Ứng dụng máy tính cho android top 7 bạn nên biết

Làm thế nào để tính nhẩm nhanh mà không cần máy tính bỏ túi? Smartphone sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với 7 ứng dụng máy tính cho android trong bài viết sau, bạn sẽ không cần phải “đánh lộn” với những con số nữa. Không chỉ vậy, các app còn làm được nhiều việc khác mà bạn có thể áp dụng đấy.

Có nên cài ứng dụng máy tính cho android?

Phần lớn các hãng sản xuất điện thoại đều có cài sẵn ứng dụng máy tính cho android nhưng khá nhàm chán về hình thức và cả công dụng nữa. Vì thế, người dùng hầu như chỉ thực hiện được các phép toán thông thường khi không dùng được máy tính bỏ túi mà thôi. Tuy nhiên, rất dễ dàng để thay đổi sự nhàm chán này, đó là cài đặt các app Máy tính dành cho thiết bị của bạn. 

Chúng không chỉ hỗ trợ về mặt tính toán mà còn mang tới những chức năng đầy hữu ích như đổi tiền tệ, đơn vị,…Do đó, nếu bạn cảm thấy bất tiện khi không thể mang theo máy tính chuyên dụng mọi lúc mọi nơi thì hãy thử tìm hiểu một số công cụ công nghệ hỗ trợ sau nhé.

Top 7 ứng dụng máy tính cho android phổ biến nhất hiện nay

Calculator

Được thiết kế theo phong cách Material Design do chính Google phát triển, Calculator giúp người dùng tính toán cực nhanh với những thao tác đơn giản. Thay vì nhấn dấu bằng để hiển thị ra kết quả thì ứng dụng này sẽ tính ngay lập tức giúp bạn. Dù vậy, nó bị hạn chế khi làm những phép tính phúc tạp và không có mục theo dõi lịch sử. Do đó, bạn chỉ nên dùng trong những trường hợp cần tính nhẩm nhanh mà không có máy tính bỏ túi thôi nhé.

Bạn đang đọc: Ứng dụng máy tính cho android top 7 bạn nên biết

ứng dụng máy tính cho android

Calculator của Google giúp người dùng tính toán với các công thức đơn giản

Calculator của Asus

Calculator do Asus sản xuất là ứng dụng máy tính android từ phiên bản 4.1 trở lên. Ở đây, ngoài những phép tính cơ bản, nó còn tích hợp chế độ cửa sổ Pop-up. Nghĩa là, người dùng có thể tính toán mọi nơi trên màn hình, tương tự như dạng chat-heads của Facebook. Bên cạnh đó, app này còn có thêm tính năng Chuyển đổi tiền tệ và Chuyển đổi Đơn vị.

ứng dụng máy tính cho android

Calculator của Asus giúp bạn tính toán mọi lúc mà không cần vào trực tiếp ứng dụng

Calculator của TricolorCat

Một sản phẩm của TricolorCat với tùy biến đa dạng với 3 chế độ bố trí bàn phím gồm Tiêu chuẩn, Ergonomic hoặc Stylist. Nhờ vậy mà tăng tính đẹp mắt khi bạn tính toán với nhiều đối tượng khác nhau. Ngoài ra, nó còn có khả năng thay đổi khi bấm dấu cách thập phân như 1.6 hoặc 1,6. 

ứng dụng máy tính cho android

Calculator của TricolorCat tích hợp tùy biến bàn phím đa dạng

Calculator ++

Ứng dụng Calculator ++ tích hợp những phép tính từ giản đơn tới chuyên nghiệp. Máy tính này hỗ trợ nhiều loại phép tính khác nhau và xem lại lịch sử đã tính. Nó thậm chí còn tạo ra được các đồ thị. Tuy vậy, điểm hạn chế của ứng dụng này là sự xuất hiện của quảng cáo và nếu bạn muốn chặn thì phải bỏ 3.99$.

ứng dụng máy tính cho android

Calculator ++ thực hiện các phép toán từ đơn giản tới chuyên nghiệp

ClevCalc

Hầu như mọi tính năng của máy tính bỏ túi đều có tại ClevCalc. Khả năng chuyển đổi tiền tệ, đơn vị và tính tiền xăng và cả ngày rụng trứng cho cả chị em nữa. Tiêu chuẩn Material Design với thiết kế đẹp mắt và có thể thay đổi Chủ đề. Đây chính là một trong những ứng dụng máy tính cho android mà bạn nên lựa chọn. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc bạn phải xem quảng cáo khi dùng vì không thể trả tiền để tắt nó.

ứng dụng máy tính cho android

Người dùng có thể tính toán, đổi tiền tệ, đơn vị và tính tiền xăng cùng ClevCalc

Desmos Graphing Calculator

Loại máy tính dành cho đồ thị – Desmos Graphing Calculator có tất cả các khả năng về mọi đồ thị, biểu đồ khác nhau. App này vừa làm toán, vừa là thứ để bạn điều chỉnh đồ thị một cách dễ dàng hơn. Không những thế, nó còn đồng bộ được đồ thị đã vẽ vào tài khoản cá nhân sau khi đăng nhập.

ứng dụng máy tính cho android

Desmos Graphing Calculator – Máy tính có thể biểu hiện đồ thị, biểu đồ

Scientific Calculator

Ứng dụng dành riêng cho những người cần tùy chọn tính toán khoa học hơn. Với Sciantific Calculator, người dùng được trải nghiệm những thao tác chuyên sâu và khoa học hơn máy tính thông thường. Giao diện cơ bản của nó có 2 tông sáng và tối và bạn phải trả thêm 0.99$ thì mới có các chủ đề khác nhau. Nó còn hỗ trợ xoay màn hình và máy tính dành cho lập trình, không vẽ được đồ thị.

ứng dụng máy tính cho android

Scientific Calculator dùng cho những phép toán phức tạp

Vậy là việc tính toán của bạn không còn vô vị và khó khăn như trước nữa rồi. Những ứng dụng máy tính cho android trên đều mang tới kết quả chính xác chỉ trong một vài giây, hỗ trợ về nhiều mặt cho người dùng. Cài đặt ngay hôm nay để sử dụng nhé. 

Xem thêm: Cách để đồng bộ danh bạ facebook trên android

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin