Một Trousseau Bridal Là Gì Vậy?

Một Trousseau Bridal Là Gì Vậy?

Ngay cả những đám cưới văn minh nhất cũng tuân theo một vài ít truyền thống cuội nguồn, và một trong những truyền kiếp nhất là lắp ráp một chiếc váy cưới để khởi đầu đời sống hôn nhân gia đình. Theo Từ điển di sản Mỹ của ngôn từ tiếng Anh : trous · seau, n. [ Tiếng Pháp, từ tiếng Pháp cổ, nhỏ bé trousse, bó. Xem truss. ] Nói một phương pháp đơn thuần, một trousseau gồm có những gia tài, ví dụ điển hình như quần áo và khăn trải giường, rằng một cô dâu lắp ráp cho cuộc hôn nhân gia đình của cô .

Bạn đang đọc: Một Trousseau Bridal Là Gì Vậy?

Những gì đi vào một Trousseau?

Trong suốt lịch sử, những phụ nữ trẻ độc thân trên khắp thế giới đã chuẩn bị cho sự thay đổi của họ trong tình trạng hôn nhân bằng phương pháp tích lũy một trousseau. Tại Hoa Kỳ, một trousseau truyền thống – được lưu trữ trong một chiếc rương bằng gỗ – bao gồm các phụ kiện cô dâu, đồ trang sức, đồ lót, đồ vệ sinh cá nhân và trang điểm, cộng với khăn trải giường và khăn tắm để sử dụng trong ngôi nhà mới của cô.

Một Trousseau Bridal Là Gì Vậy?

Từ thời Victoria cho đến ngày này, trousseau cũng đã gồm có phục trang trọn vẹn mới để xem một người phụ nữ trải qua đám cưới của cô, tuần trăng mật và những ngày mới cưới .Trừ khi một mái ấm gia đình giàu sang, hàng may mặc trong một chiếc bánh được may bằng tay bởi một người mẹ, dì, bà, hoặc chính cô gái, nếu có kiến thức và kỹ năng bằng kim .

Victoria Trousseaus

Xây dựng trousseaus là một tín hiệu của sự phong phú và xã hội đứng trong thời kỳ Victoria :” Người phụ nữ xã hội phải có một hoặc hai chiếc váy nhung mà không hề ngân sách ít hơn USD 500 mỗi. Cô ấy phải có hàng ngàn đô la giá trị của ren, trong hình dạng của flounces, để vòng lên trên váy của phục trang … từ USD 50 đến USD 300 ; phục trang dạ hội thường được nhập từ Paris với ngân sách từ USD 500 đến USD 1,000 … Phải có phục trang du lịch bằng lụa đen, trong pongee, theo pique, có giá từ USD 75 đến USD 175 … Áo choàng tối ở Thụy Sĩ muslin, áo choàng trong khu vườn và croquet, váy cho những cuộc đua ngựa và những cuộc đua du thuyền, phục trang cho bữa ăn sáng và ăn tối, váy cho tiệc và tiệc … ” từ ” Lights and Shadows of New York ” của James McCabe, 1872 .” Một bộ váy tiếp khách và nghênh tiếp là nhung hạt dẻ, được cắt tỉa với những dải lông vũ rộng của cùng một bóng râm. Trang phục thứ hai giàu lụa tơ tằm và lụa tơ tằm. ” – lời khuyên từ ” Trousseau của cô Vanderbilt, ” Harper’s Bazar, tháng 12 15, 1877

The Trousseau in Literature

Văn học mang nhiều tài liệu tìm hiểu thêm đến trousseau. Biểu tượng của quy trình quy đổi, thực trạng kinh tế tài chính của một mái ấm gia đình, nghệ thuật và thẩm mỹ trong nước, rời khỏi nhà và trinh tiết, trousseaus được đề cập trong những tác phẩm của Gustave Flaubert, Anton Chekhov và Edith Wharton. Một số trích đoạn :” Mademoiselle Rouault đang bận rộn với chiếc bánh của cô ấy. Một phần của nó được đặt hàng từ Rouen, váy và váy đêm hôm của cô ấy, cô ấy tự tạo ra, từ những mẫu cho bè bạn mượn. ” — từ Madame Bovary, bởi Gustave Flaubert

“Chúng tôi đã có một hội chợ ở đây tại Ascension,” người mẹ nói; “chúng tôi luôn mua nguyên liệu tại hội chợ, và sau đó nó giữ cho chúng ta bận rộn với may cho đến khi hội chợ năm tới đến xung quanh một lần nữa. Chúng tôi không bao giờ đặt mọi thứ ra được thực hiện. Tiền của chồng tôi không phải là rất phong phú, và chúng tôi không thể cho phép Vì vậy chúng ta phải tự mình tạo nên mọi thứ. “

” Nhưng ai sẽ mặc 1 số ít thứ như vậy ? Chỉ có hai người ? “” Oh … như thể tất cả chúng ta đang nghĩ đến việc mặc chúng ! Chúng không được đeo, chúng là dành cho bộ quần áo ! “” Ah, mamam, bạn đang nói gì vậy ? ” con gái nói, và cô ấy lại đỏ mặt một lần nữa. ” Khách truy vấn của chúng tôi hoàn toàn có thể cho rằng đó là thực sự. Tôi không có dự tính kết hôn. Không khi nào ! “Cô ấy nói điều này, nhưng chính từ ” kết hôn ” cô ấy sáng lên. – ” Trousseau ” của Anton Chekhov

The Trousseau Hôm nay

Một người phụ nữ sẵn sàng chuẩn bị cho một đám cưới, tuần trăng mật và đời sống mới chắc như đinh cần những điều mới ( cũng như một nơi để tàng trữ chúng ). Chỉ cần chắc như đinh rằng bạn có một nơi để giữ bảo đảm an toàn trước khi bạn mở màn bộ sưu tập của mình. Những chiếc rương kỳ vọng tuyết tùng tuyệt đẹp và thơm tho vẫn được sản xuất và bán ra, và vật dụng này sau này hoàn toàn có thể được sử dụng trong thực tiễn để dữ gìn và bảo vệ hàng ngày .Đối với hầu hết những cô dâu, quà khuyến mãi ngay cho ngôi nhà tích góp nhanh gọn tại những buổi tiệc đính hôn, tắm vòi sen và đám cưới, nhờ sự hào phóng của bạn hữu và mái ấm gia đình. Quà Tặng Kèm tiền mặt và những đồ vật được lấy từ nhà của một người trợ giúp để điền vào số dư .

Vì vậy, những gì còn lại để mua cho trousseau hiện đại? Quần áo mới, mặc quần áo, dụng cụ thể thao, hành lý. Về cơ bản tất cả mọi thứ trong một danh sách đóng gói kỳ nghỉ.

Những gì thuộc về Trousseau của riêng bạn?

Đóng gói những thứ có ý nghĩa cho lối sống của bạn và những thứ bạn thương mến. Một người mặc áo khổ hạnh tổng thể những màu đen sẽ cảm thấy tự ý thức trong lớn, mặc kỳ nghỉ mát mẻ ngay cả trên một tuần trăng mật. Vì vậy, chọn khu nghỉ mát mặc trong trung tính dịu dàng êm ả, nếu đó là phong thái của bạn. Hãy nhớ rằng, shopping cho một trousseau không nên gọi cho một makeover hình ảnh ; bạn chỉ cần tích lũy một vài ít điều mới bạn hoàn toàn có thể cần anyway .Vào đêm tân hôn, nếu bạn thường ngủ trong áo phông thun hoặc trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy ngớ ngẩn khó khăn vất vả trong một chiếc áo sơ mi dài và chảy. Tuy nhiên, một hóa chất ngắn, quyến rũ, màu trắng-satin chắc như đinh hoàn toàn có thể giúp bạn cảm thấy như một cô dâu vào đêm đặc biệt quan trọng đó. Và đó là một ví dụ khi đối tác chiến lược của bạn có năng lực sẽ nhìn nhận cao trousseau mới của bạn, quá .

0 Shares
Share
Tweet
Pin