Cách tắt cảm biến tiệm cận chỉ trong vài phút

Với sự phát triển của các dòng điện thoại thông minh như hiện nay thì các phần mềm liên tục được cập nhật nhằm mang đến cho người dùng sự tiện nghi, thoải mái nhất. Nếu trước đây mỗi lần nghe gọi điện thoại màn hình luôn sáng gây nên vấn đề hao hụt pin cùng với đó là những va chạm không cần thiết cũng khiến cho điện thoại bị tắt. Vậy bạn cũng đừng lo lắng quá hãy tiến hành tìm kiếm và tắt cảm biến tiệm cận là xong. Dưới đây sẽ bật mí các cách tắt cảm biến tiệm cận nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cảm biến tiệm cận là gì?

Cảm biến tiệm cận là một trong những tính năng trên máy điện thoại giúp cho chiếc điện thoại của bạn có thẻ tự động tắt màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi. Tính năng công nghệ cảm biến tiệm cận không chỉ giúp cho chiếc điện thoại của bạn có thể tiết kiệm được pin tránh được những trường hợp nóng máy trong quá trình sử dụng mà chức năng này còn giúp bạn tránh khỏi việc chạm vào các mục không muốn trong khi nghe gọi.

Cách tắt cảm biến tiệm cận

Nên tiến hành tắt cảm biến tiệm cận

Bạn đang đọc: Cách tắt cảm biến tiệm cận chỉ trong vài phút

Nguyên nhân khiến cảm biến tiệm cận bị hỏng

Trước khi tìm hiểu cách tắt cảm biến tiệm cận mọi người nên biết thêm về nguyên nhân có thể khiến cho cảm biến tiệm cận bị hỏng để tránh gây ra:

  • Điện thoại của bạn thường xuyên bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc trong quá trình sử dụng không may bị dính nước. Khi điện thoại bị rơi rớt thường các mối hàn giữa các bo mạch chủ và cảm biến sẽ bị hở ra hoặc bị đứt ra.
  • Cũng có thể do miếng dán màn hình điện thoại quá dày, dán không chuẩn. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các tình trạng hư hỏng cảm biến tiệm cận trên điện thoại mà nhiều người tiêu dùng thường hay mắc phải.
  • Vỏ điện thoại không đúng với kích thước của thân máy điều này khiến cho cảm biến tiệm cận bị  che khuất.
  • Nếu bạn lỡ may thay phải các loại kính lô quá dày cho chiếc điện thoại của mình đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng cảm ứng tiệm cận hoạt động không còn chính xác như ban đầu.

Hướng dẫn cách tắt cảm biến tiệm cận

Cách tắt cảm biến tiệm cận được hầu hết mọi người nhận xét là thực hiện dễ dàng. Bạn chỉ cần dành ra một ít thời gian thực hiện một số thao tác là bạn đã có thể tắt được cảm biến tiệm cận một cách nhanh chóng nhất.

  • Bước 1: Từ màn hình chính bạn phải dành ra ít thời gian để vào cài đặt.

Cách tắt cảm biến tiệm cận

Vào mục cài đặt

  • Bước 2: Bước này bạn cần phải tiến hành tìm đến mục cuộc gọi hay điện thoại có sẵn trong máy điện thoại của bạn.
  • Bước 3: Sau khi bạn đã truy cập vào mục trên, bây giờ bạn chỉ cần tìm đến mục tắt màn hình trong khi gọi. Bạn chỉ cần bỏ ra vài giây vào phần cuộc gọi sau đó bạn tiến hành kéo đến phần có dòng chữ tắt màn hình trong điện thoại thì bạn chỉ cần bỏ dấu tích vào trong ô này, ngay lập tức máy điện thoại của bạn sẽ tự động tắt di cảm biến tiệm cận, bạn cũng không cần phải khởi động lại thiết bị. Như vậy là đã xong được các cách tắt cảm biến tiệm cận rồi nhé.

Cách tắt cảm biến tiệm cận

Vào mục cuộc gọi rồi chọn tắt màn hình trong điện thoại

Khi nào cần sửa cảm biến tiệm cận

Vậy nếu như cảm biến tiệm cận của bạn đang gặp phải một số vấn đề hư hỏng nên khi áp dụng cách tắt cảm biến tiệm cận trên đây không mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn kiểm tra xem cảm biến trên điện thoại của mình có thực sự hoạt động tốt hay không thì bạn chỉ cần thực hiện cuộc gọi điện thoại. Lúc này cảm biến sẽ tắt màn hình điện thoại để tiết kiệm pin cho bạn và giúp cho bạn tránh được những thao tác nhầm lẫn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi đồng thời bằng cách lấy tay che mất đi phần camera trước, nếu màn hình điện thoại của bạn tắt tức là cảm biến tiệm cận của điện thoại bạn đang hoạt động một cách bình thường. Còn nếu màn hình điện thoại của bạn vẫn sáng thì chắc chắn rằng cảm biến tiệm cận của bạn đã bị hư hỏng và bạn cần phải nhanh chóng khắc phục nguyên.

Trên đây là một số thông tin về cách tắt cảm biến tiệm cận để các bạn tiện theo dõi. Vậy hãy nhanh tay thực hiện các thao tác nhé.

Xem thêm: Quên mật khẩu màn hình? Tìm hiểu ngay cách mở khóa android không mất dữ liệu

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin