Hỏi nhanh đáp gọn

Những cách nói thay thế 'I understand'

” Got it ” là câu quen thuộc , và thiên nhiên trong tiếng Anh để sửa chữa thay thế ” I understand ” trong nhiều trường hợp .Đôi khi bạn cần cách diễn đạt ngắn gọn nhằm mục đích bộc lộ đã hiểu điều người khác nói, chưa cần nêu bất kể quan điểm nào khác. Một số cách nói có ích trong trường hợp này :- Ok / Alright / Sure .

Khi ai đó đang giải thích hoặc yêu cầu bạn làm gì, những câu trả lời này là cách lịch sự để cho họ biết là bạn đang lắng nghe và nắm được những gì họ nói.

Các cách nói thay thế ‘I understand’

– Got it .Đây là cách nói khác của ” Ok, I understood what you said / what you want from me ! ” ( Tôi hiểu những gì anh nói / những gì anh muốn tôi làm ) .- Ok, I get it now / That’s clear, thank you .Nếu bắt đầu bạn chưa nắm đã được những gì người kia truyền đạt nhưng sau đó đã hiểu ra, những câu này rất hữu dụng .nhung-cach-noi-thay-the-i-understand Tiếng Anh có nhiều cách nói đồng nghĩa tương quan ” I understand “. Ảnh minh họa : Shutterstock

Bạn đang đọc: Những cách nói thay thế 'I understand'

Khi hiểu ý người khác nói

– Fair enough / I see where you’re coming from / I take your point / That makes sense .Đây đều chính là những cách nói nhã nhặn cho biết bạn hiểu , và tôn trọng quan điểm của người khác, mà không phải đồng ý chấp thuận với họ hay không .- Of course / Absolutely .

Trong khi đó, những cách diễn đạt này không những nhằm chứng minh bạn hiểu mà còn đồng ý với họ.

– I appreciate why you think that, but …Câu này đã được dùng khi bạn hiểu quan điểm của người khác, nhưng chưa đồng ý chấp thuận với họ .- I hear what you’re saying, but …Mang nét nghĩa giống câu trên, nhưng việc thêm cụm ” I hear ” biểu lộ bạn đang trang nghiêm lắng nghe để nhìn nhận quan điểm của họ .Khi hiểu cảm hứng của người khác- That’s totally fair / I don’t blame you .Cả hai đều chính là cách tốt để trấn an một ai đó, khẳng định chắc chắn bạn hiểu xúc cảm , quan điểm của họ, đặc biệt quan trọng chính là khi họ đang khó chịu hoặc tuyệt vọng về điều gì đó .- I know what you mean .

Tìm hiểu thêm: Cổng Thunderbolt là gì? Ưu và nhược điểm của Thunderbolt

Khi bạn từng trải qua chuyện giống người khác, bạn có thể dùng câu này để thể hiện sự đồng cảm.

– I would feel the same .Câu này có nghĩa ngay cả khi không từng ở trong thực trạng tương tự như, bạn vẫn hiểu xúc cảm của họ , sẽ phản ứng giống như vậy .

Thùy Linh – Euro Centres

Tìm hiểu thêm: Giải đáp: Bảo vệ là gì? Định nghĩa bảo vệ là gì?