Chia sẻ cách up rom trực tiếp trên điện thoại nhanh chóng

Hầu hết mọi người khi mua điện thoại thông minh về chỉ biết sử dụng chúng một cách đơn giản nhất mà ít ai nghiên cứu sâu về cách thức hoạt động, vận hành của các hệ thống bên trong chúng. Một trong những vấn đề công nghệ mà bất cứ người dùng nào cũng phải biết đó chính là việc up rom trực tiếp để cho điện thoại có thể vận hành một cách tốt nhất. Dưới đây sẽ bật mí một số thông tin quan trọng về cách up rom trực tiếp trên điện thoại mời các bạn cùng đón xem.

cách up rom trực tiếp trên điện thoại

Cách up rom trên điện thoại thực hiện khá đơn giản

Phụ kiện cần chuẩn bị để up rom trực tiếp trên điện thoại

Trước khi đến với cách up rom trực tiếp trên điện thoại thì bạn cần chuẩn bị một số phụ kiện cần thiết như sau:

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách up rom trực tiếp trên điện thoại nhanh chóng
 • Recovery: Là một trong những chế độ chắc chắn cần phải có trong quá trình up rom trực tiếp trên điện thoại hiện nay có rất nhiều loại recovery khác nhau để các bạn tiện lựa chọn như Philz, CWM, TWRP. Trong số những recovery thì bạn nên lựa chọn TWRP để sử dụng đối với chế độ này thường sẽ có khả năng dùng tốt các hơn các recovery khác.
 • Rom custom hoặc stock dạng.zip
 • Bạn cần phải dành thời gian để lựa chọn các loại rom phù hợp với dòng máy mà mình đang sở hữu.
 • Thẻ nhớ hoặc máy tính để sao lưu tất cả các dữ liệu cũ lại.

Cách up rom trực tiếp trên điện thoại đơn giản

Thông thường cách up rom trực tiếp trên điện thoại cũng khá đơn giản chỉ cần áp dụng đúng các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần phải sao lưu dữ liệu hình ảnh và backup tin nhắn, danh bạ, nhật ký cuộc gọi bằng ứng dụng Super Backup Pro rồi chép ra máy tính hoặc thẻ nhớ. Bạn cần phải tìm 1 bản rom thích hợp và sau đó bỏ vào bộ nhớ trong hoặc bỏ vào thẻ nhớ.
 • Bước 2: Nên dành ra ít thời gian để cài Recovery vào máy bằng cách tham khảo google cách cài đặt riêng cho từng dòng máy khác nhau. Khi bạn đã có cho mình chế độ Recovery thì bây giờ bạn có thể vào khi máy vừa mới bắt đầu khởi động và đồng thời nhấn tổ hợp phím nguồn kết hợp cùng với nhất tổ hợp phím nguồn kết hợp cùng với Vol.
 • Bước 3: Khi bạn đã vào được Recovery thì bây giờ bạn cần tiến hành wipe 4 bước hệ thống. 4 bước hệ thống ở đây sẽ là System, Dalvik-Cache,Wipe Data, System. Trong quá trình thực hiện bạn không được lựa chọn Internal Storage hoặc kéo phần Swipe to Factory Reset vì sẽ làm mất tất cả các dữ liệu của bạn.

cách up rom trực tiếp trên điện thoại

Tiến hành wipe 4 bước hệ thống

cách up rom trực tiếp trên điện thoại

Sau đó chọn Swipe to Wipe

 • Bước 4: Khi sau bạn wipe thành công, chắc chắn hệ thống bây giờ sẽ như mới tiếp đến bạn cần phải tiến hành vào Install để bắt đầu up rom mới.
 • Bước 5: Bạn cần phải tìm đến vị trí đặt rom trong thẻ nhớ hoặc tìm đến bộ nhớ trong của bạn. Bạn chọn vào nó sẽ hiện ra cho bạn như các thông tin ở hình dưới, nếu bạn thấy đúng thì bạn cần kéo phần Swipe to confirm Flash để up rom này vào hệ thống.

cách up rom trực tiếp trên điện thoại

Chọn vào Swipe to confirm Flash

 • Bước 6: Sau đó hệ thống recovery sẽ chạy tự động hoặc sẽ xuất hiện ra tùy chọn bằng tay, bạn cần làm theo các hướng dẫn và đợi là sẽ xong thôi.
 • Bước 7: Khi đã xong hết các bước trên thì bây giờ bạn cần vào Reboot.
 • Bước 8: Bạn cần phải chọn System để máy khởi động lại vào hệ thống rom mới. Bây giờ bạn cần phải đợi để cho máy boot chóp logo trong tầm khoảng dưới 15 phút thì máy vào giao diện cài đặt rom mới là bạn đã thành công. Còn nếu thấy quá 15 phút mà không lên thì có thể như treo logo rồi, bạn chỉ cần tìm một bản rom khác thích hợp hơn hoặc bạn có thể đọc kỹ hướng dẫn  của nhà phát triển rom xem bản thân mình đã làm đúng hay chưa. Sau đó bạn cần phải tiến hành vào lại recovery và up lại.
 • Bước 9: Sau khi bạn đã cài đặt thành công cách up rom trực tiếp trên điện thoại thì chắc chắn bạn sẽ có được cho bản thân mình một bản rom chất lượng và mượt mà.

Trên đây là một số cách up rom trực tiếp trên điện thoại để các bạn tiện theo dõi. Chắc hẳn sẽ giúp ích hơn cho các bạn rất nhiều khi thực hiện.

Xem thêm: Bật mí cách chuyển tin nhắn từ iphone sang android nhanh chóng

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin