Tìm hiểu xem parental control là gì?

Trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay chắc hẳn gia đình nào cũng sở hữu hệ thống máy tính để đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí cho con em. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều gặp phải lo lắng vì không có quá nhiều thời gian để quản lý việc sử dụng máy tính của con em. Có rất nhiều trường hợp vì sự lơ là đó mà trẻ sử dụng máy tính để chơi game, truy cập vào các trang web xấu nên tìm ra các giải pháp quản lý ngày một quan trọng hơn. Vậy dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về ứng dụng parental control là gì mời các bạn cùng đón xem.

parental control là gì

Parental control ứng dụng rất hữu ích

Parental control là gì

Parental control là gì hay còn được biết đến là một ứng dụng kiểm soát dành riêng cho phụ huynh và ứng dụng này cũng đang được người tiêu dùng sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Parental Control sẽ giúp phụ huynh kiểm soát được mọi hoạt động của người dùng trên máy tính của mình một cách tốt nhất. Vậy chắc hẳn mọi người đã nắm rõ được parental control là gì rồi.

Bạn đang đọc: Tìm hiểu xem parental control là gì?

Chức năng của Parental control

Khi đã biết rõ parental control là gì rồi các phụ huynh có thể tiến hành lắp đặt. Bởi những tính năng hiện đại mà ứng dụng hứa hẹn sẽ mang lại như:

Bảo vệ con trẻ của bạn: Khi bạn sử dụng Parental control bạn có thể kiểm soát được chặt chẽ các trang web mà con trẻ duyệt hoặc các phần mềm mà chúng đã sử dụng và bạn còn biết được các thư mục mà con cái của mình mới truy xuất. Bạn sẽ có thể quy định được cho con trẻ của mình sử dụng máy tính và kết nối internet, bạn cũng có thể thực hiện quá trình ẩn các nội dung trên máy tính mà bạn không muốn con cái của mình xem thấy.

parental control là gì

Parental control giúp bảo vệ con em

Phòng vệ máy tính của bạn: Bạn có thể nhanh chóng ngăn để không cho con trẻ hay những người dùng khác có thể cài đặt vào các phần mềm không mong muốn và nguy hiểm tiềm tàng, bạn cũng có thể tháo gỡ các ứng dụng nguy hiểm trên máy tính của bạn một cách hiệu quả nhất. Bạn còn có khả năng chặn đứng được các truy xuất trái phép đến các tập tin dữ liệu quan trọng của bạn cũng như các thay đổi lên các thiết bị hệ thống và an ninh.

Chặn được các trang web có nội dung nguy hiểm: Bạn có thể kiểm soát được các nội dung chuyển đến nhà hay văn phòng làm việc bằng cách tùy biến nội dung mà bạn muốn lọc và quy định các nội dung cho phép truy xuất cho từng người dùng riêng biệt. Bạn còn ngăn chặn được con trẻ khỏi truy xuất các trang web người lớn không lành mạnh hay sử dụng các loại thẻ tín dụng của bạn để thực hiện các mua bán trực tiếp trái phép.

Lên lịch thời gian sử dụng máy tính: Thời gian bạn lướt internet và chơi game thường sẽ trôi qua rất nhanh. Bạn có thể dễ dàng ẩn định được thời gian con trẻ sử dụng máy tính, cả ngoại tuyến và trực tiếp bằng cách đặt ra các giới hạn thời gian ấn định trước mà người dùng có thể truy cập máy tính và kết nối internet của bạn. Điều này giúp quá trình quản lý máy tính diễn một cách thuận lợi.

Nhận các báo cáo chi tiết: Bạn có thể dễ dàng giám sát được việc sử dụng máy tính trực tuyến và ngoại tuyết ở bất cứ nơi đâu. Các báo cáo về hoạt động của người dùng thường sẽ được lưu trữ trên máy tính và có thể sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn, nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng truy xuất ra được các ghi nhận từ bất kỳ trình duyệt web nào bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

parental control là gì

Parental control mang đến nhiều công dụng khác

Phần mềm dễ sử dụng: Hầu hết các phụ huynh đều tò mò parental control là gì thực chất đây là ứng dụng kiểm soát dành riêng cho phụ huynh thường sẽ có giao diện rất trực quan và người tiêu dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không cần phải nhờ đến bất cứ sự giúp đỡ của ai hết. 

Trên đây đã giúp giải đáp được câu hỏi parental control là gì rồi. Vậy quý phụ huynh có thể yên tâm cài đặt ứng dụng rồi nhé.

Xem thêm: Không vào được gmail nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin