Cách check imei ipad iphone chính hãng

Để xác định xem chiếc điện thoại iPhone hoặc iPad mà mình đang sở hữu có phải là hàng chính hãng do thương hiệu Apple sản xuất hay không cũng khá đơn giản. Cách tốt nhất để bạn có thể xác định hành chính hãng đó chính là check IMEI, để giúp cho bạn đọc có thể check được IMEI của điện thoại iPhone và iPad bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách check imei Ipad Iphone đơn giản.

Cách check imei Ipad Iphone đơn giản mà ai cũng cần phải biết 

Số IMEI là một trong những dãy số bao gồm có 15 chữ số được các hãng điện thoại sử dụng để xác định xem đó có phải là điện thoại do họ sản xuất hay không. Apple cũng không ngoại lệ họ sử dụng 15 số này để xác định cho người dùng biết đây có phải là điện thoại mà họ sản xuất.

Sử dụng lệnh trên điện thoại để lấy số IMEI 

cách check imei Ipad Iphone

Cách sử dụng lệnh trên điện thoại để lấy số IMEI

Bạn đang đọc: Cách check imei ipad iphone chính hãng

Trên chiếc điện thoại iPhone hoặc iPad mà bạn sử dụng bạn có thể lấy được số điện thoại dựa trên cú pháp. Cách thực hiện cũng khá đơn giản bạn chỉ cần vào ứng dụng gọi điện thoại nhập vào dòng lệnh *#06#. Ngay khi bạn kết thúc thao tác nhập ký tự thăng thứ hai thì lập tức trên màn hình iPhone của bạn sẽ hiển thị ra dãy số IMEI gồm 16 chữ số. Nếu như bạn mong muốn thoát khỏi màn hình của điện thoại thì bạn chỉ cần nhấn nút bỏ qua là có thể thoát ra ngoài.

Phần cài đặt có thể xem số IMEI

cách check imei Ipad Iphone

Cách xem số IMEI trong phần cài đặt 

Cách check imei Ipad Iphone nữa mà bạn có thể thực hiện trên điện thoại iPhone của mình đó chính là tìm thông tin trong phần cài đặt của điện thoại. Trên màn hình chính của điện thoại iPhone bạn chỉ cần nhấn vào phần cài đặt sau đó kéo xuống ở phần cài đặt chung. 

Tại phần giới thiệu của điện thoại bạn sẽ thấy được dãy số imei iPhone do đơn vị sản xuất cung cấp. Ngoài số IMEI thì bạn cũng có thể tra được một số thông tin như nhà cung cấp, kiểu máy và số seri của máy.

Xem số IMEI trên ứng dụng iTunes 

Một cách khác để bạn có thể kiểm tra được số IMEI của điện thoại iPhone mà Mình đang sở hữu dựa trên phần mềm iTunes. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại trên giao diện chính của iTunes Nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại sẽ hiển thị ra rất nhiều thông tin của điện thoại iPhone của bạn. Tải trang thông tin bạn chỉ cần nhấp đúp chuột sẽ hiển thị ra số IMEI 

Số IMEI phía sau của điện thoại iPhone 

Cách check imei Ipad Iphone đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện mà không cần phải thao tác đó chính là xem số của nó được hiển thị phía sau lưng của iPhone. Đây là một trong những cách đơn giản mà bạn có thể check được số IMEI do đơn vị sản xuất cung cấp 

Check số IMEI trên vỏ hộp máy 

Nếu như bạn còn giữ lại hộp của điện thoại iPhone hoặc iPad thì một cách nữa để biết được số IMEI là bạn có thể nhìn vào phần thân hộp. Trên phần thân hợp của điện thoại nó sẽ in số IMEI cùng với số seri của máy.

Cách check imei ipad iphone để đánh giá hàng chính hãng

Việc đầu tiên của bạn đó chính là truy cập vào trang web chính thức của Apple để có thể kiểm tra số IMEI. Sau đó bạn chỉ cần nhập dãy số 15 chữ số vào trong ô rồi nhập mã kiểm tra. Nếu như bạn không nhìn rõ mã kiểm tra thì nên bấm Refresh code để nó có thể trả cho bạn một cái mã kiểm tra khác dễ hơn.

cách check imei Ipad Iphone

Nhập số imei ipad iphone trên trang web

Sau khi bạn đã nhập xong nhấn vào phần continue để có thể kiểm tra được thông tin của iPhone. Nếu như thông tin hiện ra là Please activate your iphone có nghĩa là điện thoại của bạn chưa được kích hoạt. Còn nếu như nó hiện thông báo khác với thông báo phía trên có nghĩa là điện thoại của bạn đã được kích hoạt.

cách check imei Ipad Iphone

Thông tin sau khi check số imei ipad iphone

Với những thông tin chia sẻ thủ thuật công nghệ dành cho bạn về cách check imei ipad iphone hi vọng bạn có thể dễ dàng xác định được điện thoại mà mình đang sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không. Ngoài ra đây cũng là một trong những cách hữu hiệu để giúp cho bạn có thể xác định được điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng trước khi mua.

Xem thêm: Cách chèn giọng nói vào video trên điện thoại iphone

 

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin