Krona là nhân vật nào?

23_1b1_23_1b1

Harvey Dent aka Two-face trong The Dark Knight từng nói :”Bạn có thể chết như một người hùng, hoặc sống đủ lâu để thấy bản thân mình trở tại thành tội phạm.” Không biết có phải lời Dent đúng hay không, Tuy nhiên cuộc đời của Krona trùng hợp các gì kẻ từng được gọi là “Hiệp sĩ Ban Ngày” nói.

KronaKrona

Khở tạii đầu

Bạn đang đọc: Krona là nhân vật nào?

Krona là một người ngoài hành tinh, thuộc giống loài cổ đại Maltusian (10 tỷ năm tuổi) được cho chính là bất tử theo thời gian. Ông chính là một chuyên gia , cũng là thành viên thuộc nhóm Guardians of the Universe (GoU). Là một người ham học hỏi, Krona luôn tin rằng học vấn chính là con đường đúng đắn nhất.

Ông có rất nhiều thành tựu đối với nhóm Guardians of the Universe, tuy nhiên, phần lớn lý tưở tạing , và mục tiêu của Krona lại gặp sự phản đối kịch liệt từ đồng loại.

Các mâu thuẫn, sai lầm mà ông đã mắc phải:

+Tạo ra một bản đồ dẫn đến nguồn năng lượng khổng lồ. Bản đồ này đã bị đánh cắp , các kẻ trộm đã dùng nó để tìm đến nguồn năng lượng màu cam của Lòng Tham.

+Krona gây nên một chiếc găng tay sử dụng được năng lượng ánh sáng lục của Ý Chí và pin năng lượng dự trữ. Chiếc gang tay này về sau đã được nâng cấp tạo thành Power Ring của Green Lantern Corps bây giờ. Lúc Krona gây nên chiếc găng tay, loài Maltusians chủ trương cai quản vũ trụ chỉ bằng đường lối “vô cảm” và gây nên lực lượng cảnh sát Manhunters. Krona đã đi ngược lại quan điểm của GoU. Chứng tỏ, Krona chính là một người thực sự có trái tim , và sống chỉ bằng tình cảm.

+Ông sử dụng máy trinh sát quá khứ để tìm hiểu cội nguồn của vũ trụ, là “bí mât của tạo hóa” , và “điều gì xảy ra trước vụ nổ Big Bang”. Ông cùng các GoU chỉ ra hình ảnh của một bàn tay tại thời điểm khở tạii đầu của vũ trụ, nhưng vì quá tò mò, ông đẩy việc trinh sát quá giới hạn, khiến mọi thứ phát nổ. Người ta lo sợ vũ trụ sẽ bị thay đổi hoặc bị phá hủy hoàn toàn, nên đã kết án Krona và trục xuất ông chỉ bằng cách “phân giải nguyên tử”.

Các sự kiện chính:

+Punishment

Một thời gian dài sau khi Krona bị phân giải nguyên tử, nhóm GoU bày tỏ sự hối hận vì đã kết án oan ông. Các Maltusians loại bỏ lực lượng Manhunters vì chúng bị lỗi chương trình , và tàn sát toàn bộ sinh vật ở tại khu vực vũ trụ 666

GoU sử dụng thành tựu của Krona, thành lập và phát triển lực lượng Green Lantern Corps (GLC) và biến lực lượng này trở tại thành lực lượng cảnh sát vũ trụ, và các GoU là thẩm phán tối cao.

Krona sau này tìm đã được cách quay lại, ông mò đến Trái Đất và sử dụng năng lượng thần bí của Star Heart (nguồn năng lượng đặc biệt của GL Alan Scott) , và tiếp tục tìm hiểu bí mật của vũ trụ. Tuy nhiên, Hal Jordan , và Alan Scott đã ngăn chặn Krona và bị phân giải nguyên tử một lần nữa.

Krona được Nekron phục hồi nguyên trạng khi họ gặp nhau ở tại Dead Zone. Krona cấu kết với Nekron tiêu diệt các GoU , và GLC để trả thù. GLC đã bị thương vong rất nhiều nhưng cuối cùng Krona và Nekron đã bị đánh bại. Nekron bị phong ấn bở tạii các GoU , chưa thế thoát ra , đi vào thế giới sự sống. Có thể thấy, Krona rất nhiều căm thù GoU vì các sai lầm của hô. Sau này GoU thay đổi đường lối thì Krona lại biến chất.

+JLA/Avengers

Krona tiếp tục tìm kiếm bí mật của vũ trụ , ông tìm đã được đường vào vũ trụ Marvel. Krona gặp The Grant Master , họ cùng chơi một trò chơi. Đội của Krona , và Avenger, đội của Grant Master(GM) chính là Justice League of America (JLA)

Nếu đội Krona thắng, Grant Master cũng sẽ cung cấp cho Krona tri thức mà ông tìm kiếm bấy lâu. Grant Master bày ra trò này để Krona không phá hủy 2 vũ trụ DC , Marvel.

Trò chơi như sau, ở tại vũ trụ DC và Marvel, có điều trị các bảo vật toàn năng, năng lượng của các bảo vật này đủ sức phá hủy một hành tinh hay là vũ trụ (VD Pin năng lượng của Green Lantern, mấy viên ngọc ở tại trên cái IG…). Hai nhóm anh hùng phát giác đã được ý đồ của trò chơi, JLA giành chiến thắng để ngăn chặn ý đồ của Krona. Tuy nhiên Krona tấn công GM , hấp thu tri thức của GM , chỉ ra bí mật đến từ thực thể Galatus (kẻ ăn các hành tinh của Marvel). Ban đầu Krona chưa kiểm soát được sức mạnh của GM, Tuy nhiên sau đó Krona thực hiện chủ thế trận, công thêm sức mạnh đến từ các bảo vật mà hai đội tìm được, Krona tẩy não các villians của hai vũ trụ để chống lại JLA + Avengers. Hai hội anh hùng nổi tiếng nhất của hai vũ trụ đã liên kết để chống lại Krona , động bọn. Cuối cùng Krona bị đánh bại , bị nhốt trong “Cosmic Egg”.

+Trinity

ở trong Cosmic Egg, Krona mạnh lên, hóa thành The Firstgod (tên nghe kêu nhỉ). Trứng này bị Despero đánh cắp và Krona lại được giải thoát. Krona tiếp cận với Dark Trinity và tìm cách chống lại Trinity của trái đất (Superman, Wonder Woman, Batman).

+Brightest Day

Krona lại xuất hiện tại vũ trụ DC sau một thời gian vắng mặt. Sau sự thất bại của Nekron trong Blackest Night (BN). Krona đi bắt các Entity, linh vật chứa sức mạnh đại diện của các Lantern Corps nhằm âm mưu tiêu diệt GLC. Đầu tiên, Krona bắt giữ Parallax đã bị giải phóng trong BN, sau đó Krona tìm đến mặt trời của Daxam , và tịch thu Ion đến từ Sodam Yat, Sodam Yat hút chết vì đang đứng trong Mặt Ttrời (nguyên nhân thì xem phần Daxam nha ).

Sau khi thu phục đủ 7 Entity của 7 màu cơ bản, Krona tìm đến tận Oa, bắt giữ các Guardians of the Universe. Parallax chui vào trong Pin năng lượng trung tâm, như thế, Krona điều khiên được toàn bộ GLC, bất kể GL nào còn đeo nhẫn, cũng sẽ bị thao túng trở tại thành lực lượng của Krona kể cả Mogo. Hal Jordan cùng các thành viên ưu tú của các Corps khác (Indigo-1, Saint Walker, Carol Ferris, Sinestro, Atrocitus, Larfleeze) tìm đến Book of Black , và bị cuốn sách này giam giữ. Hal thoát được, anh thu lại các chiếc nhẫn bị rớt ra.

GL người Trái Đất còn lại (Kyle, Guy, John) , Ganthet nhận ra đã được âm mưu của Krona, họ bị các GL khác truy bắt. Họ gặp lại Hal, Hal đưa cho 3 GL trái đất còn lại 3 chiếc nhẫn , và tư vấn + hướng dẫn sử dụng. Sai lầm lớn số 1 là Kyle đeo nhẫn Blue (chả hiểu bị gì mà móc nhẫn blue ra). 4 anh em đứng trước hai nhiệm vụ chính là lôi Parallax ra khỏi pin trung tâm và cứu Mogo. Hal với Guy tìm cách xâm nhập vào Oa để giải phóng GLC, họ vô tình tìm đã được vũ khí mà trước đây Krona đã gây nên (xem ở tại trên). Kyle , và John đi cứu Mogo, tuy nhiên vì sức mạnh của Mogo quá lớn, John buộc phải giết Mogo chỉ bằng cách kích nổ nguồn năng lượng của Black Lanterns chứa trong lõi Mogo.

Guy Gardner đeo cùng lúc nhẫn đỏ của Rage và nhẫn tím của Love, đập cho Parallax chui ra khỏi pin trung tâm. GLC được giải phóng, Krona hấp thu tất cả Entity vào trong người , đấu một trận với GLC. các thành viên chủ chốt của 6 Corps kia đã được giải thoát khỏi Book of Black. Hal đấu nội công với Krona, Hal vận ý chí lên cực hạn , dùng power ring của GL giết chết Krona.

Việc Hal giết đã được Krona làm cho các GoU lo sợ, vì nhẫn lục đã được thiết kể để nó chưa thể giết được Guardians, nhưng ý chí của Hal quá khủng khiếp, các GoU trục xuất Hal về trái đất trước sự ngỡ ngàng của cả Corps. Người duy nhất phản đối chính là Ganthet, tuy nhiên sau đó ông bị tẩy não.(Nguyên nhân của các việc làm trên xem ở tại N52 Bạn sẽ rõ

+Hậu Brightest Day

Atrocitus trộm xác của Krona, tính đem về hồ máu của Ysmault để nâng cấp nhẫn của Red Lanterns, tuy nhiên xác Krona đã bị trộm , và ăn tươi bở tạii Abysmus. Kết thúc hoàn toàn sự hiện diện của một villain đẳng cấp vũ trụ.

Sức mạnh , kỹ năng:

-Sống hoài méo chết, trừ phi bị giết mà hơi bị khó giết. -Khinh công -Bắn chưở tạing -Trí tuệ: Tên thông thiên văn, dưới tường địa lý

24_318_24_318

Giới thiệu: Quang Sơn

Quang Sơn là giám đốc hocdauthau.com - Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

0 Shares
Share
Tweet
Pin