Hỏi Đáp

Tên Các Kỹ Năng Mềm Trong Tiếng Anh là gì vậy ? 25 Kỹ Năng Cơ Bản Về Soft Skills

Hầu hết cả nhà tuyển dụng và Các người giàu kinh nghiệm đều khẳng định: cách duy nhất để trau dồi kỹ năng mềm là phải luyện tập, học hỏi thường xuyên, với tạo cho mình một phản xạ tức thời mỗi khi gặp các tình huống cần thiết.

Soft skills là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, với thư giãn, với vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới… là Các thứ thường không được học trong nhà trường, không liên quan đến kiến thức chuyên môn, với không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt mà phụ thuộc chủ yếu vào cá tính của từng người. Chúng quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả cao trong công việc.

Bạn đang xem: Kỹ năng mềm trong tiếng anh là gì vậy

Tên Các Kỹ Năng Mềm Trong Tiếng Anh là gì vậy ? 25 Kỹ Năng Cơ Bản Về Soft Skills

Bạn đang đọc: Tên Các Kỹ Năng Mềm Trong Tiếng Anh là gì vậy ? 25 Kỹ Năng Cơ Bản Về Soft Skills

*

25 Kỹ năng mềm cơ bản trong công việc và cuộc sống

Kỹ năng mềm còn mô tả Các đặc tính riêng về tính cách của người xin việc như sự duyên dáng trong giao tiếp, sự thân thiện và tinh thần lạc quan. Dưới đây là 25 kỹ năng cơ bản về soft skills:

1. Kỹ năng giao tiếp (Oral/soken communication skills)2. Kỹ năng viết (Written communication skills)3. Sự trung thực (Honesty)4. Làm việc theo nhóm (Teamwork/collaboration skills)5. Sự chủ động (Self-motivation/initiative)6. Lòng tin cậy (Work ethic/dependability)7. Khả năng tập trung (Critical thinking)8. Giải quyết khủng hoảng (Rik-taking skills)9. Tính linh hoạt, thích ứng (Flexibility/adaptability)10. Kỹ năng lãnh đạo (Leadership skills)11. Khả năng kết nối (Interpersonal skills)12. Chịu được áp lực công việc (Working under pressure)13. Kỹ năng đặt câu hỏi (Questioning skills)14. Tư duy sáng tạo (Creativity)15. Kỹ năng gây ảnh hưởng (Influencing skills)16. Kỹ năng nghiên cứu (Research skills)17. Tổ chức (Organization skills)18. Giải quyết vấn đề (Problem-solving skills)19. Nắm chắc về đa dạng văn hoá (Multicultural skills)20. Kỹ năng sử dụng máy tính (Computer skills)21. Tinh thần học hỏi (Academic/learning skills)22. Định hướng chi tiết công việc (Detail orientation)23. Kỹ năng định lượng (Quantiative skills)24. Kỹ năng đào tạo, truyền thụ (Teaching/training skills)25. Kỹ năng quản lý thời gian (Time managenmen skills)

Tìm hiểu thêm: Viên chức là gì vậy? Viên chức được phân loại thế nào?

“Soft skills” bổ trợ cho “hard skills”, là Các kỹ năng chính nhà tuyển dụng yêu cầu ở ứng viên.

Các kỹ năng cứng ( hard skills ) ở nghĩa trái ngược thường Open trên bản lý lịch, năng lực học vấn của bạn, với kinh nghiệm tay nghề và sự thành thạo về trình độ. Bạn nghĩ rằng người ta sẽ rất ấn tượng với hàng loạt Các bằng cấp của bạn, với một số lượng lớn Các kinh nghiệm tay nghề có giá trị và Các mối quan hệ ở vị trí cao. Nhưng chỉ Các điều đó thôi hoàn toàn có thể không đủ để giúp bạn thăng quan tiến chức trong việc làm .

Xem thêm: Xét Nghiệm Anti Hbs Định Lượng là gì vậy Về Bệnh Viêm Gan B? Xét Nghiệm Anti Hbs là gì vậy

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp tiếng anh là gì vậy?

Bởi bên cạnh đó, bạn còn cần phải có cả Các kỹ năng mềm vì thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do Các kiến thức chuyên môn, với 75% còn lại được quyết định bởi Các kỹ năng mềm họ được trang bị. Chìa khóa dẫn đến thành công thực sự là bạn phải biết kết hợp cả hai kỹ năng này.

Kỹ năng mềm ngày càng được nhìn nhận cao. Rất nhiều nhà tuyển dụng xem trọng Các kỹ năng thiên về tính cách này và xem đây là một trong Các nhu yếu tuyển dụng quan trọng. Như vậy, đời sống tân tiến với thiên nhiên và môi trường thao tác ngày càng năng động, nhiều sức ép và tính cạnh tranh đối đầu thì kỹ năng “ mềm ” là một yếu tố không hề thiếu đặc biệt quan trọng với người trẻ. Kênh Tuyển Sinh ( Theo Kỹ năng sống )

Tìm hiểu thêm: Texture là gì vậy?