thù với Black Manta, không để cho tính anh hùng của mình lấn át , và ưu tiên mẹ con cô hơn hết thảy, thì đứa con của họ đã chưa phải chết. Dù vậy, sau đó Mera đã nhận ra rằng Aquaman đã luôn chính là một anh hùng – từ trước khi cô gặp anh, , cô chỉ có thể học cách chấp nhận điều đó, cũng như cùng anh học cách sống chung với nỗi đau về đứa con đã chết của họ.

Dù vậy, việc sống chung với nỗi đau đó chưa dễ dàng như cô nghĩ. Nó khiến tâm thần cô càng lúc càng trở tại nên bất ổn, , và cô lại tiếp tục đổ lỗi cho Aquaman, cho rằng nếu chưa phải vì đứa con của họ mang nguồn gen yếu ớt của anh, nó đã có thể sống sót. Mối quan hệ của họ gần như tan vỡ, , Aquaman bỏ đi. Tinh thần của Mera lại càng trở tại nên suy sụp hơn, và cô đã được đưa vào bệnh viện AHARD-1 để điều trị. Vài tháng sau, Aquaman đã quay lại với hi vọng có thể cứu vãn mối quan hệ của họ, Tuy nhiên Mera điên lên và tấn công anh. Trong lúc cố chống trả, anh vô tình đẩy cô vào một mảnh kim các loại nhọn chĩa lên (ok nó phê cần vãi ra). Cho rằng cô đã chết, Aquaman để cô vào quan tài , đem về lâu đài để chôn cất. Tuy nhiên, do cấu trúc cơ thể chưa giống người Trái Đất, Mera vẫn còn sống. Dù vậy, cô nhận thấy rằng mối quan hệ giữa mình , Aquaman đã chưa thể cứu vãn được nữa, vậy nên cô rời bỏ anh , và trở tại về Dimension Aqua.

Brightest Day

Trong sự kiện Brightest Day, chúng ta biết đã được câu chuyện thật sự về thân thế của Mera. Vương quốc mà Mera gọi là Dimension Aqua có tên thật là Xebel. Nó được thành lập bở tạii những người Atlantis bị trục xuất, , và vương quốc ấy bị cô lập bở tạii một trường lực vô hình ở tại vùng Tam Giác Bermuda. Từ nhỏ, Mera đã được cha mình huấn luyện để trở tại thành dụng cụ báo thù Aquaman. Và khi một vết nứt xuất hiện ở tại trên trường lực, cô đã được cử đi để ám sát anh. Tuy vậy, khi mắc Aquaman, cô nhận ra rằng anh chính là một người nam giới vĩ đại – hoàn toàn khác với hình ảnh tên bạo chúa cô thường đã được kể – vì vậy cô đã từ bỏ vương quốc của mình để đến với anh, , và dùng câu chuyện đã được kể ở tại trên thực hiện vỏ bọc của mình.

New 52

Sang new 52, câu chuyện về nguồn gốc của cô cũng gần giống với câu chuyện đã được kể trong Brightest Day. Ngoài ra khi ở tại Xebel, cô đã được đính ước với đội trưở tạing quân đội của vương quốc – Nereus, Tuy nhiên cô đã đến từ bỏ hắn cũng như vương quốc của mình để đến với Aquaman. Khi cô muốn cưới Aquaman, nguồn gốc Xebel của cô đã khiến người dân Atlantis phẫn nộ. Dù vậy, chỉ bằng lòng dũng cảm, sự tận tâm và tài năng của mình, cô đã dần chiếm được lòng tin của họ , triệu chứng minh bản thân xứng đáng với ngôi vị hoàng hậu Atlantis.

2.SỨC MẠNH VÀ NĂNG LỰC CỦA MERA

– Điều khiển nước: năng lực điều khiển nước của Mera vô cùng vượt trội. Cô có thể cô đọng nước trong chưa khí và điều khiển theo ý mình. Cô thậm chí còn có thể điều khiển nước trong cơ thể người – trong một lần giận dữ cô đã từng suýt rút hết nước khỏi cơ thể của một kẻ dám xúc phạm mình , giết chết hắn.

– Thể lực tăng cường: Cũng như Aquaman, cô có sức mạnh , và năng lực chống chịu tổn hại vật lí vượt trội so với người thường.

– Ngoại cảm: Cô có thể truyền song dưới mặt nước để liên lạc với Aquaman , những người dân Atlantis khác, dù vậy cô chưa có nguy cơ điều khiển các động vật sống dưới nước như chồng mình.

– Tốc độ tăng cường: Cô có thể bơi với một tốc độ vượt trội so với người thường, , và thậm chí còn nhanh hơn cả Aquaman.

– Võ thuật: Do đã được huấn luyện đến từ nhỏ, nên Mera là một chiến binh cực kì cừ khôi. năng lực đấu tay đôi của cô vượt trôi hơn cả các tướng lĩnh Atlantis.

3.TÍNH CÁCH CỦA MERA

Mera là con người cứng rắn , và thích giải quyết vấn đề bằng cách hành động (nói thẳng ra chính là đập chúng nó sml) hơn là lời nói. Cô cũng rất nhiều nóng nảy , và chưa dễ tha thứ cho bất kì hành động nào mà cô cho chính là sai trái, hoặc xúc phạm đến cô , và Arthur. Vì tính cách này mà cô đã mắc nhiều trở tại ngại trong việc hòa nhập với cuộc sống ở tại trên đất liền cũng như khi sống với Arthur ở tại Atlantis. Dù vậy, vì tình yêu với Arthur, cô sẵn sàng nén lòng tự trọng và cái tôi của mình lại để học cách hòa hợp với mọi người.

Cô yêu Arthur vô cùng mãnh liệt, sẵn sàng đến từ bỏ vương quốc của mình vì anh , tiêu diệt bất cứ kẻ nào dám đe dọa hay xúc phạm anh. Cô cũng là người thấu hiểu anh nhiều nhất, chính là người đồng đội đáng tin cậy của anh. Có thể nói cô chính là một người vợ vô cùng tuyệt vời cho một vị vua có cuộc đời trắc trở tại như Arthur.

 

24_2bb_24_2bb

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin