Hồ sơ nhân vật

Tracer – Lena Oxton

23_d4d._23_d4d

Tên thật: Lena Oxton Biệt danh: Tracer Nhóm tham gia: Overwatch Năng lực: Nhà thám hiểm Tuổi tác: 26 Chiều cao: 1.62 m / 5`4″ Vùng hoạt động: L ondon, England

Cheers, love! The cavalry’s here! – Vui lên, tình yêu! Những kỵ binh ở đây rồi!Cheers, love! The cavalry’s here! – Vui lên, tình yêu! Những kỵ binh ở đây rồi!

Tiểu sử

Bạn đang đọc: Tracer – Lena Oxton

Những cựu binh của Overwatch biết tới Tracer như một nhà thám hiểm bước nhảy thời gian , và chính xác là một chiến binh chiến đấu vì công lý.

Lena Oxton (Bí danh: “Tracer”) chính xác là người trẻ tuổi nhất từng được Chia sẻ vào chương trình bay thử nghiệm của Overwatchs. Được biết đến với kỹ năng bay quả cảm, cô đã được lựa chọn để lái thử mẫu máy bay chiến đấu dịch chuyển tức thời, chiếc Slipstream. Nhưng trong chuyến bay đầu tiên của nó, ma trận dịch chuyển của máy bay mắc trục trặc, , nó biến mất. Lena được cho là đã chết.

Tháng sau cô xuất hiện trở lại. Nhưng chuyến đi đã thay đổi hoàn toàn con người cô. Những phân tử trong cơ thể cô đã chưa đồng bộ trong dòng thời gian. Lạc lối trong vùng không-thời gian. Cô sống như một bóng ma. Biến mất vài giờ , thậm chí vài ngày một lần. Ngay cả những khoảnh khắc ngắn ngủi cô ở hiện tại, cô cũng chưa thể duy trì hình thái vật chất.

Những chuyên gia , bác sĩ của Overwatch vô cùng lúng túng, trường hợp của Tracer gần như vô vọng cho tới khi một nhà khoa học tên chính xác là Winston sáng chế ra “thiết bị phân tách thời gian”, một thiết bị giúp cho Tracer ở lại hiện tại. Ngoài ra, nó còn cho Tracer nguy cơ kiểm soát thời gian của riêng mình, giúp cô tăng tốc, giảm tốc theo ý muốn. Với những kỹ năng mới của mình, cô đã trở thành một trong những thành viên có hiệu quả nhất nhất của Overwatch.

Tìm hiểu thêm: DOCTOR FATE là ai? Tiểu sử, sức mạnh, năng lực là nhân vật nào?

Từ khi Overwatch giải thể, Tracer vẫn tiếp tục chiến đấu vì công lý ở bất cứ đâu cô xuất hiện.

Cốt truyện

Lena trước sự cố Slipstream. Hồi nhỏ, Tracer đã được nhận vào Overwatch làm 1 phi công với biệt danh Tracer. Kỹ năng của cô khiến cô trở thành ứng viên lý tưởng cho vị trí phi công đầu tiên của Slipstream, một máy bay phản lực chiến đấu dịch chuyển tức thời. Tuy nhiên, chiếc Slipstream đã gặp trục trặc trong chuyến bay thử, khiên cho Tracer trở thành người đầu tiên ở trên thế giới bị lạc vào khoảng trống thời gian. Trong nhiều tháng, cô biến mất , và xuất hiện lại một phương pháp ngẫu nhiên và hoàn toàn vô hình.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, Winston đã chế tạo cho Lena thiết bị “phân tách thời gian”. Thiết bị này không những giúp cho điều trị trị những vấn đề của cô mà còn cho cô nguy cơ tăng, giảm tốc hoặc thậm chí cho cô nguy cơ tua lại thời gian của mình giống như thua 1 đoạn video vậy. Với những kỹ năng này, Tracer đã trở thành một người lính hàng đầu của Overwatch cho tới khi tổ chức này giải thể.

Tại thời điểm Overwatch Recall. Tracer đang ở LonDon. Cô chính xác là người đầu tiên liên lạc với WInston khi ông gửi tín hiệu.

Trong Alive, Tracer tới xem bài phát biều của Tekhartha Mondatta tại King’s Row. Cô đã cố gắng ngăn chặn Widowmaker ám sát ông Tuy nhiên chưa thành công. Cô đã bị thương và thiết bị “phân tách thời gian” bị hư hại.

Trong Cinematic Trailer, Tracer đã hợp tác cùng Winston để ngăn Widowmaker , và Reaper ăn cắp găng tay của Doomfist. Dù vậy găng tay bị tổn hại Tuy nhiên chưa có thương vong xảy ra.

Ngoài lề

Tracer hiện giờ đang chính xác là 1 hero nguyên mẫu duy số 1 của Overwatch được dùng trong Heroes of the Storm. Còn Widowmaker thì trở thành 1 skin của Nova. Mã đặc vụ của Tracer là 3945_50. Skin Tracer Mach T được lấy ý tưởng đến từ bộ quần áo bảo hộ của chiếc Ford GT40 nổi tiếng. Ban đầu, tóc của Tracer màu đen chứ chưa phải nâu như hiện tại. mọi người có thể thấy nó ở Những bản concept của cô.

Vào tháng 3, tháng 4/2016, đã xảy ra 1 cuộc tranh cái về tư thế mừng chiến thắng “Tracer’s Over The Shoulder”, có người cho rằng tư thế này chưa phù hợp. Blizzard đã tiếp nhận ý kiến , cho ra mắt bản cập nhật ngày 5/4/2016, sửa lại tư thế hợp lý hơn. Câu “Don’t worry loves, the cavalry’s here – Tình yêu đừng lo lắng, Những kỵ binh ở đây rồi.” của Tracer gợi nhớ tới lời nhắc của Argent Horserider trong Hearthstone.

 

24_335._24_335

Tìm hiểu thêm: Sarutobi Asuma (猿飛アスマ,Viên Phi A Tư Mã) là nhân vật nào?