Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trên Android

Trong quá trình sử dụng điện thoại Android, có không ít người gặp tình trạng điện thoại bị lỗi font chữ trong một hay vài ứng dụng nào đó. Điều này đã gây ra không ít sự khó chịu cho người dùng. Vậy làm thế nào để sửa lỗi font chữ trên Android? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những hướng dẫn để giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân gây ra lỗi font chữ trên Android

Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi font chữ. Một số nguyên nhân phổ biến có thể được kể đến bao gồm: 

Hệ điều hành chưa được cập nhật

Đôi khi việc chưa cập nhật hệ điều hành sẽ khiến điện thoại của bạn bị xung đột với các ứng dụng mới đó vẫn còn tồn tại những lỗi cũ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra hệ điều hành của mình đã được cập nhật hay chưa bằng cách vào Cài đặt, vào mục thông tin thiết bị và nhấp vào Cập nhật phần mềm. Lúc này, hệ thống sẽ tự tiến hành kiểm tra và update lên phiên bản mới nếu có.

lỗi font chữ trên Android

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trên Android

Việc chưa cập nhật hệ điều hành có thể gây ra lỗi font chữ trên Android

Không tương thích với ứng dụng

Việc sử dụng các ứng dụng không tương thích cũng là một nguyên nhân gây lỗi font chữ trên Android khá phổ biến hiện nay. Rất dễ để xác định tình trạng này. Nếu bạn vừa tải ứng dụng nào đó và font chữ trở nên khác biệt so với lúc trước, hãy nghĩ đến sự không tương thích. Lúc này, hãy tiến hành gỡ ứng dụng và khởi động lại để smartphone trở về trạng thái thiết lập ban đầu. 

Sử dụng nhiều ứng dụng về ngôn ngữ

Một lý do khác có thể dẫn đến lỗi font chữ trên Android chính là việc sử dụng quá nhiều ứng dụng về ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… khiến font chữ mặc định của máy bị ảnh hưởng. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn nên tắt bớt các ứng dụng, chỉ giữ lại những phần mềm cần thiết để máy vận hành hiệu quả hơn.

Máy bị lỗi

Nếu máy của bạn bị rơi, dính nước hoặc bị vật nặng đè phải, rất có thể sẽ bị ảnh hưởng đến màn hình và gây ra tình trạng lỗi font chữ. Tốt nhất người dùng nên đem thiết đến những trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng này.

lỗi font chữ trên Android

Nếu lỗi font chữ do bị rơi hoặc ướt máy, hãy nhanh chóng mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra

Khắc phục tình trạng lỗi font chữ trên Android

Để khắc phục tình trạng lỗi font chữ trên Android, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật công nghệ được hướng dẫn dưới đây.

Trước hết, máy của bạn cần được Root trước khi thực hiện sửa lỗi font. Cài đặt chương trình Font Change, đồng thời tiến hành tải Roboto Regular về máy. Đây là những điều kiện cần để bạn bắt đầu thực hiện.

Đầu tiên, bạn sao lưu font chữ vừa tải về ra thẻ nhớ hoặc trên bộ nhớ điện thoại. Sau đó, khởi động ứng dụng Font Change và chọn tab Advanced. Bạn nên tiến hành khởi động font chữ Roboto Regular song song với quá trình di chuyển Font Change sang Advanced. Lúc này, bạn có thể nhận thấy có một vài font chữ xuất hiện ở đây, chẳng hạn như Lohit-Tamil.ttf hoặc AnjaliNewLipi-Light.ttf. Điều bạn cần làm là chọn font Roboto Regular mà bạn đã sao lưu trước đó. 

Ngay sau thao tác này, một màn hình thông báo sẽ hiện ra. Chọn Apply.

lỗi font chữ trên Android

Khắc phục tình trạng lỗi font chữ trên Android đơn giản với Font Change

Cuối cùng, bạn chỉ cần reboot lại thiết bị của mình và quá trình khắc phục lỗi font chữ trên Android sẽ kết thúc. Bạn cần kiểm tra lại xem font chữ trên máy đã bình thường trở lại hay chưa. Nếu không, hãy mang ra cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. 

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản được chia sẻ trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa lỗi font chữ trên Android một cách dễ dàng. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi phải sử dụng chiếc điện thoại với font chữ bị lỗi nữa. Chúc các bạn có những trải nghiệm tối ưu với smartphone của mình.  

Xem thêm: Cách tạo RAM ảo cho Android

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin