Làm thế nào để chặn cập nhật iOS 2020 hiệu quả?

Cập nhật iOS có thể sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, tuy nhiên với nhiều người, nó kéo theo hàng loạt những vấn đề rắc rối như khiến điện thoại tiêu hao nhiều pin hơn, cảm giác máy nóng hơn khi chơi game, đôi khi xuất hiện tình trạng lag nhẹ. Chính vì thế, thời gian qua, làm thế nào để chặn cập nhật iOS 2020 hiệu quả đang trở thành câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm tìm kiếm. Nhằm đáp ứng yêu cầu này, hãy cùng chúng tôi chia sẻ những cách chặn cập nhật iOS 2020 trong bài viết dưới đây.

chặn cập nhật iOS 2020

Chặn cập nhật iOS 2020 

Cách chặn cập nhật iOS 2020 với máy chạy phiên bản iOS 12.1.x trở lên

Để chặn cập nhật iOS 2020 với máy chạy phiên bản iOS 12.1.x trở lên có 2 cách:

Cách 1: Chặn hẳn việc cập nhật iOS bằng VPN

Có một vài ứng dụng VPN có tính năng chặn trang web gửi truy vấn đến máy chủ của Apple nhằm đưa những bản cập nhật đến thiết bị của bạn. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng “Privacy Pro SmartVPN” sau đó cài đặt theo hướng dẫn. Vào tab “Customize”, điền mesu.apple.com vào khung tìm kiếm. Nhấp nút Add to custom list/Save để lưu lại. Thực hiện tương tự với tên miền gdmf.apple.com. Sau khi thực hiện xong, bạn vào tab Home để quay lại màn hình chính. Tiếp đó, bạn cần nhấp vào logo ứng dụng ở giữa để kích hoạt VPN. 

Bạn đang đọc: Làm thế nào để chặn cập nhật iOS 2020 hiệu quả?

Khi biểu tượng VPN xuất hiện trên thanh trạng thái tức là các thao tác của bạn đã thành công. Lúc này, bạn sẽ không thể kiểm tra bản cập nhật trong phần Cài đặt.

chặn cập nhật iOS 2020

Chặn cập nhật iOS 2020 với VPN trên máy chạy bản 12.1.x trở lên

Cách 2: Hạn chế cập nhật tự động bằng tính năng của iPhone

Đối với những máy chạy phiên bản iOS 12.1.x trở lên, người dùng có thể chặn cập nhật iOS 2020 bằng chính tính năng của iPhone. Vào Cài đặt/Cài đặt chung/Cập nhật phần mềm/Tự động cập nhật rồi nhấp nút tắt tính năng này. Đây là một điều vô cùng hữu ích, giúp người dùng có thể kiểm soát, không cho thiết bị tự động nâng cấp khi có bất kỳ bản cập nhật mới nào được phát hành. 

Cách chặn cập nhật iOS 2020 với máy chạy phiên bản iOS 11 trở xuống

Đối với các thiết bị đang chạy bản iOS 11 trở xuống, bạn có thể tiến hành chặn cập nhật iOS qua cấu hình tvOS. Bạn cần tải tvOS về máy và tiến hành cài đặt. Khi được hỏi, nhấp “Cho phép” để tiếp tục quá trình. Tiếp đó, nhấp vào phần Cài đặt nằm ở góc trên phía bên phải cấu hình và tiến hành nhập mật khẩu của máy nếu có. Lúc này, màn hình thông báo sẽ hiện ra, nhấp vào Cài đặt rồi ở góc trên bên phải màn hình, sau đó khi popup hiện ra, bạn cần tiếp tục nhấp vào Cài đặt một lần nữa. Sau khi cài đặt xong, một yêu cầu khởi động lại máy sẽ được đưa ra. Chờ đến khi thiết bị của bạn đã hoàn thành khởi động, bạn vào Cài đặt/Cài đặt chung/Cập nhật phần mềm để kiểm tra xem máy còn nhận được bản cập nhật mới không nhé.

chặn cập nhật iOS 2020

tvOS giúp chặn cập nhật iOS 2020 với các máy chạy bản iOS 11 trở xuống

Trên đây là những thông tin công nghệ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi Làm thế nào để chặn cập nhật iOS 2020 hiệu quả, từ đó thực hiện thành công. 

Xem thêm: Chia sẻ cấu hình chặn cập nhật iOS 13 đơn giản, hiệu quả

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin