Không vào được facebook trên máy tính

Facebook hiện nay là một trong những mạng xã hội thu hút sự chú ý của rất nhiều người tham gia. Bên cạnh phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí thì Facebook hiện nay cũng phục vụ rất nhiều cho người làm việc thông qua mạng xã hội này. Chính vì lý do đó việc chúng ta không vào được Facebook trên máy tính lúc làm ảnh hưởng đến công việc, làm cho người sử dụng hoang mang.

Để giúp cho người dùng khắc phục được tình trạng không vào Facebook được trên máy tính. Bài viết xin chia sẻ 5 cách để giúp cho bạn khắc phục được hiện tượng này và đảm bảo hiệu quả sử dụng Facebook trên máy tính.

Không vào được Facebook trên máy tính

Không vào được Facebook có rất nhiều nguyên nhân

Bạn đang đọc: Không vào được facebook trên máy tính

Không vào được Facebook trên máy tính hãy áp dụng 5 cách sau đây

Có rất nhiều cách để bạn có thể truy cập được Facebook trên máy tính. Tuy nhiên năm cách khắc phục sau đây là cơ bản nhất và bạn có thể áp dụng hiệu quả.

Đổi DNS trên hệ điều hành của Windows

Đổi DNS trên hệ điều hành của Windows là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất cho những ai không thể truy cập Facebook trên máy tính cá nhân.

  • Bạn chỉ cần nhấp chuột phải tại biểu tượng wifi, sau đó truy cập vào Open Network and sharing Center. 
  • Bước tiếp theo nữa thì bạn chỉ cần nhấn vào nút trên adapter setting
  • Chọn Properties bằng cách click chuột phải vào biểu tượng
  • Tiếp theo đó bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) 
  • Sau đó bạn đổi DNS theo Google DNS: 8 . 8 .8 .8 / 8 .8 . 4 .4; Open DNS: 208 . 67 . 222 . 222 / 208 . 67 . 220 . 220; ESET: 165.21.83.88 / 165.21.100.88

Thay đổi trình duyệt web

Một trong những cách để bạn có thể dễ dàng vào Facebook đó là sử dụng trình duyệt của cốc cốc. Đây là một trong những trình duyệt web hỗ trợ những mã hóa Facebook giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào mạng này trả khi nhà mạng chặn.

Không vào được Facebook trên máy tính

Không vào được Facebook có thể đổi trình duyệt

Sửa file host

Không vào được Facebook trên máy tính một cách nữa để bạn có thể khắc phục được tình trạng này đó chính là chỉnh sửa file host. File host hiểu nôm na là một trong những tập tin sử dụng các hệ điều hành để lưu trữ thông tin IP. 

Khởi động vào modem hoặc router

Nếu như bạn không thể kết nối vào internet cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bạn không thể truy cập vào Facebook. Một cách thiết thực là bạn hãy kiểm tra lại modem và router, nếu như đèn dữ liệu đang hoạt động không liên tục cháy sáng thì còn nhiều khả năng là do bạn không kết nối được Internet từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ.

Một cách có thể khắc phục được lỗi này đó chính là bật tắt modem máy tính. Hãy nhấn nút hard reset trên modem của bộ modem phát wifi và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lại mạng mới với sự cố lỗi mạng.

Tiêu diệt virus trên máy tính

Nhiều máy tính dùng chung 1 đường mạng có một máy tính không thể vào mạng thì khả năng là do lỗi phần mềm trên máy. Cách tốt nhất là bạn nên cài một phần mềm công nghệ diệt virus và hỗ trợ để bảo vệ dữ liệu của máy tính.

Do đó nếu như máy tính của bạn bị lỗi mạng thì bạn nên cài đặt những phần mềm diệt virus để hỗ trợ vào Facebook dễ dàng hơn. Bên cạnh các phần mềm virus tốn phí thì bạn vẫn có thể lựa chọn sử dụng các phần mềm hỗ trợ miễn phí. 

Trên đây là 5 cách để bạn có thể khắc phục được hiện tượng không vào được Facebook mà các máy thường gặp. Bên cạnh các loại cơ bản trên thì cũng có một số loại khác. Tùy theo trường hợp mà bạn có thể linh động ứng dụng các phương pháp để có thể dễ dàng hơn vào Facebook.

Không vào được Facebook trên máy tính

Không vào được Facebook có nhiều cách khắc phục

Không vào được Facebook trên máy tính và 5 cách để giúp cho bạn có thể dễ dàng khắc phục được hiện tượng phổ biến. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng trên. Trong trường hợp cấp bách nếu như bạn không thể vào được Facebook trên máy tính thì có thể thử vào điện thoại, đây cũng là một trong những cách để bạn có thể xử lý công việc trong trường hợp cấp bách.

Xem thêm; Ứng dụng diệt virus cho máy tính miễn phí

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin